Màu cát - bộ phim truyền hình mới nói về nghề tranh cát của đạo diễn NSƯT Nhâm Minh Hiền lên sóng SCTV14 từ ngày 7/2 kể về Hải Yến (Yeye Nhật Hạ) - một cô bé lớn lên từ mái ấm tình thương Nhân Tâm ở Mũi Né. Năm 6 tuổi, Yến được bà An (một nghệ nhân làm tranh cát nổi tiếng) trên Phan Thiết xin nhận làm con nuôi.

Phát hiện ra khả năng nghệ thuật từ Yến, ông bà An đặt niềm tin sau này cô con gái nuôi sẽ là người giữ gìn, nối nghiệp nghề tranh cát của gia đình. Tuy nhiên, mọi sự sắp đặt của ông bà An dành cho Yến gặp phải sự cản trở của Phương - cô con gái ruột của hai người. Phương ích kỷ, không chấp nhận chuyện cha mẹ đẻ thiên vị, ưu ái con nuôi hơn con đẻ.

Lương Thế Thành đóng cặp với Nhật Hạ trong phim mới.

Trong phim, Lương Thế Thành vào vai Phong - người yêu của Hải Yến. Phong là chàng trai trẻ tốt bụng hiền lành kinh doanh homestay du lịch. Trong một lần tình cờ lang thang trên đồi cát, Phong giúp đỡ Yến khi cô gặp tai nạn vì đi tìm màu cát mới. Dần dần hai người nảy sinh tình cảm.

Chuyện tình yêu với Phong, khúc mắc gia đình với cô chị Phương, và tình yêu với tranh cát sẽ được Yến giải quyết, tháo từng nút thắt trong bộ phim.

Cặp đôi gặp nhiều khó khăn khi thực hiện bộ phim.

Bộ phim Màu cát được quay ở nhiều vùng miền của đất nước với bối cảnh chính tại Ninh Thuận, Bình Thuận, hứa hẹn có những đại cảnh làm mãn nhãn người xem. 

Theo đạo diễn Nhâm Minh Hiền, Màu cát được thực hiện hậu kỳ rất công phu và trau chuốt từ tất cả các khâu. Đây cũng là bộ phim khá đặc biệt khi được thực hiện trong mùa dịch Covid, gặp nhiều khó khăn.

"Tôi nhớ rằng gần 90% anh em và diễn viên đều phải tạm ngưng để điều trị bệnh. Diễn viên chính Nhật Hạ còn bị viêm ruột thừa và phải mổ cấp cứu khi đang ghi hình trên đồi cát Nam Cương", đạo diễn chia sẻ.

Lương Thế Thành cùng bạn diễn trao đổi ở hậu trường quay phim.

Ngoài ra, để có những thước phim đẹp, cặp đôi Nhật Hạ và Lương Thế Thành thậm chí đã ngất xỉu phải tiếp nước và sơ cấp cứu khi thực hiện những cảnh quay trên đồi cát dưới thời tiết khắc nghiệt. Cả ê-kíp làm phim vận chuyển trên đồi cát với trang thiết bị máy móc cũng hết sức khó khăn.

Chia sẻ về vai diễn mới, Nhật Hạ cho hay: "Tôi rất mừng vì gần 1 năm sau ngày đóng máy, cuối cùng phim cũng được trình làng. Màu cát mang giá trị xã hội rất cao với những câu chuyện tình yêu hận thù, đấu đá thương trường, tranh giành gia sản gay cấn, hấp dẫn. Nên đây là bộ phim Nhật Hạ vô cùng mong chờ nhưng cũng lo lắng vì mang trên vai áp lực khá lớn".

Sau khi đọc kịch bản, Nhật Hạ mới biết vai diễn của mình phải băng rừng lội suối, leo đồi cát, ghềnh đá. Điều đầu tiên nữ diễn viên chuẩn bị chính là thể lực. Ngoài ra, cô cũng đầu tư nhiều vào trang phục cho nhân vật. 

"Cái khó nhất là làm sao để có trang phục nhìn giản dị, không điệu đà nhưng vẫn có phong cách riêng biệt", Nhật Hạ chia sẻ thêm.

Đoàn làm phim hy vọng có thể mang tới khán giả nhiều điều thú vị xung quanh câu chuyện tình yêu, thù hận trong Màu cát.