Theo nguồn tin từ Apple, kể từ trung tuần tháng 7 này, hãng sẽ không nhận đặt hàng mới đối với các sản phẩm MacBook Pro M1. 

Điều này cũng có nghĩa, người dùng Việt Nam chỉ còn một khoảng thời gian ngắn để mua về những chiếc MacBook Pro M1 còn lại trên thị trường. Chính sách trên được áp dụng với cả phiên bản cấu hình cơ bản lẫn nâng cao của máy.

Việc bị xóa khỏi kệ hàng của MacBook M1 được cho là có nguyên nhân xuất phát từ sự xuất hiện của dòng MacBook M2. 

Khi PV VietNamNet trao đổi với CellphoneS, đại diện chuỗi cửa hàng này xác nhận thông tin nói trên. Người này cho biết, với lượng hàng hóa còn tồn lại trên thị trường, chỉ có thể đáp ứng nhu cầu mua MacBook Pro M1 của thị trường trong khoảng từ 2-3 tuần nữa.

Nhiều khả năng, sang đến nửa đầu tháng 8, mẫu máy MacBook Pro M1 sẽ hoàn toàn biến mất khỏi kệ bày bán của các cửa hàng và các trang thương mại điện tử trong nước.

Việc rút MacBook Pro M1 khỏi thị trường Việt Nam được xem là động thái lót đường của Apple để mở bán các dòng sản phẩm mới của năm 2022.

Sau sự biến mất của MacBook M1, thị trường Việt Nam sẽ chứng kiến sự đổ bộ của các dòng MacBook mới năm 2022 như MacBook Air M2 và MacBook Pro M2.

Ngay tháng 7 này, người dùng Việt Nam đã chứng kiến sự xuất hiện của MacBook Pro M2. Chỉ trong ít ngày tới, những chiếc MacBook Air M2 cũng sẽ được mở bán.

Nếu không có nhu cầu sử dụng các tác vụ nặng, MacBook Air M2 sẽ là lựa chọn tối ưu cho người dùng muốn sở hữu các dòng máy tính của Apple.

Còn nếu có nhu cầu chỉnh sửa ảnh, video... cần đến cấu hình cao hơn, Macbook Pro M2 sẽ là sự thay thế xứng đáng cho việc biến mất của những chiếc MacBook Pro M1.

Trọng Đạt