Lối đánh của Snake eSports dựa phần lớn vào khả năng gồng gánh của SofM là điều không phải bàn cãi. Xem SS đánh, người ta dễ dàng nhận ra chiến thuật chính của đội tuyển này là để SofM...chơi tự do và trông chờ hoàn toàn vào khả năng khắc chế rừng đối phương đẻ tạo lợi thế cho các đường còn lại. Nhưng khi lối chơi của thần đồng LMHT Việt Nam bị “bắt bài”, đồng nghĩa với việc SS phải nhận kết quả thất bại.

Thật vậy, khi SofM tỏ ra thua thế và bị đối phương counter lại lối chơi xâm lăng rừng đặc trưng, anh bỗng dưng trở thành gánh nặng và kéo toàn bộ đội hình của SS chìm sâu xuống đáy...Thực tế đã chứng minh, Condi (Team WE), Mlxg (Royal Never Give Up) và mới đây nhất là Avoidless (IMay) đã làm tốt nhiệm vụ của họ để làm SofM thui chột và qua đó nhẹ nhàng vượt qua SS với tỉ số 2-0 thuyết phục.

Ở ván đấu đầu tiên, chính SofM là người liên tiếp mắc những lỗi chí mạng khi “hồn nhiên” xâm lăng rừng của IMay khi không biết mình đã bị phát hiện tầm nhìn. Kết quả là SofM bị tiêu diệt, tạo tiền đề cho IMay lăn cầu tuyết từ những phút đầu tiên. Khi đã bị nắm hết toàn bộ đường đi nước bước, SofM bỗng trở nên vô hại và còn trở thành một “feeder” với KDA nghèo nàn 1/5/3.

Sang ván đấu tiếp theo, vẫn tiếp tục tin dùng Gragas và SofM đã thể hiện một bộ mặt tích cực hơn những gì anh đã làm trước đó. Tuy kết thúc với KDA khá ổn là 3/1/7 nhưng việc để đối phương dễ dàng cướp Baron ở phút 28 dẫn tới ván thua quyết định cho SS là điều đáng nói...

Chú ý hơn, SofM nổi danh với khả năng “hack chỉ số lính” khi CS của anh được nhiều trang thống kê ghi nhận là tốt nhất so với những người đi rừng hàng đầu thế giới. Vậy mà, hai ván đấu sử dụng Gragas của SofM đều phải chịu thua lần lượt Hecarim và Rek'Sai của Avoidless khoảng trên dưới 50 CS – do bị chính tuyển thủ đi rừng của IMay cướp rừng – điều anh từng làm rất tốt với những đối thủ khác...

Trận thua trước IMay ở Ngày 2 – Tuần 7 vừa rồi khiến SS buộc phải chia sẻ vị trí thứ hai với Game Talents tại Bảng A khi có cùng hệ số 5-5. SofM và đồng đội sẽ còn một trận đấu được đánh giá là tương đối khó khăn nữa với Vici Gaming (vào lúc 18g00 ngày 17/7) trước khi bước vào Tuần 8 và quay trở lại thể thức thi đấu theo Bảng.

June_6th