Luật sư cung cấp bằng chứng 'đầu độc giết người' trong vụ án Hoàng Công Lương

 Luật sư bào chữa cho bị cáo Đỗ Anh Tuấn bất ngờ cung cấp bằng chứng “đầu độc giết người” trong vụ chạy thận tại BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Trong phiên xét xử vụ án chạy thận khiến 9 người chết, cuối buổi chiều nay, luật sư Phạm Quang Hưng (bào chữa cho bị cáo Đỗ Anh Tuấn, cựu Giám đốc công ty Thiên Sơn) cho hay đang có chứng cứ cho thấy đây là "vụ án đầu độc giết người".

Chủ toạ đề nghị trình bày bằng chứng và cung cấp ngay tại tòa nhưng luật sư Hưng nói đây là tài liệu bí mật, mong được chuyển tới Giám đốc Công an tỉnh, Viện trưởng VKSND tỉnh và Chánh án TAND tỉnh Hòa Bình. 

{keywords}
Bị cáo Đỗ Anh Tuấn

"Các chứng cứ thu thập khi nào?", HĐXX hỏi. Ông Hưng đáp không thể nói công khai. Chủ tọa giải thích, nếu bằng chứng không có thật thì đây có thể là hành vi cản trở xét xử và có thể bị xử lý. Luật sư Hưng đồng ý và đề nghị "được cung cấp bí mật".

Ông Hưng khẳng định muốn được cung cấp trước sự có mặt của đại diện cơ quan công an và Viện Kiểm sát. Ông cũng đồng thời đề nghị tắt thông tin tại phòng dành cho báo chí để tránh làm lộ bí mật khi cung cấp chứng cứ.

Đại diện Viện Kiểm sát hỏi: Bằng chứng mà ông Hưng muốn cung cấp là lời khai hay chứng cứ vật chất thì ông Hưng khẳng định đây là chứng cứ vật chất, có thể nhìn thấy và đọc được.

Trước khẳng định của luật sư, chủ tọa cho biết HĐXX sẽ tạm ngừng phiên tòa để thảo luận và đưa ra quyết định.

Sau 20 phút thảo luận, HĐXX đề nghị ông Hưng giao nộp chứng cứ ngay tại toà và khẳng định chứng cứ này sẽ được HĐXX xem xét, giao cho kiểm sát viên điều tra theo thẩm quyền.

Toà tuyên bố nghỉ phiên làm việc, mời mọi người ra khỏi phòng xét xử để luật sư Hưng cung cấp chứng cứ cho HĐXX.

Hoàng Công Lương phản bác công văn của Sở Y tế

Hôm nay, HĐXX viện dẫn công văn trả lời của Sở Y tế cho rằng trong 3 bác sĩ ở đơn nguyên Thận nhân tạo chỉ có BS Lương được cấp chứng chỉ hành nghề. Ngay lập tức, bị cáo Hoàng Công Lương đã phản bác công văn của Sở Y tế. 

{keywords}
Bị cáo Hoàng Công Lương 

Bị cáo Lương nói, BS Huyền cũng có chứng chỉ hành nghề nên hoàn toàn có quyền ra y lệnh độc lập.

Chủ toạ trích dẫn trả lời của Sở Y tế rằng, BS nào không có chứng chỉ hành nghề thì phải có chữ ký kèm xác nhận của BS có chứng chỉ hành nghề ở bệnh án. Bị cáo Lương đồng ý điều này.

Về sự cố ngày 29/5/2017, bị cáo Lương kể khoảng 7h30, sau khi thăm khám, bị cáo và BS còn lại đã hội ý để ra y lệnh. Khoảng 15 phút sau, các bệnh nhân ổn định, bị cáo thông báo cho mọi người và lên đơn nguyên Hồi sức tích cực để thăm khám và nhận lịch trực.

Theo bị cáo Lương, ngoài công việc ở đơn nguyên Thận nhân tạo, anh còn phải trực theo lịch chung của khoa ở đơn nguyên Hồi sức tích cực, theo phân công của lãnh đạo khoa. Ở đơn nguyên Thận nhân tạo, bị cáo Lương không được giao nhiệm vụ phụ trách mà chỉ làm nhiệm vụ luân phiên cùng các BS khác.

Bị cáo Hoàng Công Lương tiếp tục giữ quyền im lặng

Bị cáo Hoàng Công Lương tiếp tục giữ quyền im lặng

Bị cáo Hoàng Công Lương cho biết, do sức khỏe không đảm bảo nên xin ngồi dự phiên tòa và sẽ không trả lời những câu hỏi không thuộc chuyên môn của mình.

Thái Bình

tin nổi bật

Người cha bất hạnh xin miễn án tử cho con rể sát hại con gái

Con gái bị chồng sát hại dã man, cha già phải gắng gượng nuôi cháu nhỏ chưa đầy 1 tuổi, nhưng vẫn có lời xin HĐXX cho kẻ giết người một đường sống.

Diễn biến mới vụ tài xế xe Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không

Quá trình điều tra bổ sung, Công an quận Phú Nhuận đã kê biên căn nhà của tài xế xe Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không để đảm bảo trách nhiệm bồi thường dân sự cho các bị hại.

Mẹ con cùng vào tù vì giết chồng, cha

Bức xúc vì bị anh Quang thường xuyên dọa đuổi khỏi nhà và đánh đập, Bình nảy sinh ý định giết chết chồng cũ. Để thực hiện kế hoạch, chị ta rủ con trai cùng hợp sức.

Tử hình kẻ đoạt mạng tài xế xe ôm công nghệ ở TP.HCM

Sau khi đâm tài xế xe ôm tử vong, Quang định cướp xe gắn máy của nạn nhân thì bị người dân phát hiện, bắt giữ.

Nữ học viên rủ tình cũ tống tiền thầy giáo để mua nhẫn kim cương

Ấm ức vì bị lừa dối tình cảm lẫn việc tham gia khóa học của thầy giáo kiêm người tình, Thảo đã dàn cảnh đánh ghen để ép người tình đưa cho mình 700 triệu đồng.

Kháng nghị tăng án đối với các bị cáo vụ sập tường khiến 7 người chết ở Vĩnh Long

Cho rằng mức án mà cấp sơ thẩm đã tuyên đối với các bị cáo trong vụ sập tường ở Vĩnh Long khiến 7 người chết là không nghiêm, không có tác dụng nên VKSND Cấp cao tại TP.HCM  đã có kháng nghị, đề nghị tăng án đối với các bị cáo.

Kẻ giết người sa lưới sau hơn 12 năm bỏ trốn

Sau gần 12 năm gây án, kẻ tham gia vào nhóm giết người đã bị bắt giữ theo lệnh truy nã. Lúc này, anh ta đã kịp lấy vợ, sinh con.

Nghĩ bị coi thường, người đàn ông giết, hiếp vợ bạn để trả thù

Nghĩ bị bạn coi thường mình, Bình đột nhập vào nhà ông Tâm giết rồi hiếp vợ ông này để trả thù.

Giả là thợ sửa chữa trộm hơn 5 tỷ đồng sang Campuchia chơi đá gà

Giả vờ là thợ sửa chữa nhà vệ sinh, máy lạnh…Đăng đột nhập vào hơn 20 gia đình ở TP.HCM trộm hơn 5,3 tỷ đồng rồi sang Campuchia chơi đá gà.

Hoãn phiên xử cựu Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến vì cựu GĐ Sở Xây dựng bị hậu Covid-19

Do cựu giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM Trần Trọng Tuấn sức khỏe yếu do hậu Covid-19 nên sau khi hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Cựu Phó chủ tịch TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến hầu tòa phúc thẩm

Sau phiên sơ thẩm, cựu Phó chủ tịch TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến và một loạt thuộc cấp có đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

Hé lộ thêm mắt xích trong đường dây buôn thận xuyên quốc gia

Do một đối tượng trong đường dây buôn thận xuyên quốc gia vừa bị bắt theo lệnh truy nã, phiên tòa đã phải tạm dừng để trả hồ sơ, điều tra bổ sung.

Xin con nuôi để mang sang Trung Quốc bán

Thấy Hội hứa ngon ngọt sẽ coi cháu Kh. như con ruột, chị T. đã trao con trai mới 21 ngày tuổi cho “mẹ mìn” mà không ngờ bé bị bán sang Trung Quốc.

Từ bệnh nhân thận trở thành kẻ điều hành đường dây buôn bán thận xuyên quốc gia

Khi qua Trung Quốc ghép thận, Huyền được dụ dỗ về Việt Nam tìm người có nhu cầu bán thận mang sang Campuchia cho một bác sỹ người Singapore. Mỗi người đưa sang Campuchia thành công, Huyện được nhận từ 10-15 ngàn USD.

Diễn biến bất ngờ, HĐXX hoãn phiên tòa xử ông Tất Thành Cang

Do một bị cáo bị nhiễm Covid-19 và đại diện Công ty Nguyễn Kim cũng vắng mặt, sau khi hội ý, HĐXX đã quyết định hoãn phiên xét xử phúc thẩm ông Tất Thành Cang và các đồng phạm.