Mại dâm đồng tính nam - những chiếc 'bóng' vật vờ

Trái ngược với quan niệm những người đồng tính ẻo lả, điệu đà khoe dáng nữ tính, những người hành nghề mại dâm nam lại là những người khỏe mạnh, thậm chí đẹp trai.

Bộ Y tế cũng công bố một thống kê cho thấy nhóm quan hệ tình dục đồng giới nam chính thức được coi là một nguy cơ và được đưa vào nhóm trọng điểm giám sát hàng năm. Kết quả giám sát trọng điểm năm 2012 cho thấy, tỷ lệ nhiễm HIV trong nhóm đồng giới nam trung bình là 2,3%. Tuy nhiên, tại hai thành phố lớn là TP.HCM và Hà Nội thì tỷ lệ nam đồng giới nhiễm HIV tăng rất cao, lần lượt 7,3% và 6,5%.

Khủng khiếp mại dâm nam đồng tính

Theo chân một CTV của một dự án phòng chống HIV đi phát miễn phí bao cao su cho các đối tượng nguy cơ cao, chúng tôi được tiếp xúc với một số những người hành nghề mại dâm nam đồng tính tại một số tụ điểm.

{keywords}

Trái ngược với quan niệm những người đồng tính ẻo lả, điệu đà khoe dáng nữ tính, những người hành nghề mại dâm nam lại là những người khỏe mạnh, thậm chí đẹp trai.

Tại một quán massage được trưng biển ghi rõ: Tẩm quất lành mạnh – Nhân viên nam trên Quốc lộ 1, chúng tôi gặp Tiến (tên nhân vật đã thay đổi), 20 tuổi, quê Thanh Hóa.

Theo Tiến kể, cậu là sinh viên năm 2 trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Cậu mới hành nghề hơn 1 năm, trước chỉ ở nhà trọ, có khách gọi thì đi, nhân nghỉ hè cậu đến quán ở luôn, hành nghề cho tiện.

Cậu khẳng định luôn: cậu không đồng tính, làm nghề làm sướng kẻ khác chỉ là đi làm kiếm tiền trang trải việc học thôi. Nhưng theo cô CTV dự án thì cậu chẳng sinh viên sinh viếc gì, bịa ra mác sinh viên cho đắt khách thôi. Cũng giống các loại “dân chơi”, đám đồng tính cũng coi sinh viên như “rau sạch”.

Khác với vẻ ngoài trắng trẻo, thư sinh cậu tỏ ra là một người sành sỏi: Thấy nghề này dễ kiếm tiền, thì em làm thêm thôi. Thích sướng em cho sướng, không thích, đấm bóp qua loa rồi cho về…

Qua nhiều tụ điểm mại dâm nam đồng tính, chúng tôi nhận thấy những người bán dâm có hai loại. Phần lớn là những người bán dâm là những người không đồng tính, họ bán dâm lấy tiền. Hầu hết là những kẻ hư hỏng, lười lao động.

Vì tiền họ sẵn sẵn sàng làm mọi việc, kể cả phục vụ những kẻ bạo dâm, khổ dâm. Một cậu mại dâm nam kể cho tôi nghe một chuyện kinh khủng. Cậu được một người gọi điện đến tận nhà để bán dâm.

Trong một ngôi biệt thự vắng lặng, ông chủ trung niên vốn mắc bệnh bạo dâm thỏa thuận với cậu sẽ cho cậu 1000 USD với điều kiện cậu sẽ bị ông ta làm tình trong trạng thái bị trói, bị đánh bằng roi.

Thỏa mãn xong, ông ta xin lỗi, khi về, ngoài 1000 USD thỏa thuận, ông ta còn biếu thêm 200 USD. Cứ nghĩ là cậu bán dâm sẽ tởn đến già, nhưng ma lực đồng tiền ghê gớm đến mức chính cậu ta ít lâu sau lại gọi điện đến xin phục vụ.

Tỷ lệ người mắc các bệnh lệch lạc về tình dục khá cao trong những người đồng tính, vì vậy để kiếm tiền, những người bán dâm nam đồng tính phải biết chấp nhận. Trong những pha làm tình như vậy khó có thể nói tới các biện pháp giảm hại như bao cao su, giữ gìn trong tiếp xúc…

Mặt khác, những mối quan hệ đồng tính đến nay vẫn bị kỳ thị cho nên hầu hết các cuộc mua bán dâm đều vội vàng, trong tình thế giấu giếm, các biện pháp giảm hại càng dễ bị bỏ qua.

Chính vậy, tỷ lệ mắc các bệnh lây qua đường tình dục và cả nhiễm HIV nữa trong quan hệ tình dục đồng tính rất cao. Theo Ủy ban Phòng chống AIDS TPHCM, trong năm 2011, tỷ lệ nhiễm HIV ở nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới khoảng 14% và năm 2012, con số này tăng lên gần 20%.

Đó là chưa kể các bệnh liên quan như giang mai, lậu, nhiễm khuẩn trực tràng và bộ phận sinh dục cũng gia tăng báo động với những đối tượng này.

Những người bán dâm nam đồng giới biết rõ nguy cơ này, nhưng vì tiền họ nhắm mắt buông tay. Hầu hết những người bán dâm đồng giới nam thường sớm bỏ nghề. Bởi vì khác với mại dâm nữ, mại dâm nam nhanh xuống sắc và có nhiều người trẻ hơn thay thế họ. Trung bình những người bán dâm nam chỉ hành nghề khoảng 3 năm.

Loại bán dâm nam thứ hai là chính họ cũng đồng tính, đặc biệt nghiêng về nữ. Loại này thường được gọi là “chị”, mặc dù hình thức vẫn là trai tráng mạnh khỏe. Hầu hết họ tìm đến nghề này do khó kiếm bạn tình, rất ít vì tiền.

Thường hành nghề ít lâu họ cặp được với ai đó và rời cuộc chơi. Số rất ít trở thành chủ chứa mại dâm nam. Với những đối tượng này do những mặc cảm có sẵn, họ cũng rất ít dùng bao cao su hoặc các biện pháp giảm hại.

Và những thân phận vật vờ

Theo báo cáo của Liên hợp quốc về Bình đẳng giới năm 2011, tính chung thì 54,1% người hoạt động mại dâm quan hệ với người khác giới, 27,1% quan hệ với người cùng giới và 18,8% quan hệ với cả hai giới.

Tuy nhiên, đại bộ phận nữ hoạt động mại dâm là quan hệ với người khác giới (94,5%), trong khi đó chỉ có 11,6% nam giới quan hệ với người khác giới. Hơn một nửa số nam giới hoạt động mại dâm chỉ quan hệ với người cùng giới (51,3%) và 37% có quan hệ với cả hai giới.

Theo một nghiên cứu khoa học của Tổ chức Y tế thế giới, có 4% dân số có sự lệch lạc về tình dục (không phải bệnh), nghĩa là cứ 100 người có 4 người có xu hướng tình dục với người đồng giới.

Tuy nhiên người đồng giới hiện nay vẫn bị kỳ thị, nhiều người vẫn coi đồng tính là hư đốn, bệnh hoạn, thậm chí là ma quỷ. Chính vì vậy, việc tìm kiếm bạn tình rất khó khăn, còn hạnh phúc thì càng xa xăm.

Trong quá trình tìm tài liệu để viết bài này, tôi đã gặp nhiều người đồng tính đi mua dâm. Rất ngạc nhiên chính họ cũng rất xấu hổ khi mua dâm, thậm chí có người sợ hãi khi bị hỏi chuyện.

Nỗi sợ của họ là nỗi sợ bị lộ thân phận đồng tính của mình. Hầu hết trong số họ giấu kín được thân phận nhiều năm, nhiều chục năm. Những khao khát của họ tắc nghẹn mỗi đêm. Chính những dịch vụ mại dâm nam đồng tính đôi khi lại là lối thoát cho họ.

Nhưng lối thoát đó là lối thoát đầy hiểm nguy. Sự chung đụng nhiều người, trong những tình thế không thuận lợi, kéo theo sự lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục và nhiễm HIV.

Rõ ràng những người đồng tính đang vật vờ giữa những mũi chông sắc giết người. Câu hỏi đó, trách nhiệm về những số phận đó không chỉ dành cho người đồng tính.

Những giải pháp cần sớm triển khai

Không phải đến thời điểm này, những vấn đề của người đồng tính và mại dâm nam đồng tính mới được sự quan tâm của xã hội và các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, do đặc thù của những mối quan hệ tình dục đồng giới, việc giảm hại vẫn rất khó khăn. Đến nay Bộ Y tế bắt đầu đưa mại dâm đồng giới vào nhóm nguy cơ cao và triển khai các biện pháp giảm hại sẽ là một bước tiến về mặt chính sách, tạo thêm sự quan tâm và nguồn lực đối với người đồng tính.

Xã hội không nên kỳ thị hay cấm đoán họ. Bởi mang trong mình giới tính ngược với hình thể bên ngoài, phải sống trong sự che giấu thân phận đã là một nỗi bất hạnh lớn. Không nên đẩy họ đến tận cùng của sự bất hạnh thêm nữa.

Vấn đề quan trọng nhất hiện nay là sớm loại bỏ sự kỳ thị phản khoa học đối với người đồng giới để họ có thể công khai thân phận. Chỉ có như vậy mới giảm được nhu cầu mua dâm đồng tính và loại trừ bán dâm đồng tính ra khỏi xã hội.

Nếu những người đồng tính không được tạo điều kiện tìm bạn tình, sẽ xuất hiện nhu cầu mua dâm. Và nếu có nhu cầu, thị trường đen sẽ có giải pháp đáp ứng mà các biện pháp hành chính rất khó đối phó.

Hãy trả sự công bằng, sự tôn trọng cho người đồng tính và đó là biện pháp hữu hiệu nhất để xóa tệ nạn mại dâm nam đồng tính.

(Theo An ninh thủ đô)

tin nổi bật

Hà Nội cấm mang chó mèo, loa công suất lớn vào phố đi bộ hồ Gươm

Hà Nội yêu cầu người đến phố đi bộ hồ Gươm không mang vật nuôi; không sử dụng các thiết bị, dụng cụ như loa, đài, kèn, trống để phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường.

Giám đốc CDC Bến Tre nộp khắc phục hậu quả 3,4 tỷ đồng

Giám đốc CDC Bến Tre đã khắc phục hậu quả, nộp hơn 3,4 tỷ đồng vào tài khoản tạm giữ chờ xử lý của Thanh tra tỉnh.

Chủ tịch Bình Dương yêu cầu kiểm tra vụ dân bỗng dưng mất lối đi

Sau phản ánh của VietNamNet về việc người dân bỗng dưng mất lối đi, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã có văn bản chỉ đạo kiểm tra, xử lý.

Hiện trường phòng trọ 4 người trong 1 gia đình tử vong do ngạt khí

Căn phòng 4 người gặp nạn là phòng kín. Trước căn phòng là nơi mà gia đình này nướng, kho cá để bán ở chợ vào ban ngày.

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Phó Chủ tịch HĐND Đà Nẵng Lê Minh Trung

Ông Lê Minh Trung được xác định đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương; vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình, gây dư luận xấu trong xã hội.

Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 15 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Trong hai ngày 16 và 17-5, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 15.

Khai trừ Đảng Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM Lê Hải Trà

Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM.

Đề nghị Bộ Chính trị xem xét kỷ luật ông Chu Ngọc Anh và ông Nguyễn Thanh Long

Trong hai ngày 16 và 17/5, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 15. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú chủ trì kỳ họp.

Chủ tịch Quốc hội hội kiến với Tổng thống Hy Lạp

Sáng 18/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Hy Lạp nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Nhà máy luyện quặng xả khói mùi như thuốc sâu, huyện kiểm tra đánh giá bằng cảm quan

Sau khi VietNamNet đăng bài về việc người dân gửi đơn tập thể tố cáo Công ty CP Cromit Nam Việt gây ô nhiễm môi trường, UBND huyện Triệu Sơn đã thành lập đoàn kiểm tra.

Điều tra vụ 3 người trong gia đình tử vong bất thường ở Thủ Đức

Công an TP Thủ Đức đang phong toả, phối hợp cùng các cơ quan chức năng của TP.HCM để điều tra vụ 3 người trong 1 gia đình tử vong.

Bắt nguyên Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự ở Cần Thơ

Ông Trần Văn Cường, nguyên Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Thới Lai (TP Cần Thơ) bị cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao bắt giam về hành vi “Tham ô tài sản”.

Bắt băng cướp giật nhí lộng hành ở TP Thủ Đức

Băng nhóm gồm những thiếu niên 15 – 16 tuổi, thực hiện những màn cướp giật tốc độ trên đường phố, nhắm vào tài sản có giá trị.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thung lũng Silicon thăm Apple, Google và Intel

Những giờ cuối cùng trong chuyến thăm và làm việc tại Mỹ, chiều 17/5 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn Việt Nam đến thăm và làm việc với Tập đoàn Intel, Apple, Google tại San Francisco.

Sánh vai với các cường quốc là khát vọng của cả dân tộc

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói về khát vọng đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu. Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh chính là học tập, thấm nhuần và hiện thực hoá khát vọng đó.