Lớp học tình thương

Cập nhập tin tức Lớp học tình thương

Lớp học ‘mẹ truyền con nối’, 40 năm xóa mù chữ cho trẻ em nghèo

Sâu trong hẻm nhỏ trên đường Huỳnh Tấn Phát (Quận 7), một lớp học tình thương "mẹ truyền con nối" đều đặn gieo con chữ cho nhiều thế hệ học sinh nghèo suốt 40 năm.

Anh bảo vệ 13 năm hi sinh hạnh phúc riêng, dạy chữ cho trẻ em nghèo

Ngày làm công nhân, bảo vệ dân phố, tối mở lớp học tình thương để xóa mù chữ cho học trò có hoàn cảnh khó khăn, anh Lâm Thắng khiến nhiều người cảm phục.

Cô giáo miền Tây 20 năm biến hiên nhà thành lớp học cho trẻ em nghèo

Người phụ nữ ở miền Tây biến hiên nhà của mình thành lớp học cho hàng trăm trẻ em nghèo, với mong muốn lũ trẻ biết đọc, biết viết.

Chàng trai mở lớp học tình thương, hỗ trợ cả trẻ em châu Phi

Bốn năm qua, Trí bỏ tiền túi mở lớp học tình thương, quyết đem con chữ đến với những đứa trẻ không được đến trường. 9X cũng hỗ trợ một số trẻ em khó khăn tại châu Phi.

Người đàn ông với hành trình 14 năm ‘gieo chữ’ miễn phí cho trẻ em nghèo

Suốt 14 năm qua, anh Huỳnh Quang Khải luôn miệt mài với hành trình “gieo chữ’ cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, không có cơ hội đến trường, đến học tập.

Chuyện phía sau bức ảnh ông bố 38 tuổi đi học chữ để trả lời con

Anh Huỳnh Quảng Khải (30 tuổi) - người đã chụp bức ảnh và chia sẻ trên mạng xã hội - cho biết, buổi sáng thức dậy anh không biết chuyện gì xảy ra khi Facebook của mình có “quá chừng người muốn kết bạn”.

 

'Ngoại Thủy' của những trẻ em nghèo ở TP.HCM

Chứng kiến nhiều em nhỏ không được đi học, ngày ngày đến các nghĩa trang lấy đồ cúng, làm những chuyện không hay, bà Thủy đưa các em về cho ăn, dạy học chữ.

Đem niềm vui bằng sắc màu đến cho bệnh nhi ung thư TP.HCM

Từ 14/10 - 31/10/2019, cứ đến 2h chiều thứ 2, thứ 3 và thứ 5 hằng tuần, các bệnh nhi tại bệnh viện Ung Bướu TP.HCM lại hào hứng tập trung tại phòng Sinh hoạt khoa Nhi để tham gia lớp học vẽ tranh.

Thương học trò, anh công nhân mở lớp dạy miễn phí, quên cả hạnh phúc riêng tư

'Tôi thương các cháu. Lương công nhân quá thấp nhưng khi nhìn chúng, tôi không nỡ bỏ để tìm một công việc khá hơn'.

Mẹ chồng dạy con dâu Hà Nội giữ lửa hôn nhân bằng bí quyết vàng

 Mẹ chồng bà Phúc là con gái gia đình giàu có xưa kia ở Hải Phòng, có tấm lòng nhân hậu bao la. Cách sống của cụ đã ảnh hưởng đến con dâu rất nhiều. 

'Giáo dục là dạy làm người, không phải mua bán’

‘Tôi không nhận phong bì, đây là việc tôi tự nguyện giáo dục các em. Giáo dục là dạy làm người, không phải mua bán’, bà giáo thẳng thắn.

Người vợ Sài Gòn nấu cơm chay phụ chồng dạy học cho trò nghèo

5 năm trôi qua, bà Chi (TP.HCM) vẫn miệt mài đi chợ để nấu những bữa cơm chay miễn phí cho hàng trăm đứa trẻ nhập cư.

Lớp học 10 trò, 8 thầy cô đến giảng ở Sài Gòn

Không tiếng trống, tiếng chuông, đúng 18g lớp học bắt đầu hoạt động. Thầy không đứng trên bục giảng mà ngồi chung với trò ngay tại bàn học. Điều rất lạ, chỉ vỏn vẹn 10 học sinh mà có đến 7 - 8 thầy cô đứng lớp ...

Lon nước ngọt của trò nghèo và ông giáo 25 năm dạy học miễn phí

Xung quanh là hàng quán, xe cộ dập dìu, người qua lại đông đúc vậy mà dưới tán cây râm mát, hàng ngày vẫn vang lên tiếng đánh vần của những đứa trẻ đang theo học lớp học tình thương.

Nhà giáo gốc Huế: 'Không nhận phong bì vì tôi không bán chữ'

“Có lần, một phụ huynh mang giỏ quà đến tặng tôi. Phát hiện bên trên có chiếc phong bì, tôi đã yêu cầu phụ huynh mang về. Tôi không nhận phong bì vì tôi không bán chữ”, bà Hương Nam kể.

Những học sinh “sợ tốt nghiệp” ở vùng biên giới

Lớp học đông dần. Bên ngoài trời sụp tối. Hơn 30 đứa trẻ ngồi ngay ngắn trên những chiếc bàn học…