Ly hôn 2 năm, chồng cũ đến gặp xin tôi nhận 1 tỷ

Sau ly hôn, chồng còn bận gia đình mới nên hiếm lắm anh ta mới về thăm 2 con. Riêng tiền trợ cấp thì anh ta vẫn gửi đầy đủ khiến tôi được đỡ đần, an ủi phần nào.

Tôi và chồng cũ ly hôn được 2 năm nay. Khi đó chúng tôi đã có 2 đứa con gái với nhau. Vì anh ta ngoại tình, tham phú phụ bần, muốn cưới con gái sếp đổi đời nên quay về ruồng rẫy vợ con. 

Khi anh ta về nhà ném vào mặt tôi lá đơn ly hôn thì con gái sếp đã có bầu được 3 tháng. Đó là một cô nàng có phần kém sắc lại đã nhiều tuổi, có lẽ cô ta cũng ham vẻ ngoài đẹp trai của chồng tôi. Chứ không tại sao gia cảnh tốt như cô ta lại phải hạ mình làm kẻ thứ ba cướp chồng người khác. 

Mà thôi suy nghĩ của họ tôi cũng không thể nào hiểu được. Lúc ấy tôi cũng muốn làm ầm ĩ lên nhưng nghĩ cho con cái và danh dự của hai bên gia đình, tôi nuốt nước mắt chấp nhận ký đơn và li hôn trong hòa bình.

Sau ly hôn chồng còn bận gia đình mới nên hiếm lắm anh ta mới về thăm 2 con. Riêng tiền trợ cấp thì anh ta vẫn gửi đầy đủ khiến tôi được đỡ đần, an ủi phần nào. Phụ nữ đơn thân nuôi 2 đứa con nhỏ thật sự quá khó khăn. 

Cứ thế bẵng đi 2 năm, hôm vừa rồi đột ngột chồng cũ đến tìm gặp tôi. Hỏi han bâng quơ vài câu xong, anh ta bỗng nắm lấy tay tôi dúi vào một tấm thẻ ngân hàng. Anh ta nói trong ấy có 1 tỷ đồng, mong tôi nhận lấy. 

Tất nhiên tôi không tin tự dưng chồng cũ cho mình một khoản tiền lớn như vậy. Tôi hỏi anh ta có yêu cầu gì, anh ta liền sụp xuống chân rồi nghẹn ngào thốt lên: “Xin hãy đẻ cho anh 1 đứa con trai!”.

Anh ta kể vợ mình 2 năm sinh liền hai cô con gái. Hai lần đều là sinh mổ, muốn bầu tiếp thì phải đợi kha khá thời gian nữa. Quan trọng là cô ta đã tuyên bố sẽ không mổ đẻ lần 3, rất nguy hiểm đối với sức khỏe. Cô ta cũng không cần con trai vì bố mẹ cô ta đã có vài đứa cháu nội là con trai rồi. Cô ta chẳng còn trẻ, không muốn dành hết tuổi xuân vào việc chửa đẻ, con mọn. 

Chồng cũ không dám bỏ vợ vì còn phải nhờ nhà vợ để tiến thân. Nhưng anh ta vẫn mong mỏi có một đứa con trai nối dõi. Vợ cũ vợ mới đều sinh toàn con gái khiến anh ta rất khổ tâm, bố mẹ chồng cũ sốt sắng giục anh ta bằng mọi cách kiếm được đứa con trai.

Anh ta không tìm người khác bên ngoài vì làm như vậy quá lộ liễu, vợ anh ta sẽ phát hiện ra ngay. Nhưng nếu là tôi thì anh ta sẽ lấy cớ qua lại thăm nom con riêng, cô ta không thể nghi ngờ. 

Chồng cũ bảo sự nghiệp của anh ta đang thăng tiến rất tốt. Tôi sinh được con trai thì tôi không cần phải đi làm, vất vả kiếm tiền nữa, chỉ cần ở nhà chăm sóc các con. Anh ta sẽ chu cấp cho cả 4 mẹ con một cuộc sống dư dả. Đề nghị "nhẹ tênh" như thế, tôi đáp ứng sẽ chỉ có lợi cho tôi mà gần như chẳng tốn chút công sức nào.

Tiễn chồng cũ về rồi, tôi nhìn tấm thẻ ngân hàng trong tay mà khó nghĩ vô cùng. Thực sự con người ai cũng có lòng tham cả. Nếu tôi đẻ được con trai cho chồng cũ, chẳng những bản thân tôi được sung sướng, hai con gái của tôi cũng được hưởng lợi, mà con trai tôi sau này sẽ thừa hưởng toàn bộ tài sản của anh ta. Như vậy chẳng phải vẹn cả 3 đường hay sao. 

Nhưng điều khiến tôi băn khoăn là nếu tôi không đẻ được con trai cho chồng cũ thì sao? Chẳng lẽ phải đẻ thêm vài đứa nữa, cho đến khi được con trai mới thôi? Và hành động của tôi có coi là phá hoại hạnh phúc gia đình nhà người khác hay không? Song nghĩ lại trước đây chính cô ta là kẻ thứ 3 cơ mà! Tôi có nên đáp ứng đề nghị của chồng cũ không hả mọi người?

Kỹ sư hoảng vì bạn gái nợ 4 tỷ, phục vụ nhu cầu ‘thể hiện đẳng cấp’

Kỹ sư hoảng vì bạn gái nợ 4 tỷ, phục vụ nhu cầu ‘thể hiện đẳng cấp’

Tôi phát hoảng khi người ta thông báo, Ly đang nợ 4 tỷ. Số tiền đó em vay mượn trong nhiều năm, phục vụ nhu cầu mua sắm, thể hiện đẳng cấp của mình. 

Theo Phụ nữ Việt Nam

tin nổi bật

Biết anh là người đồng tính, tôi vẫn nhắm mắt kết hôn, chẳng ngờ...

"Trong vòng tay và nguồn nhiệt ấm nóng của cơ thể anh, tôi không còn sức để khóc nữa, chỉ biết gục vào vai anh nói rằng chúng tôi hãy sinh con đi...".

Làm mẹ chồng quá khó: Tôi dạy con dâu việc nhà, con lại bảo tôi 'hành' nó

Điều gì làm nên một bà mẹ chồng tốt? Câu hỏi được đặt ra bởi một bà mẹ sắp lên chức mẹ chồng.

Chồng ngoại tình lấy cớ tử vi không hợp, đòi ly hôn gấp

Tính đến thời điểm này - khi đã quyết định đem câu chuyện gia đình tôi lên đây, lòng tôi thanh thản hơn bao giờ hết. Tôi thanh thản được là sau khi đã thấm thía những đau khổ, ê chề do người chồng của tôi đem đến.

Chồng khuyên vợ về ngoại ở cữ, phản ứng của vợ khiến chồng kinh ngạc

Tôi vừa cưới vợ hơn một năm. Vợ tôi người ở tỉnh lẻ, còn tôi người Hà Nội. Bố mẹ vợ là viên chức về hưu, bố mẹ tôi cũng vậy. Về cơ bản, hai gia đình có khá nhiều nét tương đồng.

Nghĩ chồng ăn 'chả', vợ cũng ăn 'nem' và cái kết khiến cả hai rơi nước mắt

Khi tôi và cô bạn gái đứng chờ ngoài sảnh một khách sạn, tôi vẫn luôn hy vọng rằng bạn tôi đã nhầm. Chồng tôi, anh ấy không thể ngoại tình, anh ấy chẳng có lý do gì để làm điều đó.

'Từ khi mẹ chồng đến ở chung, vợ chồng tôi cãi nhau đến mức muốn ly dị'

"Công bằng mà nói, chồng tôi là một người tốt, năng động, có trách nhiệm, xuất sắc và đáng tin cậy, biết kiếm tiền chăm lo cho gia đình. Nhưng...".

Để có người nắm tay mình đến già

“Bỏ chồng rồi lấy ai mà ôm”, Dũng từng nói đùa như thế mỗi khi vợ anh đòi ly hôn.

Bố mẹ cho mảnh đất 2 tỷ, chồng giấu không nói với vợ

Tôi không nghĩ đời mình lại có ngày rơi vào tình cảnh trớ trêu như thế này.

Quyết định chia tay bạn trai sắp cưới vì một câu nói

Cứ nghĩ sẽ cưới được người đàn ông tốt, nào ngờ số tiền anh định cho con tôi cùng với điều kiện đi kèm đã phơi bày con người thật của Tùng.

Con tôi tròn 6 tuổi, chị chồng đưa ra lời đề nghị khiến cả nhà sửng sốt

Tôi lặng người trước lời đề nghị vượt sức tưởng tượng của chị chồng.

Vợ chồng hơn thua nhau để làm gì?

Sau nhiều tổn thương tôi mới nhận ra điều quan trọng này. Có lẽ đó sẽ là "kim chỉ nam" để tôi bắt đầu hàn gắn những vết thương...

Đòi lấy vợ mới, một năm sau anh quỳ gối xin tôi quay lại

Dù thấy chồng khóc lóc van xin nhưng tôi có nói với anh một câu: “Có không giữ, mất đừng tìm”.

Biết ơn vì vợ lương 50 triệu lại nói dối 7 triệu

Dù vợ nói dối mình những năm qua nhưng tôi không hề giận cô ấy. Trái lại, tôi còn cảm kích đến rơm rớm nước mắt và càng thương yêu vợ hơn.

Phát hiện con dâu ngoại tình, mẹ chồng lập tức thay khóa cửa

Hôm tôi ôm con về ngoại, trời mưa to. Chồng tôi ngồi giữa nhà, không nói một lời, chỉ châm điếu thuốc lào, rít lấy rít để. Mẹ chồng tôi ném mấy bộ quần áo của con dâu ra ngoài sân, miệng chửi to: “Nhà này vô phúc mới vớ phải con dâu như cô”.

Ly hôn rồi hối hận: 'Tôi không muốn nhìn chồng cũ có người khác'

Ba điều đáng buồn nhất trong thế giới tình cảm: Phụ nữ già đi, tình yêu nguội lạnh và hôn nhân đi vào dĩ vãng.