Mai Tài Phến: Tôi rung động với Mỹ Tâm khi đóng chung phim

–  Nam diễn viên sinh năm 1991 cho biết anh không tránh khỏi giây phút xao xuyến, rung động trước Mỹ Tâm khi hợp tác lần thứ hai.

Clip Mai Tài Phến chia sẻ về Mỹ Tâm

Chẳng thà chịu tiếng “chảnh” còn hơn bắt phải gồng mình

- Năm 2017 chứng kiến Mai Tài Phến “một bước thành sao” nhờ đóng 2 MV của Hương Tràm và Mỹ Tâm. Còn năm 2018 diễn ra với anh như thế nào?

Năm 2017 quả thật là năm quá thành công của Mai Tài Phến. Trong năm vừa rồi tôi vẫn tiếp tục hoạt động năng nổ trong showbiz. Ngoài nghiên cứu kịch bản phim, tôi còn nhận các show quảng cáo và gameshow. Tôi nghĩ đây là cách để đưa mình đến khán giả gần hơn. Ngoài ra, tôi cũng dành thời gian để chăm sóc chuyên môn của mình và học thêm kiến thức giao tiếp, võ thuật.

Bước sang năm 2019, bộ phim "Chị trợ lý của anh" sẽ là bộ phim đánh dấu bước ngoặt diễn xuất của Mai Tài Phến. Tôi đã cố gắng rất nhiều cho vai diễn lần này và rất hy vọng khán giả sẽ thấy được một nét diễn mới cũng như năng lực thực sự của mình.

{keywords}
Nam diễn viên thừa nhận năm 2018 anh “chững lại” trong sự nghiệp nhưng thu nhập vẫn không sụt giảm nhờ đóng quảng cáo, chạy show.

- Nhưng cũng phải thừa nhận sức hút của anh không còn rầm rộ như trước. Và dường như anh cũng đang loay hoay với sự nghiệp?

Một năm qua, ngoài việc đi diễn hay ra ngoài, thời gian còn lại tôi nhốt mình trong nhà. Tôi suy nghĩ, đắn đo rất nhiều về những gì đã qua và kể cả con đường sắp tới mình đi thế nào. Có thể nói, năm 2018 là năm để tôi có thể nhìn lại bản thân.

Đối với 1 diễn viên, một năm có được 1 bộ phim điện ảnh đã vui lắm rồi. Tôi luôn trân trọng những phút giây mình được xuất hiện trên phim. Thời điểm hiện tại tôi nghĩ mình đã có tên có tuổi rồi thì cần phải làm thế nào để cống hiến nhiều hơn nữa. Còn việc chững lại như bạn nói, tôi cũng thừa nhận sức hút mình không rầm rộ như thời đóng MV. Tuy nhiên, sự nghiệp của tôi dù gì cũng chỉ mới được hai năm. Có lẽ tôi cần thêm thời gian ít nhất 5 năm để phát triển tên tuổi của mình.

- Ba dự án liên tiếp anh tham gia đều xây dựng hình ảnh “Thầy giáo mưa” khiến khán giả mặc định Mai Tài Phến chỉ diễn được những vai nhẹ nhàng, thư sinh, khuôn mẫu như thế. Còn bản thân anh có nghĩ mình đang bị “một màu”?

Với những khán giả kỳ vọng khả năng diễn xuất linh hoạt hay một điều khác biệt từ Mai Tài Phến, tôi cũng nghĩ ít nhiều họ sẽ thất vọng với những vai tôi từng thể hiện trước đó. Rõ ràng mọi người biết đến tôi nhờ vai diễn thầy giáo. Nhưng đây cũng có thể xem là hạn chế bởi về bản chất dạng vai này là nam thần, nhẹ nhàng, thư sinh. Nó hoàn toàn không có đất để một diễn viên phát huy được những khía cạnh khác biệt trong diễn xuất.

Dù vậy, nhìn lại các vai diễn này tôi hài lòng với sự thể hiện của mình. Quan trọng là sau một sản phẩm tôi thường ngồi lại và nhìn nhận xem kết quả thế nào, có thể bản thân mình chưa diễn tốt, có người thích, có người nói tròn vai, có người chê, tôi đều ghi nhận. Sắp tới tôi sẽ chọn lọc những vai diễn khác với nhân vật có chiều sâu để thể hiện khả năng nhiều hơn.

{keywords}
“Nhiều người nói mọi thứ tôi có được hôm nay nhờ may mắn, tôi chấp nhận. Đóng 2 MV rồi vụt sáng, ở Việt Nam hiện tại chỉ có mỗi mình tôi làm được điều này”, Mai Tài Phến thẳng thắn chia sẻ.

- Một thời gian Mai Tài Phến bị chê là “chảnh” vì khó gần, khép kín. Từ mạng xã hội đến cuộc sống bên ngoài, anh luôn tách mình khỏi số đông, như vậy gọi là sự khác biệt hay thiệt thòi?

Tôi là người ít nói, tôi cũng không quan tâm nhiều đến việc người ta nói thế này thế kia. Thay vào đó tôi muốn chứng minh năng lực của mình qua sản phẩm để khán giả nhìn nhận.

Hơn nữa, mình là diễn viên chứ không phải ca sĩ, không cần fan theo cổ vũ này nọ. Tôi chỉ muốn mình xuất hiện trên màn ảnh rồi khán giả gặp bên ngoài, họ thương mình vì thấy mình diễn hay, vậy là đủ.

Tôi quan niệm nếu mình là một người nổi tiếng thì mình càng phải chú tâm vào sản phẩm nhiều hơn. Nếu chỉ chăm chăm những thứ bề nổi mà chất lượng không có thì những gì tạo nên không sớm cũng muộn bị đào thải.

Mạng xã hội đúng là mang lại nhiều lợi ích, nhưng còn ngược lại nó khiến nhiều người lao đao, có khi đánh mất cả sự nghiệp. Ba năm trong nghề tôi cũng đã chứng kiến không ít. Tôi cũng từng tự hỏi nếu mình không may rơi vào trường hợp đó sẽ giải quyết thế nào. Tính tôi trước giờ không phải người hoạt ngôn, cũng không giỏi xử lý nếu lỡ có sự cố không may xảy ra. Thế nên, tôi chẳng thà chịu tiếng “chảnh” còn hơn là gồng mình làm những điều không đúng với bản thân.

Rung động với Mỹ Tâm nhưng không phải tình cảm trai gái

- Hợp tác lần thứ hai với Mỹ Tâm trong dự án điện ảnh "Chị trợ lý của anh". Anh có những suy nghĩ gì về đàn chị của mình?

Tôi và chị Mỹ Tâm trước đó đã từng làm việc với MV Đừng hỏi em. Khi bước qua dự án thứ hai, chúng tôi dễ dàng tìm được sự kết nối trong vai diễn.

Chị Tâm là người rất kỹ lưỡng, khó tính. Làm việc với chị ấy ở dự lần này, tôi mới hiểu được rõ hơn con người của chị Tâm, cách làm nghề của chị ấy và cũng tự lý giải vì sao Mỹ Tâm lại là người đứng trên đỉnh như thế dù trôi qua rất nhiều năm. Tôi chỉ biết trân quý và cố hết mình với cơ hội mỗi khi làm việc cùng chị.

{keywords}
Mai Tài Phến và Mỹ Tâm bên cạnh các đồng nghiệp trong buổi ra mắt phim mới đây. Trong phim, cả hai sẽ xảy ra mối tình “chị em”  với những phân đoạn tình cảm nhưng không kém phần hài hước.

- Trong phim, giữa anh và Mỹ Tâm xảy ra mối tình chị em rất tình cảm. Điều gì giúp anh và chị ấy hóa thân vào đôi tình nhân lệch tuổi “ngọt” đến thế?

Trước khi bắt đầu vào phim, giữa tôi và chị Tâm đã có 20 ngày để trao đổi, tương tác cùng nhau. Đạo diễn phim cũng muốn cả hai chúng tôi phải thường xuyên có sự gắn kết ngoài đời thực. Có như thế mới nuôi cảm xúc để khi ra trường quay mọi thứ được dễ dàng.

Bản thân chị Mỹ Tâm cũng giúp ích tôi rất nhiều trong quá trình quay. Ở những phân đoạn tình cảm, khi thấy tôi ngại ngùng, chị ấy cũng chủ động tạo cảm giác thoải mái.

Khi chị Tâm khi liên hệ mời tôi vào dự án cũng nói rõ chị ấy không quan trọng phải làm việc với người có nổi tiếng hay không, ở chị ấy thì là ai cũng được, miễn là hợp vai. Với vai diễn này, tôi không nghĩ chị Tâm mời mình vì là “người quen”. Chị Tâm đã cùng ekip xem qua những khía cạnh trong con người của tôi và rõ ràng tôi đã thuyết phục được chị ấy bằng năng lực của mình.

- Nhiều cặp đôi nảy sinh tình cảm khi cùng hợp tác đóng chung phim. Có bao giờ anh cảm giác mình bị rung động trước Mỹ Tâm?

Điều đó là không tránh khỏi. Tôi nghĩ đa số diễn viên nào khi nhập vai cũng sẽ hết mình với nhân vật. Vì thế, trong vô thức họ cũng sẽ nghĩ những gì trong phim chính là ngoài cuộc sống đời thực.

Nhưng quan trọng bản thân hai diễn viên đó phải như thế nào. Có thể trên phim mình sống hết mình với nhân vật. Nhân vật yêu đương, tình cảm hôn nhau thì mình cũng phải hòa nhập để làm tròn vai. Còn đến khi phim kết thúc rồi thì bắt buộc mình phải trở lại với đời thực của mình. Là một diễn viên có ý thức và kỹ năng, bạn không thể nào nói tôi đóng với 10 người thì tôi yêu đủ cả 10 người. Những người đó theo tôi không phải là diễn viên chuyên nghiệp.

Với riêng chị Mỹ Tâm, do chúng tôi đã quá hiểu nhau nên tình cảm dù có nảy sinh cũng dừng lại mức độ cho phép. Tôi xem chị Tâm như người chị, thần tượng lớn nhất của mình. Tôi vẫn rung động khi diễn cùng chị ấy nhưng khác với tình cảm yêu đương trai gái.

- Chuyện tình cảm của anh hiện tại ra sao?

Một năm nay tôi luôn dành hết thời gian cho công việc. Tôi cứ nghĩ mình làm cho đã cái nghề mình trước đi. Còn chuyện tình cảm thì cứ đợi từ từ cũng không muộn.

Nhiều người thời gian qua nói tôi sao cứ khép kín, cứ mở lòng mình ra. Cha mẹ lâu lâu cũng hỏi tôi có bạn gái chưa, khi biết tôi vẫn độc thân lại càng đốc thúc tôi. Mặc dù vậy với bản thân mình tôi lại muốn tập trung cho công việc.

Hơn nữa, bản thân tôi đã yêu, đã trải qua hết mọi cung bậc cảm xúc rồi. Quan trọng là những cảm xúc đó giờ đây được tôi cố gắng chắt lọc để làm giàu kinh nghiệm diễn, đưa vào nhân vật của mình. Còn việc khi nào có bạn gái và kết hôn, tôi nghĩ hãy để duyên số quyết định. Tuổi tôi cũng đã 28 tuổi, chắc cũng không còn xa lắm đâu. (cười)

{keywords}
Sau những chuyện buồn tình cảm, nam diễn viên cho biết anh muốn tập trung thời gian sắp tới cho công việc.

- Ngoài sự nghiệp thành công trong hai năm qua, cái tên anh được nhắc kèm với nữ ca sĩ Hương Tràm. Những cảm xúc của anh hiện tại với “tình cũ” thế nào?

Tôi với Tràm hiện tại vẫn là bạn bè bình thường. Cả hai chúng tôi  quen nhau và nhanh chóng dừng lại sau một tháng quen biết. Trong lòng tôi vẫn nghĩ may mắn được quen biết và làm việc với Tràm. Nhờ được đóng MV của cô ấy mà tôi được khán giả biết tới nhiều hơn.

Với tôi, dù là Tràm hay bất cứ ‘‘người cũ” nào, nếu không còn là tình yêu thì vẫn giữ được tình bạn, tình thân và giúp đỡ nhau trong công việc là điều vô cùng đáng quý.

- Dự tính của anh trên chặng đường làm nghề sắp tới là gì?

Tôi xác định nghề diễn viên là nghề cuối cùng và duy nhất của mình. Cái nghề diễn viên mình còn chưa đi hết với nó thì việc lấn sân sang lĩnh vực khác theo tôi là không thể. Nếu sau này có tuổi, không diễn được nữa tôi sẽ chuyển hướng sang sản xuất.  Sau dự án này tôi sẽ ngồi lại và viết cho mình một vai diễn. Tôi cũng mong muốn có một kênh YouTube và chia sẻ lên đó những sản phẩm của mình dành tặng khán giả.

Tuấn Chiêu

Ảnh + Clip: Thắng Chu

Mai Tài Phến, Mỹ Tâm đẹp đôi trên thảm đỏ 'Chị trợ lý của anh'

Mai Tài Phến, Mỹ Tâm đẹp đôi trên thảm đỏ 'Chị trợ lý của anh'

Sau nhiều mong chờ, bộ phim Việt mở màn phòng chiếu năm 2019 của Mỹ Tâm và Mai Tài Phến đã chính thức ra mắt tối qua tại TP HCM. Mặc set đồ tông sáng, cặp đôi diễn viên chính nổi bật như đang yêu nhau ngoài đời thật.

tin nổi bật

Sao Việt 3/7: Quốc Trường, Lý Hùng đẹp trai khi 'chưa thuộc về ai'

Quốc Trường và Lý Hùng đẹp trai giàu nhiều fan nữ nhưng đến giờ này vẫn 'chưa thuộc về ai'.

Người mẫu Ngọc Quyên dành dụm 8 năm để có nhà riêng ở Mỹ

Sau 8 năm miệt mài kinh doanh, chi tiêu tiết kiệm, Ngọc Quyên đã tậu được nhà mới khang trang.

Diễn viên Lee Kyeon bị tai nạn tại Đà Nẵng

Lee Kyeon ngất xỉu khi được đưa tới một bệnh viện ở Đà Nẵng. Bác sĩ chẩn đoán nam diễn viên xuất huyết não và gãy xương mặt.

Dàn sao ‘Thương ngày nắng về’ liên tục bị hỏi về Hồng Đăng

Lan Phương, Huyền Lizzie, Doãn Quốc Đam… liên tục bị khán giả đặt câu hỏi về Hồng Đăng và tương lai của bộ phim “Thương ngày nắng về”.

Triệu Lệ Dĩnh – Phùng Thiệu Phong thân thiết sau một năm ly hôn

Cặp sao nổi tiếng giữ quan hệ bạn bè tốt, cùng mục tiêu chăm sóc con nhỏ sau 1 năm ly hôn.

Lưu Diệc Phi được minh oan sau khi bị tố gian dối học vấn

Nữ diễn viên được minh bạch trình độ học vấn. Trước đó, cô bị cư dân mạng nghi ngờ "đi cửa sau" tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

Hướng đi khác biệt của ACV Entertainment

ACV Entertainment ra đời với mục tiêu là nơi sản xuất và phát hành âm nhạc, bên cạnh việc tìm kiếm và phát triển nghệ sĩ riêng. Người sáng lập công ty, anh Lê Cương hướng đến âm nhạc bình dân cho tất cả mọi người.

Hồng Đăng khóa trang cá nhân hàng trăm nghìn người theo dõi

Đến trưa 1/7 trang cá nhân có hàng trăm nghìn người theo dõi của Hồng Đăng vẫn hoạt động nhưng cuối ngày nam diễn viên đã đóng cửa Facebook để né những bình luận tiêu cực.

Sao Việt 2/7: Ngọc Huyền được chồng tặng hoa đô la mừng tuổi 52

Trong ngày sinh nhật thứ 52, Ngọc Huyền khoe dung mạo ngày càng trẻ trung, xinh đẹp và phong cách ăn mặc cực nữ tính.

'Hồ Hoài Anh phải chịu hình thức kỷ luật của Học viện âm nhạc'

"Khi nhạc sĩ Hồ Hoài Anh trở về nước phải lập tức có mặt tại Học viện và làm tường trình giải thích lý do tại sao ra nước ngoài không xin phép", PGS.TS Lê Anh Tuấn nói.

Ngọc Thanh Tâm ngọt ngào và trẻ trung đón tuổi 29

Để đánh dấu sinh nhật 29 tuổi, Ngọc Thanh Tâm thực hiện bộ ảnh với concept kẹo ngọt, tươi vui. Ngoài ra, cô còn có kỷ niệm đáng nhớ lần đầu tiên gặp phải trong ngày sinh nhật.

Bộ Văn hoá đang tìm hiểu thông tin '2 nghệ sĩ Việt bị bắt tại Tây Ban Nha'

Ông Phạm Cao Thái, Chánh thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho VietNamNet biết, Bộ đang xác minh, làm rõ vụ việc liên quan đến hai nghệ sĩ Việt Nam bị bắt ở Tây Ban Nha vì cáo buộc hiếp dâm.

'Hiện tại nhà hát vẫn chưa liên lạc được với diễn viên Hồng Đăng'

Đó là lời chia sẻ của NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội - nơi diễn viên Hồng Đăng công tác.

Báo nước ngoài đưa tin 2 nghệ sĩ Việt tấn công tình dục thiếu nữ 17 tuổi

Cô gái 17 tuổi, người Anh được cho là bị 2 người đàn ông cưỡng hiếp trên hòn đảo nghỉ mát ở Majorca. Tờ Daily Mail mô tả 'đó là một diễn viên và nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam'.

Khởi động cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022

Cuộc thi Hoa hậu biển đảo Việt Nam 2022 lần đầu tiên được tổ chức chính thức khởi động từ chiều 29/6 sau buổi họp báo diễn ra tại Hà Nội.