Lộng lẫy trung tâm hành chính tập trung đầu tiên ở VN

 Công trình Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương- tòa tháp đôi 23 tầng, nơi tập trung gần 60 cơ quan hành chính, được cho là trung tâm hành chính kiểu mẫu của cả nước.  
Công trình Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương- tòa tháp đôi 23 tầng, nơi tập trung gần 60 cơ quan hành chính, được cho là trung tâm hành chính kiểu mẫu của cả nước.  

Trung tâm hành chính Tập trung đầu tiên 

Trung tâm hành chính Bình Dương là Trung tâm hành chính tập trung đầu tiên của cả nước, được kỳ vọng sẽ mang đến một nền hành chính minh bạch, thân thiện và hiện đại. 
Toàn bộ khu tầng trệt ở 2 tòa nhà dành cho các bộ phận tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả theo cơ chế một cửa, liên thông hiện đại, thân thiện với người dân, giúp nhân dân và tổ chức thuận lợi khi đến giải quyết công việc. 

Sau khi khánh thành tòa nhà Trung tâm hành chính tập trung tỉnh Bình Dương, gần 60 cơ quan, đoàn thể, đơn vị khối Đảng, đoàn thể chính trị, cơ quan quản lý nhà nước, các sở ngành, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc sở, ngành sẽ được bố trí vào làm việc ở đây. 

Cho tới thời điểm này, một số cơ quan đã chính thức vào làm việc trong trung tâm. Ngoài ra, một số cơ quan ban ngành còn lại của tỉnh sẽ dần dần chuyển vào trong thời gian ngắn tới. 

Thành phố mới Bình Dương trong tương lai sẽ trở thành đô thị trung tâm của tỉnh Bình Dương với 125.000 dân định cư và hơn 400.000 người thường xuyên đến làm việc. Nằm trong quy hoạch này, Tòa nhà Trung tâm Hành chính Tập trung là điểm nhấn quan trọng nhất, góp phần mang đến một diện mạo, kiến trúc hiện đại của thành phố mới. 

Biểu tượng của thành phố Bình Dương hiện đại

Công trình Trung tâm Hành chính Tập trung được xây dựng ngay tại trung tâm Thành phố mới Bình Dương, có 23 tầng, độ cao 104 m với tổng vốn đầu tư hơn 1.400 tỷ đồng, có bãi đáp trực thăng; 2 tầng để xe, bãi đỗ xe có sức chứa 640 ôtô và hơn 2.000 xe máy, tổng diện tích sàn là 104.000 m2. Công trình được Tổng công ty Đầu tư và phát triển công nghiệp - TNHH một thành viên (Becamex IDC) khởi công từ tháng 11/2010 theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao). 

Trung tâm hành chính Bình Dương còn được thiết kế bởi CPG - Tập đoàn chuyên xây dựng, thiết kế hàng đầu Singapore.

Theo thiết kế, bên ngoài công trình sử dụng hoàn toàn vách nhôm kính lớn, có khả năng chịu lực, chịu gió lớn cũng như tính năng cách âm, cách nhiệt, giúp giảm thiểu tiêu hao năng lượng, thân thiện với môi trường. Đây không phải là việc đơn giản, bởi để cung cấp một lượng lớn vách kính che phủ 2 tòa tháp lớn của Trung tâm hành chính, đảm bảo thi công chất lượng, đúng tiến độ cần đến những nhà thầu có uy tín và đủ năng lực trên thị trường. 

Sau nhiều khâu đấu thầu, lựa chọn khắt khe, cân đối giữa các yếu tố chất lượng, uy tín và giá thành, công ty Eurowindow đã là nhà thầu được lựa chọn. 
Theo đó, Eurowindow cung cấp và thi công gần 60.000m2 cửa nhôm và hệ vách nhôm kính lớn với lam nhôm rất hiện đại cho công trình Trung tâm hành chính Bình Dương. 
 
{keywords}
Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương ngày khánh thành

Ông Nguyễn Văn Thắng, Giám đốc phụ trách dự án của Eurowindow cho biết: “Để hoàn thành gói thầu này, công ty Eurowindow đã phải đáp ứng rất nhiều yêu cầu khắt khe trong công tác quản lý cũng như yêu cầu về chất lượng và tiến độ. Về kỹ thuật, công trình thi công vách kính mặt dựng lớn, đòi hỏi nhiều hệ thống liên kết với nhau, được thực hiện ở độ cao hơn 100m. Đây cũng là công trình trọng điểm quan trọng, được xếp hạng đặc biệt quốc gia, do đó lãnh đạo Trung ương cũng như các Sở ban ngành của tỉnh thường xuyên kiểm tra chất lượng và tiến độ công việc”.

Ông Huỳnh Quốc Hùng - Giám đốc dự án của Becamex chịu trách nhiệm dự án Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương cũng nhận xét: “Tổng công ty Becamex và Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương ghi nhận những nỗ lực của Eurowindow để hoàn thành công trình trong điều kiện nhiều khó khăn, như công trình có diện tích lớn, nhiều khu vực thi công khó. 

Sức ép tiến độ cũng là một trong những thách thức lớn, tuy nhiên đội ngũ anh em nhân viên công ty Eurowindow đã làm việc ngày đêm cùng Tổng công ty để kịp khánh thành Trung tâm hành chính vào ngày 20/2 vừa qua. Có thể nói, Eurowindow có một đội ngũ cán bộ kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, công nhân có tay nghề tốt, lãnh đạo có những chính sách kịp thời đúng đắn, lắng nghe ý kiến của chủ đầu tư. Chúng tôi rất hy vọng Becamex và Eurowindow sẽ có nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa trong thời gian tới”. 

{keywords}
Tổng giám đốc Eurowindow - ông Nguyễn Cảnh Hồng nhận bằng khen của lãnh đạo tỉnh Bình Dương vì những nỗ lực trong quá trình triển khai thi công nhằm đảm bảm chất lượng và tiến độ công trình.

Với những nỗ lực trong quá trình triển khai thi công nhằm đảm bảm chất lượng và tiến độ công trình, ngay trong buổi lễ Khánh thành Trung tâm Hành chính Tập trung tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương cũng là chủ đầu tư công trình, đã trao tặng bằng khen đối với Công ty Eurowindow. 
 
Anh Vũ

tin nổi bật

Không gian sống đẳng cấp ven sông - lựa chọn hàng đầu của giới thượng lưu

Trong “cuộc đua” sở hữu những khối tài sản đẳng cấp của giới thượng lưu luôn có bất động sản kề sông, cận thủy. Còn trên thị trường, những dự án chất lượng, giá trị, tiềm năng cao sẽ luôn khẳng định vị thế.

Có nghìn tỷ trong két, 'ông lớn' xây dựng làm 6 tháng chơi 3 năm

'Ông lớn' xây dựng Sông Đà ghi nhận những khoản lỗ kỷ lục ở mảng cốt lõi. Tuy nhiên, cú thoái vốn kỷ lục đã giúp cho đại gia xây dựng hoàn thành 300% lợi nhuận cả năm.

Vòi bạch tuộc mang tên tiền ảo

Không chỉ ở thành thị, lừa đảo bằng hình thức lập sàn tiền ảo, mua bán tiền ảo đã vươn vòi đến nông thôn, nếu không kịp ngăn chặn thì hệ lụy sẽ khó lường.

Không vay tiền nhưng bị app vay nợ quấy rối, "khủng bố" điện thoại, xử lý theo cách sau

Gần đây, tình trạng các tổ chức tín dụng "đen", các app vay tiền liên tục điện thoại quấy rối đòi nợ diễn ra nhiều hơn. Thậm chí, những người không vay nợ cũng bị ảnh hưởng, khủng bố điện thoại.

'Cá thần' tiến vua đắt đỏ ở Việt Nam: Thế giới chỉ 3 nước có

Loài cá này thu hút sự chú ý không chỉ vì chất lượng thịt mà còn bởi những yếu tố tâm linh kì lạ.

Campuchia sẽ kiểm tra mì ăn liền nhập khẩu từ Việt Nam

Các cơ quan chức năng Campuchia cho biết, thời gian tới sẽ tiến hành kiểm tra các loại mì nhập khẩu từ Việt Nam .

Cảnh báo mạo danh Sở chứng khoán huy động vốn trái phép

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) phát đi thông báo, khẳng định không cơ quan nào ngoài Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam và các công ty con được phép điều hành thị trường chứng khoán.

Trồng loại cỏ lạ ven đê, thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm

Không phải chăm sóc thường xuyên nhưng loại cỏ làm cảnh này vẫn giúp người trồng hốt bạc, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

THACO quyết tâm đưa Emart trở hành đại siêu thị hàng đầu Việt Nam

Ký thỏa thuận chuyển nhượng vốn và nhượng quyền độc quyền hoạt động kinh doanh với Emart Inc. (Hàn Quốc), THACO xác định hệ thống đại siêu thị Emart Việt Nam là mảnh ghép quan trọng để hoàn thiện mô hình đa ngành “một điểm dừng, nhiều tiện ích”.

Báo cáo MIWE 2021: Doanh nhân nữ Việt Nam kiên cường và mạnh mẽ

Bà Winnie Wong, Giám đốc Quốc gia của Mastercard tại Việt Nam, Campuchia và Lào chia sẻ nhân dịp Báo cáo Chỉ số Nữ doanh nhân của Mastercard (MIWE) 2021 vừa được công bố.

Sức mạnh của USD gây hại cho kinh tế thế giới

Việc đồng USD tăng giá khiến hoạt động nhập khẩu của doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Các chính phủ cũng chật vật thanh toán nợ bằng USD cho trái chủ.

Chuyên gia quốc tế: 'Nhiều đồng tiền mã hóa sẽ bị xóa sổ'

Giới quan sát cho rằng sau giai đoạn tăng trưởng phi mã trong hơn 2 năm qua, ngành công nghiệp tiền mã hóa sẽ được định hình lại. Hàng nghìn đồng tiền có thể sụp đổ.

Câu chuyện về nơi biến rác thành điện

Lượng rác thải tăng trong khi quỹ đất ngày càng eo hẹp đang biến việc xử lý rác bằng phương pháp đốt thành một xu hướng trên thế giới. Điều này thúc đẩy sự phát triển của các dự án nhà máy điện rác.

Cựu chủ tịch Ủy ban Chứng khoán về phòng báo chí

Văn phòng Bộ Tài chính vừa có quyết định về việc phân công công tác mới cho ông Trần Văn Dũng, nguyên chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Việt Nam hướng tới GDP 7,5%, đề phòng rủi ro gia tăng

Nền kinh tế Việt Nam hồi phục mạnh mẽ nhờ ngành dịch vụ tăng tốc và khu vực chế biến chế tạo đứng vững trước sóng gió. Dự báo tăng trưởng kinh tế đạt 7,5% trong 2022 và lạm phát ở mức 3,8%.