Trong một đêm diễn tại Đà Lạt (Lâm Đồng), ca sĩ Lương Bích Hữu tiết lộ về tình trạng sức khỏe cùng những di chứng hậu Covid-19 mình đang phải chịu.

Theo đó, cô nhiễm Covid-19 tổng cộng 3 lần. Lần nhiễm đầu tiên nặng nhất vì cô nhiễm virus biến thể Delta. "Lần đó tôi đang ngủ thì chỉ số SpO2 (độ bão hòa oxy trong máu ngoại vi - PV) tụt dần xuống 82. Một đứa em trong nhà phát hiện cố lay tôi dậy, cho tôi thở oxy mới qua được. Trước đó, cả nhà tôi đều nhiễm Covid-19 nên có sẵn bình oxy. Nhờ vậy, tôi mới vượt qua khoảnh khắc sinh tử đó", Lương Bích Hữu kể. 

Ca sĩ Lương Bích Hữu hiện tại.

Hai lần Lương Bích Hữu nhiễm Covid-19 còn lại là virus biến thể Omicron nên biểu hiện nhẹ hơn. Thời điểm đó, cô đã từ chối tất cả lời mời show trong và ngoài nước, kể cả chương trình ghi hình không có khán giả ở đài. Một phần, ca sĩ sợ nhiễm Covid-19, mặt khác cô lo mình sẽ lây nhiễm virus cho cha mẹ già ở nhà. Đến khi tình hình dịch hoàn toàn ổn, nhịp sống trở lại bình thường, cô mới dám nhận show. 

Hậu quả sau 3 lần nhiễm Covid-19, Lương Bích Hữu thỉnh thoảng bị khó thở, hát hụt hơi, nốt cao không tốt như xưa. Một số khán giả không biết sự việc đã phàn nàn khả năng hát live của ca sĩ. Cô mong được khán giả thông cảm. Dù vậy, cô không buồn mà lấy đó làm động lực để cố gắng hơn cũng như giữ gìn sức khỏe bản thân. 

Lương Bích Hữu cũng nhắc lại những tai nạn không thể quên trong đời mình. Năm 2011, cô từng bị bỏng cấp độ 2 do cháy sân khấu ở Phan Thiết. Suốt 1 năm, cô không dám nhìn mình trong gương, không dám ra ngoài gặp ai. Thời gian đó, Lương Bích Hữu chỉ ăn được cháo, không thể nằm trước quạt hay máy lạnh, mất ngủ triền miên. Ca sĩ tuyệt vọng, tin rằng mình không thể trở lại với âm nhạc nữa.

Lương Bích Hữu thấy biết ơn khi còn sống, được hát.

Ngoài ra, Lương Bích Hữu từng trải qua 2 lần tai nạn giao thông ám ảnh. Cô từng bị một chiếc xe hơi tông ngã đập đầu xuống đất, ngất giữa đường. Một lần khác đi diễn qua đèo Hải Vân, xe chở Lương Bích Hữu bị trượt mưa, suýt rơi xuống vực. May mắn, xe chở ca sĩ được một chiếc xe khác lao đến giữ lại, cô may mắn thoát chết trong gang tấc lần nữa.

Bốn lần vượt qua cửa tử, Lương Bích Hữu thấy biết ơn khi mình còn sống, được đứng trên sân khấu hát phục vụ khán giả. Cô mong đây là lần cuối cùng mình đối diện những chuyện như vậy. 

Cô nói: "Cứ lúc nào tôi nghĩ mình không qua khỏi thì bên tôi luôn có gia đình, khán giả. Với tôi, không tình cảm nào quý giá bằng những điều ấy".

Giọng hát Lương Bích Hữu trước khi nhiễm Covid-19

Gia Bảo