Chè ngô bột báng béo ngậy, thơm phức nước cốt dừa, ngô dẻo bùi kết hợp với bột báng dai dai vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu

Để nấu chè ngô bột báng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

3 bắp ngô nếp

100g bột bang

40g đường

1 chút bột năng

200g cơm dừa tươi

1 chút muối

Cách làm

Bột báng rửa sạch, để ráo nước.

{keywords} 

Cho bột báng vào nồi nước luộc.

Đun sôi 500ml nước, đổ vào bát cơm dừa, trộn đều lên.

{keywords} 

Dùng một miếng vải sạch vắt lấy nước cốt dừa, cho vào nồi đun sôi với đường và chút muối.

Khi nồi bột báng sôi, tắt bếp đậy kín chừng 5 phút, sau đó lại bật bếp đun lại.

{keywords} 

Nước cốt dừa sôi, vặn nhỏ thả ngô vào ninh cho nhừ.

Bột báng đun sôi lại tắt bếp để tiếp 5 phút nữa, sau đó vớt bột báng ra thả sang nồi chè ngô đang sôi.

{keywords} 

Nếu thích chè có độ sánh hoà chút bột năng với nước sau đó đổ vào nồi chè, khuấy đều lên, đợi cho chè sôi kỹ thì tắt bếp.

{keywords} 

Chè ngô bột báng có thể ăn nóng hoặc đợi nguội rồi dùng kèm với đá bào.

Chè ngô bột báng béo ngậy, thơm phức nước cốt dừa, ngô dẻo bùi kết hợp với bột báng dai dai vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể dùng chè nóng cho những ngày Hà Nội giao mùa hoặc dùng lạnh đều ngon. Chỉ mất khoảng 30 phút thôi là cả nhà đã có nồi chè ngon lành để thưởng thức rồi.

{keywords} 

Chúc bạn ngon miệng với món chè hấp dẫn này nhé!

(Theo Trí Thức Trẻ)