Tối ngày 19/11, Soobin Hoàng Sơn cùng ê-kíp ra mắt dự án The Playah tại TP.HCM. Đây là dự án đánh dấu sự trở lại của nam ca sĩ sau thời gian dài im ắng với hoạt động âm nhạc

{keywords}
Soobin Hoàng Sơn với phong cách khác lạ khi trở lại. 

Theo giọng ca Phía sau một cô gái, anh và ê-kíp trong thời gian "ở ẩn" đã dành sự quan sát và nghiên cứu thị trường nhạc Việt và quốc tế. Nam ca sĩ từng trăn trở về hướng đi của chính mình trong vòng vài năm tới cho đến khi tự mình tìm được lời giải đáp. Soobin cho rằng 3 yếu tố: nhiệt huyết, sáng tạo và thời điểm là điều anh cần nhất thời điểm này. 

"Tôi nghĩ rất nhiều người sẽ đặt câu hỏi âm nhạc Soobin giờ đây sẽ thế nào, liệu có còn hình ảnh một anh chàng ballad nữa hay không? Thế nhưng tôi tin mọi thứ không quá quan trọng khi mình đứng đây ngày hôm nay. Tôi muốn mọi người hiểu rằng dù cho hát nhạc gì, phong cách ra sao thì điều quan trọng vẫn luôn là chính tôi", Soobin Hoàng Sơn bày tỏ. 

{keywords}
Nam ca sĩ khẳng định bản thân đã đến lúc cần trưởng thành. Việc thay đổi hình ảnh của anh nhằm để đi đường dài trong âm nhạc trong thời gian tới. 

Dự án mới của Soobin gồm 3 ca khúc mang giai điệu pha trộn giữa R&B và Hip hop. Nam ca sĩ và ê-kíp chuẩn bị trong hơn một năm từ các khâu sáng tác, đặt hòa âm, phối khí tại phòng thu ở Mỹ và xử lý hậu kỳ. 3 MV cũng được anh và ê-kíp chuẩn bị và sẽ phát hành trong 2 tháng cuối năm 2020.

Trước câu hỏi Thể loại rap - hip hop đang gây chú ý nhờ các chương trình gameshow thời gian qua, liệu Soobin Hoàng Sơn có đang bắt "trend" như nhiều đồng nghiệp? Nam ca sĩ thẳng thắn bày tỏ anh làm âm nhạc trước hết để thỏa mãn bản thân. Trong đó, các ca khúc được sáng tác từ tháng 11 năm ngoái. Điều này đồng nghĩa anh và ê-kíp hoàn toàn không dựa vào sự trỗi dậy của rap để câu kéo sự chú ý. 

Về phần chi phí của chuỗi dự án lớn nhất sự nghiệp, Soobin Hoàng Sơn không tiết lộ con số cụ thể. Tuy nhiên, anh khẳng định mọi sự đầu tư đều không nhỏ. "Tôi không tính toán nhiều về vấn đề tiền nong. Tất cả còn phải là những công sức của mọi người bỏ ra mới là điều quan trọng nhất", anh nói. 

{keywords}
Soobin Hoàng Sơn trình diễn ca khúc mới trong dự án, đồng thời đổi nghệ danh thành "Soobin". 

Tại sự kiện, Soobin Hoàng Sơn cũng thông báo chính thức đổi nghệ danh thành Soobin, thay vì Soobin Hoàng Sơn như trước nay. Theo nam ca sĩ, đây sẽ là cột mốc đánh dấu một hành trình mới đầy sự táo bạo, thú vị cũng như khẳng định sự trưởng thành của chính mình trong âm nhạc.

Thúy Ngọc

Soobin Hoàng Sơn biểu diễn trong đêm nhạc 'Nam Jazz Night'

Soobin Hoàng Sơn biểu diễn trong đêm nhạc 'Nam Jazz Night'

Chương trình sẽ có nội dung trải dài với những khúc quanh tôn vinh vẻ đẹp của âm nhạc Việt Nam qua những bản hoà âm mang đậm chất Jazz cùng những giọng hát giàu cảm xúc.