Lý do MC Thành Trung rút khỏi giải VTV Ấn tượng 2020

Hai lần giành được chiến thắng giải "Người dẫn chương trình ấn tượng" của VTV, MC Thành Trung năm nay đã tự rút khỏi danh sách ứng cử. Vì sao vậy?

Hai lần đoạt giải là đủ rồi

- 2 lần giành giải VTV Ấn tượng, điều đó có ý nghĩa với anh như thế nào?

Nó có ý nghĩa vô cùng lớn với một diễn viên hài chuyển sang làm dẫn chương trình như tôi. Những năm đầu tiên, mọi người chỉ nhìn tôi với tư cách một diễn viên hài đi dẫn chương trình nhưng đến thời điểm này, 80% khán giả đã quên đi vai trò diễn viên hài của tôi rồi. Họ đã công nhận và nhìn nhận tôi là một người dẫn chương trình thực sự với những kỹ năng, chuyên môn, và rất nhiều mảng kiến thức, loại hình chương trình khác nhau mà tôi đã làm. Trong trí nhớ của khán giả, tôi bây giờ đã là MC Thành Trung rồi chứ không còn là một diễn viên hài như trước kia nữa.

Hai lần giành giải thưởng đó với tôi như một lần nữa khẳng định và công nhận điều đó, không chỉ trong mặt khán giả mà còn trong mắt những người làm nghề, có chuyên môn.

{keywords}

- Người nghệ sĩ đa số là muốn chinh phục những giải thưởng. Anh thì có vẻ như "biết đủ là đủ" nên mới rút khỏi đề cử VTV Awards năm nay?

Vâng, tôi hiện nay là người đầu tiên và duy nhất của VTV nhận được 2 giải thưởng Người dẫn chương trình ấn tượng vào năm 2017 và năm 2019. Sự ghi nhận từ phía khán giả và những người làm nghề như vậy là đủ. Tôi muốn nhường cơ hội lại cho những đồng nghiệp khác, những người cũng đã có rất nhiều nỗ lực, chăm chỉ và tài năng nhưng chưa được may mắn. Với tôi, hài lòng không có nghĩa là dừng lại và khi biết đủ sẽ là hạnh phúc.

Tôi may mắn và vinh dự được VTV lựa chọn là người dẫn đêm trao giải VTV Awards 2 năm liên tiếp 2018, 2019. Và nếu không có gì thay đổi năm nay, tôi sẽ một lần nữa được lựa chọn dẫn đêm trao giải đúng dịp VTV kỷ niệm 50 năm. Đây là vinh dự nhưng cũng là áp lực khá lớn với tôi.

- Giả sử có ý kiến nói rằng việc anh từ chối tham gia đề cử VTV ấn tượng năm nay là bởi "kiêu căng", anh sẽ nói gì với họ?

Chúng ta không thể bắt người khác suy nghĩ theo quan điểm của mình được. Chỉ có điều, tôi nghĩ nếu đã làm gì cứ xuất phát từ trái tim, suy nghĩ tích cực của bản thân là được. Nếu tôi ứng cử nữa có thể được và cũng có thể không. Nhưng nếu làm thế sẽ hơi tham lam. Mà với tôi, tham lam là hai từ không có trong từ điển.

{keywords}

- Sau 13 năm chuyển hướng sang con đường MC chuyên nghiệp, anh nhận thấy mình trưởng thành hơn trước như thế nào?

Tôi khác nhiều lắm! Ban đầu đi dẫn, tôi làm theo bản năng mà chưa có nhiều kỹ năng. Lúc đó, bản năng của tôi là một diễn viên hài hoạt ngôn, tôi tạo ra một không khí rất tốt. Tuy nhiên, về mặt ngôn ngữ hay màu sắc dẫn chưa thể rõ ràng, chưa có một dấu ấn của riêng mình. Bản thân tôi lúc đó cũng chưa đủ chín để các nhà sản xuất chọn giao cho những chương trình lớn.

Vào thời điểm này, trong vòng 5 năm qua, tôi đã làm rất nhiều chương trình với những màu sắc khác nhau và đều được mọi người ghi nhận. Có những chương trình về âm nhạc, thể thao, kiến thức hay vận động hay những chương trình bình luận trực tiếp những trận quan trọng của đội tuyển quốc gia Việt Nam của VTV.

Có thời điểm, tôi có 3-4 chương trình phát sóng giờ vàng trong một tuần. Điều đó cũng khiến tôi áp lực vì sợ khán giả quen mặt sẽ chán mình. Những lúc như vậy, tôi cũng sẽ phải thay đổi bản thân cho từng màu sắc chương trình khác nhau. Hiện tại tôi cũng may mắn khi được mọi người nhận xét bản thân là những con người khác trong các chương trình khác nhau.

{keywords}

- Gắn bó với công việc MC lâu như vậy có khi nào anh nhớ nghề diễn?

Có chứ vì tôi học và đào tạo bài bản chuyên nghiệp. Tôi cũng nhận được nhiều lời mời cộng tác về phim truyền hình nhưng khi đóng một bộ phim phải mất 3 tháng trở lên. Trong khi đó, công việc dẫn chương trình của tôi cũng khá bận rộn nên chưa thể sắp xếp được. Nhưng tôi vẫn luôn mong muốn sẽ đến lúc nào đó quay trở lại với những vai diễn, phim truyền hình khi có vai phù hợp và vào thời điểm thích hợp.

Muốn bù đắp cho vợ bằng tình yêu

- Anh muốn trở thành một MC như thế nào trong mắt khán giả?

Tôi bắt đầu làm MC từ năm 2003 nhưng để tính quá trình rẽ ra làm MC tuyền hình thì chính thức là năm 2007. Sau 10 năm, tôi giành được giải thưởng đầu tiên sau sự lựa chọn đó của mình. Với tất cả những dạng chương trình tôi đã làm trong những năm qua, bản thân tôi mong muốn trở thành một người dẫn chương trình nhiều màu sắc, đa dạng trong mắt khán giả. Khi làm bất cứ điều gì, tôi cũng mong muốn có thể để lại dấu ấn và màu sắc riêng đến cho khán giả.

{keywords}

- Là người khá bận rộn, anh sắp xếp thời gian dành cho vợ và hai con như thế nào?

Năm nay là năm tôi rảnh nhất trong nhiều năm qua. Ngoài công việc truyền hình, công việc bên ngoài gần như là hoãn và hủy bởi dịch. Ngoài những tuần đi quay ở TP.HCM tôi đều dành thời gian cho gia đình. Nhất là giai đoạn này các con còn nhỏ. Những năm trước, một tháng tôi chỉ ở nhà một tuần nhưng bây giờ một tháng tôi được ở nhà 3 tuần. Tôi cũng hơi lo lắng vì tình hình công việc không được như mọi khi nhưng đó là tình hình chung. Đổi lại tôi có được nhiều thời gian hơn chơi với các con, chăm sóc tổ ấm của mình.

- Được biết vợ anh đã hy sinh rất nhiều khi chọn nghỉ việc, sinh hai con và chăm sóc gia đình, anh động viên vợ bằng cách nào và bù đắp cho cô ấy ra sao?

Chẳng có sự bù đắp nào lớn hơn dành cho phụ nữ bằng tình yêu, bằng những gì mình có thể song hành và làm cùng để cùng nhau xây dựng tổ ấm. Tôi nghĩ người phụ nữ nào cũng vậy, họ sẽ luôn hy sinh khi cảm thấy còn được yêu thương và tình yêu đó xứng đáng để được hy sinh.

MC Thành Trung khoe giọng hát khi dẫn chương trình 

Hà Lan

Nhà sang trọng của MC Thành Trung và vợ cựu tiếp viên hàng không

Nhà sang trọng của MC Thành Trung và vợ cựu tiếp viên hàng không

Nhà của vợ chồng MC Thành Trung chỉ mới hoàn thiện căn bản đã gây chú ý vì diện tích rộng và cách thiết kế không gian chức năng hiện đại, thông minh. 

tin nổi bật

Lần hiếm hoi MC Tuấn Tú và anh trai Phan Anh khóc trên sóng VTV

Một cậu bé 11 tuổi chăm nom cậu em trai 8 tuổi khi bố mẹ thường xuyên vắng nhà, cái áo đầu tiên nhận được từ Phan Anh cách đây 19 năm,.. là những điều mà Tuấn Tú bộc bạch trong chương trình 'Khách sạn 5 sao'.

Cao Thái Hà ‘toát mồ hôi’ đối phó với 'tiểu tam' Lâm Vỹ Dạ ở 'Ơn giời'

Cao Thái Hà hóa thân thành học viên của học viện chuyên trị ‘tiểu tam’ Mạc Văn Khoa trong "Ơn giời cậu đây rồi".

NSND Bùi Bài Bình: Ngoài đời tôi toàn phải nấu cơm cho vợ

NSND Bùi Bài Bình chia sẻ ông và nhân vật ông Thành trong 'Lối nhỏ vào đời' không có điểm gì liên quan gì đến nhau.

MC Đức Bảo tiết lộ 10 điều chưa biết về Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Là MC đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Đức Bảo kể những chuyện hậu trường phía sau không phải ai cũng biết.

Chết cười với tạo hình mới của MC Long Vũ tại 'Cuộc hẹn cuối tuần' mùa 2

MC kỳ cựu Long Vũ sẽ tái xuất trên sóng truyền hình trong vai trò dẫn chương trình "Cuộc hẹn cuối tuần" mùa 2.

Show hẹn hò liên tục bị chỉ trích vì quá phản cảm

Eden, Descendants of Instinct là phiên bản Hàn Quốc của Too Hot to Handle. Chương trình liên tục bị chỉ trích vì nội dung phản cảm, thô tục.

BTV Hoài Anh lần đầu nói về bến đỗ mới sau khi rời Thời sự 19h

Trong cuộc phỏng vấn với VietNamNet, BTV Hoài Anh đã có những chia sẻ chân thành về phẩm chất của người làm báo, tạo cảm hứng cho các bạn trẻ có đam mê với nghề.

Nhà báo Tạ Bích Loan VTV: "Tôi thường bị... lố giờ khi dẫn sóng trực tiếp"

Trong mắt và ấn tượng của khán giả về nhà báo, MC Tạ Bích Loan - đó là một người thông minh, mạnh mẽ và bản lĩnh. Nhưng nhắc tới những thành công trong sự nghiệp của mình, chị lại rất khiêm tốn…

BTV, thượng úy công an Minh Hương: 4h sáng dậy đi làm, 23h mới về đến nhà

Từ một diễn viên chuyển sang làm MC, BTV truyền hình chuyên biệt của ngành công an, diễn viên Minh Hương chia sẻ những thách thức khi làm báo hình.

BTV Khánh Ly VTV: Luôn nhắc bản thân tránh rơi vào ‘cái bẫy tự mãn’

Sau 14 năm trong nghề, BTV Mùi Khánh Ly đã có tên tuổi, chỗ đứng trong các chương trình, bản tin tài chính. Tuy nhiên, chị luôn tự nhắc nhở bản thân phải trau dồi nhiều hơn nữa để ngày càng tiến bộ hơn.

'Bệnh nhân' Tự Long phun sầu riêng làm Vũ Thu Phương giật bắn người

Với những chia sẻ chân thành về nghề y, cách ứng xử nhẹ nhàng khéo léo trong vai nữ hộ lý, Vũ Thu Phương giành được cúp khi lần đầu tham gia 'Ơn giời cậu đây rồi'.

Hoàng Thùy bật khóc vì trầm cảm, Minh Beta bất ngờ rút lui 'Trời sinh một cặp'

Tối 18/6, Hoàng Thùy bật khóc nức nở, trải lòng về cơn trầm cảm còn Minh Beta gây tiếc nuối khi thông báo dừng cuộc thi ‘Trời sinh một cặp’ mùa 6.

Chí Nhân toát mồ hôi giữa mùa đông vì sự cố làm MC

Không chỉ được biết đến với vai trò diễn viên, Chí Nhân còn là người dẫn chương trình mảng thể thao.

NSƯT Chí Trung nhận lỗi vì không giữ được hôn nhân với NSƯT Ngọc Huyền

Tập 18 chương trình "Du hành ký ức" sắp phát hành, NSƯT Chí Trung kể về cuộc hôn nhân gần 40 năm đổ vỡ. Anh từng rất sốc, khóc nhiều suốt thời gian đầu NSƯT Ngọc Huyền bỏ đi.

MC Hoài Anh, MC Thuỳ Linh xinh đẹp hội ngộ MC Mỹ Vân

MC Hoài Anh, Mỹ Lan, Lê Anh, Thùy Linh của VTV đến chúc mừng MC Mỹ Vân ra mắt trung tâm đào tạo MC tối 17/6.