mầm bệnh

Cập nhập tin tức mầm bệnh

Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng trong cộng đồng đã có mầm bệnh, với điều kiện giao lưu, thông thương hiện nay, có thể bùng phát ở bất kỳ địa phương nào, lây nhiễm cho bất cứ ai. 

Những món đồ siêu bẩn trong khách sạn

Các nhân viên dọn phòng thường không chú ý tới những đồ vật nhỏ nhưng chứa nhiều vi khuẩn như điều khiển tivi, xô đá hay cốc uống.

Những sự thật đáng sợ ở bể bơi công cộng

Đi bơi là thú vui, là cách giải nhiệt của nhiều người vào mùa hè. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về các nguy cơ cũng như cách phòng tránh cho mình khỏi "rước vạ vào thân" khi lặn ngụp ở các bể bơi hoặc hồ bơi công cộng. 

Bao lâu chúng ta nên giặt đồ jean một lần?

Các nhà vi trùng học, chuyên gia thiết kế đồ lót và thời trang đã đưa ra lời khuyên về tần suất vệ sinh thích hợp nhất cho từng món đồ của bạn, từ điện thoại di động, quần áo jean tới ga, gối. 

Hình ảnh đáng sợ về các vi khuẩn "vô hình" trên di động

Nếu bạn hiếm khi xa rời chiếc điện thoại di động thông minh (smartphone), nhiều khả năng bạn đang lưu giữ các vi khuẩn vô hình trước mắt thường, lúc nhúc quanh mình, như những hình ảnh đáng sợ vừa được hé lộ trong nghiên cứu mới đây.

Phát hiện siêu kháng sinh có thể chữa hầu hết các bệnh

Các nhà nghiên cứu Mỹ vừa phát hiện một loại siêu kháng sinh có khả năng loại bỏ hầu hết các mầm bệnh, từ tụ cầu khuẩn vàng tới vi khuẩn lao, đang ẩn giấu trong đất.

Bí quyết chống cảm lạnh hiệu quả vào mùa đông

Chìa khóa giúp tránh cảm lạnh có thể đơn giản chỉ là dùng khăn giữ ấm cho mũi của bạn khi bạn ra ngoài vào mùa đông.