Lý Quí Khánh: 'Tôi yêu Quang Vinh hơn cả người yêu mình'

"Tình yêu tôi dành cho anh Quang Vinh lớn hơn cả tình yêu dành cho người yêu mình" - Lý Quí Khánh lần hiếm hoi trải lòng về tình cảm dành cho ca sĩ Quang Vinh.

Hoạt ngôn, thẳng thắn và hóm hỉnh - nhà thiết kế Lý Quí Khánh chia sẻ cùng Zing.vn những bí mật trong mối quan hệ với đàn chị nổi tiếng - Hà Hồ, đặc biệt là "thâm cung bí sử" trong chuyện tình cảm với Quang Vinh.

Tôi và chị Hồ Ngọc Hà cãi nhau 24/7

- Sinh ra trong gia đình gia thế nhưng anh sẵn sàng cúi xuống đất chỉnh váy áo cho Hồ Ngọc Hà. Anh nói gì về mối quan hệ này?

- Tuổi của hai chị em rất khắc khẩu và cả hai đều quá thẳng thắn, chúng tôi cãi nhau 24/7, nhưng vì thân thuộc, hiểu tính nhau quá nên biết đối phương đều là góp ý bằng cả tấm lòng, vì muốn mình tốt lên nên cả hai chưa từng giận nhau.

Hai chị em tranh cãi từ những điều nhỏ nhặt, xoay quanh các thiết kế, chị Hà sẵn sàng nói thẳng với mình như một đứa em trong gia đình.

Con người xuất hiện ở lúc vui thì có rất nhiều, nhưng ở những giai đoạn mình gặp biến cố trong cuộc sống mà có người đứng ra che chở, hỗ trợ thì rất hiếm. Chị Hà là người như thế, luôn xuất hiện những lúc tôi buồn và hoạn nạn nhất.

Ly Qui Khanh: 'Toi yeu Quang Vinh hon ca nguoi yeu minh' hinh anh 1
Ly Qui Khanh: 'Toi yeu Quang Vinh hon ca nguoi yeu minh' hinh anh 2

Cái tên Lý Quí Khánh gắn liền với những thiết kế dành cho Hồ Ngọc Hà.

- Những lúc hoạn nạn điều anh nhắc đến là gì? 

- Những điều hào nhoáng về mình là mọi người thêu dệt lên thôi, chứ tôi không có một cuộc đời hoàn hảo, nhưng chỉ muốn chia sẻ những điều vui vẻ, thoải mái, còn những góc khuất thì giữ lại. Tôi không muốn truyền đi năng lượng tiêu cực. 

Về gia đình riêng, tôi gặp rất nhiều trục trặc. Tôi ở một mình từ nhỏ với ông bà, cô chú. Bố mẹ ly dị từ khi tôi 4 tuổi, một trong những cái mà tôi nỗ lực từ trước đến giờ là để không bị người khác nói mình "con không cha, như nhà không nóc".

Mọi người luôn hỏi Lý Quí Khánh đâu đến mức quá khó khăn mà phải làm hết việc này việc kia, thậm chí có người còn nghĩ mình bon chen tiền tài, danh vọng, tham đủ nghề, nhưng không phải như thế.

Tôi lớn lên bằng suy nghĩ đầy bất an, không biết ngày mai ai sẽ là người lo cho mình, nên tôi phải luôn cố gắng có sự nghiệp riêng để tự mưu sinh. 

Ly Qui Khanh: 'Toi yeu Quang Vinh hon ca nguoi yeu minh' hinh anh 3

Lý Quí Khánh bật mí nhiều câu chuyện về gia đình, sự nghiệp.

- Trong sự thành công của Lý Quí Khánh, bao nhiêu phần trăm từ chính anh, bao nhiêu từ gia đình?

- Gia đình hỗ trợ 100% về tinh thần, niềm tin rằng làm hết sức sẽ thành công. Nhưng về kinh tế, gia đình tôi rất khó, luôn muốn con cháu mình tự lập từ chính đôi bàn tay của mình. Mọi người sẽ không bao giờ nghĩ tôi từng có những tháng năm đầu tiên đi làm nợ ngập đầu, đạt được như hôm nay là do chính mình.

Nếu không có chị Hồ Ngọc Hà, tôi sẽ "ăn chơi" hơn, là một cậu bé ngông cuồng hơn. Vì chị Hà luôn là người "nắm chân" tôi kéo xuống, khi tôi bay quá. Chị luôn điềm tĩnh và cho tôi sự bình tĩnh hôm nay. 

Ly Qui Khanh: 'Toi yeu Quang Vinh hon ca nguoi yeu minh' hinh anh 4

Nhà thiết kế luôn dành tình cảm lớn cho Quang Vinh và Hồ Ngọc Hà.

- Chỗ dựa lớn của anh trong những lúc khó khăn nhất là ai?

- Đó là anh Quang Vinh, cùng với chị Hồ Ngọc Hà, hai người luôn hỗ trợ mọi mặt và dẫn dắt tôi vào showbiz.

Tôi nhiều lần muốn bỏ nghề thời trang vì cực lắm. Nhưng dù bay nhảy ở bao nhiêu ngành nghề thì luôn nghe Tổ nghề nhắc "Khánh ơi, về may quần, may áo, làm váy đi" nên tôi vẫn về cội nguồn của mình.

Bộ sưu tập nhớ đời nhất của tôi là với Đẹp Fashion Show. Lúc đó, tôi chưa là nhà thiết kế gì cả, nhưng nhận được lời mời để thế chỗ cho một nhà thiết kế bị tai nạn phút cuối, tôi không biết làm một bộ sưu tập là phải kỳ công lắm, nên vô tư nhận lời. Nhà tôi thì chỉ có vải mền, vải mùng. Tôi đem hết đống đó ra may đồ. Đó là bộ sưu tập cực khổ, ấn tượng, hoang mang và cũng là thành công nhất với tôi.

Có thể đổi người yêu nhưng Quang Vinh thì không

- Cả Lý Quí Khánh và Quang Vinh đều công khai trạng thái hẹn hò thời gian gần đây, nhiều khán giả tiếc nuối tình cảm giữa hai anh, anh muốn chia sẻ gì? 

- Đâu có gì tiếc nuối, bạn thân của tôi là anh Quang Vinh có người yêu thì đó là điều đáng mừng. Chúng tôi vẫn thân thiết. Người ta đồn đoán chúng tôi yêu nhau, giữa hai người yêu nhau đâu nhất thiết là tình yêu trai - gái, "giường chiếu" mà đó là tình yêu rất cao cả.

Tình yêu tôi dành cho anh Quang Vinh lớn hơn cả tình yêu dành cho người yêu mình. Vì người yêu tôi có thể đổi, nhưng người bạn thân đó thì không. 

Ly Qui Khanh: 'Toi yeu Quang Vinh hon ca nguoi yeu minh' hinh anh 5
Ly Qui Khanh: 'Toi yeu Quang Vinh hon ca nguoi yeu minh' hinh anh 6

Chuyện tình cảm giữa Quang Vinh - Lý Quí Khánh khiến khán giả tò mò.

- Điều gì ở Quang Vinh khiến anh yêu hơn cả người yêu của mình?

- Anh Quang Vinh và tôi đã là bạn bè từ những năm tôi còn rất khó khăn, chưa nổi tiếng nên những cung bậc thất bại, thành công của Khánh thì chỉ có anh biết, những người sau này chưa thấy được. Tôi từng chỉ còn 500.000 đồng trong túi thôi mà phải bắt đầu một sự nghiệp, nên anh Quang Vinh là chủ nợ, cho mượn rất nhiều tiền.

- Vượt qua hai chiếc bóng quá lớn là Hà Hồ, Quang Vinh, anh nghĩ gì về nhận xét "thiếu thực lực chỉ giỏi dựa hơi"?

- Mọi người yêu quý tôi chưa chắc vì con người tôi, mà do những sản phẩm tôi làm ra, chứ đọc comment thì tôi có antifan nhiều hơn cả fan vì khuôn mặt, phong cách tôi khá khó gần.

Tôi là nhà thiết kế, nếu anh Vinh, chị Hà không thích trang phục của tôi, thì họ không có lý do gì để ủng hộ. Họ có thể giúp tôi về tiền bạc, tinh thần nhưng không chọn mặc bộ đồ xấu được, vì đó là mặt mũi của họ.  

Ly Qui Khanh: 'Toi yeu Quang Vinh hon ca nguoi yeu minh' hinh anh 7

Lý Quí Khánh đặc biệt ấn tượng với David Beckham.

- Ngoài Hồ Ngọc Hà và Quang Vinh, một người nổi tiếng nào gây ấn tượng mạnh mẽ với anh?

- Là David Beckham, tôi gặp ba bốn lần đều như bị thôi miên bởi sự cuốn hút của anh. Đi phỏng vấn anh, tôi hiểu được một người để toát lên sự quyến rũ như thế gồm nhiều yếu tố từ kiến thức, lịch lãm và... mùi hương.

Cách 100 m là đã ngửi mùi thơm từ David Beckham rồi. Tôi phỏng vấn anh, nhìn vào ánh mắt có thần đó, tôi run cầm cập, cà lăm đến quên lời luôn.

Tôi thuê điệp viên để theo dõi người yêu

- Về những chuyến du lịch, anh tìm kiếm điều gì?

- Tôi đi du lịch để sáng tạo. Tôi không đòi hỏi sự xa xỉ, mà đi để tìm hiểu văn hóa. Kỳ rồi, tôi ấn tượng chuyến đi Maroc, sa mạc Sahara ở đây khiến tôi xúc động bởi sự hùng vĩ của thiên nhiên.

Tôi đi Island và bị mất hành lý, đến cả một cái quần cũng không có mặc. Tôi còn "điệu" nữa, phải có concept để chụp hình nọ kia, nhưng chỉ còn cái áo thun, quần tà lỏn là "bể show" rồi. Kinh nghiệm nhớ đời là ngoài vali, phải có một túi xách tay. Ngoài ra, tôi đi Ấn Độ và vô cùng may mắn được diện kiến Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Ly Qui Khanh: 'Toi yeu Quang Vinh hon ca nguoi yeu minh' hinh anh 8

Lý Quí Khánh trải lòng về những chuyến du lịch.

- Khoảnh khắc cô độc nhất trong tuổi trẻ mà anh từng trải qua, đó là gì?

- Tôi có một cuộc tình 12 năm, tôi đã khóc vật vã khi chia tay mối tình đầu đó. Tôi thấy mình sụp đổ. Lần khóc nữa là khi ông nội qua đời, lần đầu tôi ngồi xe tang. Ông cho tôi mọi cảm hứng, ủng hộ tinh thần tôi lớn nhất.

Hồi tôi còn... náo loạn, dựng ngược tóc lên rồi nhuộm bảy màu, cả nhà ai cũng phản đối, trừ ông. Trước khi mất, ông có nói một câu trong bệnh viện:'' Ông thấy tóc con 'ô-kê', miễn sao con người bên trong khác cái tóc là được''. Tôi là "black sheep" - con cừu đen của dòng họ, nhưng ông luôn cởi mở, bao dung tôi. Khi ông mất đi, tôi mất đi một trụ cột lớn.

Ly Qui Khanh: 'Toi yeu Quang Vinh hon ca nguoi yeu minh' hinh anh 9

Lý Quí Khánh từng trải qua một tuổi trẻ "đầy náo loạn, ngông cuồng".

- Chứng kiến sự đổ vỡ của ba mẹ, quan niệm về tình yêu và hôn nhân của anh thay đổi như thế nào?

- Chuyện người lớn thì con nít không xen vào, nhưng tôi có một kinh nghiệm là khi đã hết tình cảm, thì giải quyết càng sớm càng tốt, để cuộc chia tay đó để lại những kỷ niệm tốt. Bố mẹ ly dị từ lúc cảm thấy không còn phù hợp nữa, nhưng cả hai đều chăm lo cho tôi.

Tình cảm là không thể học được, mỗi lần yêu là mỗi lần về số 0. Tôi đổ vỡ vài ba lần, cũng là người thất bại trong tình yêu, mỗi lần, tôi... ngu hơn một chút, đau hơn một chút mà chẳng thể áp dụng kinh nghiệm nào từ lần yêu trước cho những lần sau.

- Quyết đoán, lạnh lùng trong công việc, còn trong tình cảm, điểm yếu lớn nhất của anh là gì?

- Tôi trong thương trường rất quyết liệt, lý trí nhưng trong tình yêu là... ngu. Tự nhận như thế luôn, vì tôi khi yêu rất yếu đuối. Hy vọng những người sau sẽ đối xử với mình ngọt ngào hơn.

Hiện tại, tôi cũng hẹn hò với một người nhưng chưa gì chắc chắn. Tôi mơ ước có một gia đình, vì cũng đã 30 rồi, tôi cũng đang cần bình an. Đặc biệt, tôi rất thích có em bé.

Tôi không muốn là nô lệ của tình yêu. 10 năm qua, tôi đã vui chơi, náo nhiệt đủ rồi, nên giờ chỉ tìm người hướng về gia đình.

Ly Qui Khanh: 'Toi yeu Quang Vinh hon ca nguoi yeu minh' hinh anh 10
Ly Qui Khanh: 'Toi yeu Quang Vinh hon ca nguoi yeu minh' hinh anh 11

Lý Quí Khánh thừa nhận là một người rất ghen tuông trong tình yêu

- Điều điên rồ nhất anh từng làm vì yêu là gì? 

- Tôi thuê điệp viên đi theo dõi người yêu. Đến giờ vẫn ghen nhưng tôi bớt lại, dù bản tính khó đổi. 

- Sau tuổi trẻ sôi nổi, bài học quan trọng anh rút ra từ những cuộc tình là gì? 

- Không nên sống chết vì tình yêu, mà chỉ nên hết lòng. Tôi hồi đó trong tình yêu đầy "drama", náo loạn, những người sau này nên cảm ơn người đầu tiên đó vì giờ tôi bình tĩnh hơn. Khi yêu, tôi rất ghen tuông và "quậy" um sùm, nghĩ lại, tôi cũng tự mắc cỡ hình ảnh của mình hồi xưa.

Tôi ghen vì tôi cho đi luôn đòi hỏi nhận lại. Nhưng sau khi thiền định, tôi được dạy cho đi tình cảm là mình tự làm bản thân sung sướng dù chưa chắc đối phương cần, nên không nên trách cứ ai vì họ không yêu mình.

Mình "làm quá" thì tự chịu. Sau này, tôi thương ai thì cứ thương, không chờ đợi thì nhận một đã vui, còn nếu kỳ vọng thì có khi nhận năm cũng chưa thấy đủ.

(Theo ZIng)

Ca sĩ Quang Vinh thổ lộ dính 'tiếng sét ái tình'

Ca sĩ Quang Vinh thổ lộ dính 'tiếng sét ái tình'

 - Hoàng tử sơn ca Quang Vinh khiến bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ bất ngờ khi chia sẻ "lỡ yêu nữa rồi" trên trang cá nhân.

tin nổi bật

Chí Anh mừng sinh nhật vợ kém 20 tuổi, Lệ Quyên tình tứ bên bạn trai

Lệ Quyên xinh đẹp rạng rỡ bên bạn trai. Kiện tướng Chí Anh lần hiếm hoi đăng ảnh vợ và gửi lời chúc mừng sinh nhật.

Diva Thanh Lam hạnh phúc bên chồng bác sĩ ở trời Tây

Diva Thanh Lam và chồng - bác sĩ Bùi Tiến Hùng có những khoảnh khắc lãng mạn trong chuyến công tác kết hợp du lịch tại Italia.

Vợ mẫu Tây của Bùi Tiến Dũng về quê cào thóc giúp bố mẹ chồng

Dù đang mang bầu nhưng Dianka Zakhidova vẫn xinh đẹp, quyến rũ. Cô cùng chồng tranh thủ về quê thăm bố mẹ.

2 hoa hậu 9X học giỏi tên Linh: Người sắp cưới chồng đại gia, người độc thân

Đỗ Mỹ Linh và Lương Thùy Linh đều là những Hoa hậu học giỏi xuất phát từ trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Sau đăng quang, cả 2 đều thành công và có những lối đi riêng.

Hôn nhân 12 năm mật ngọt với vợ trẻ sinh 5 con cho Vượng Râu

12 năm bên nhau, cũng có lúc đầy sóng gió nhưng sự cảm thông của vợ trẻ dành cho người nghệ sĩ luôn luôn phải di chuyển như Vượng Râu đã khiến cuộc hôn nhân đầy trái ngọt.

Lương Thu Trang lần đầu tiết lộ chuyện đời tư sau hôn nhân đổ vỡ

Trải qua một lần hôn nhân đổ vỡ, diễn viên Lương Thu Trang nhận mình vẫn như tuổi 18, vẫn yêu như thuở ban đầu nhưng niềm tin vào hôn nhân thì đã vơi đi…

Bạn gái cũ của Leonardo DiCaprio áo xuyên thấu vòng 1 nóng bỏng

Camila Morrone, mỹ nhân vừa chia tay Leonardo DiCaprio gây chú ý khi diện đồ sexy xuyên thấu xem show Versace tại Tuần lễ thời trang Milan ngày 23/9.

Đan Trường tình cảm bên Cẩm Ly, Vân Dung khoe eo thon tuổi 46

Dù đã bước sang tuổi 46 nhưng nghệ sĩ Vân Dung vẫn giữ được vóc dáng eo thon đáng ngưỡng mộ.

Cuộc sống nghỉ hưu của NSƯT Phú Đôn bên vợ trẻ kém 25 tuổi

Nghỉ hưu, NSƯT Phú Đôn có nhiều thời gian dành cho vợ con, khi thu xếp được thời gian, anh đóng phim, mới đây nhất là vai ông Vinh trong 'Đấu trí'.

'Góc ban công' của Tuấn Hưng được cho phép diễn trở lại

Chia sẻ với VietNamNet, ca sĩ Tuấn Hưng bày tỏ niềm hạnh phúc vì được tạo điều kiện nên chương trình “Góc ban công’’ hát miễn phí cho khán giả sẽ trở lại vào tối mai 24/9 tại phố Hàng Khay.

Bình An - Phương Nga tung ảnh cưới lãng mạn bên xe mui trần

Á hậu Phương Nga và diễn viên Bình An đăng hình cưới vừa đẹp vừa tự nhiên trên trang cá nhân.

Diệp Lâm Anh và chồng hòa giải thất bại

Đại diện truyền thông của Diệp Lâm Anh cho biết cô và doanh nhân Đức Phạm trải qua 3 lần hòa giải nhưng không thành.

Dàn thí sinh Miss Grand Vietnam 2022 tỏa sáng cùng Laura Sunshine

Với mong muốn tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Việt, Laura Sunshine đồng hành cùng Miss Grand Vietnam 2022 trong vai trò nhà tài trợ vàng - nhà tài trợ nước hoa chính thức của cuộc thi.

Bắt thầy giáo cưỡng hiếp hàng trăm nữ sinh Học viện Điện ảnh Bắc Kinh

Thầy giáo Đỗ Anh Triết có hành vi hiếp dâm, quấy rối tình dục hàng trăm sinh viên bị Cục An ninh Trung Quốc chính thức bắt giữ.

Vợ Chi Bảo giảm tận 18 kg trong 2 tháng sau sinh

Sau khi tăng 20 kg lúc mang bầu con trai đầu lòng, Lý Thùy Chang - vợ diễn viên Chi Bảo gây chú ý khi giảm 18kg chỉ trong 2 tháng.