Tốc độ quét là số lần màn hình nhấp nháy trong 1 giây. Mắt người thường không bắt được quá 60 khung hình/giây. Tuy nhiên, các thiết bị có tốc độ quét màn hình cao hơn 60Hz, như 90Hz hay 120Hz, đem lại độ mượt mà cho các nội dung mà thiết bị hiển thị.

Đối với những nội dung tốc độ cao như phim hành động hay game, việc sử dụng các nguồn phát có tốc độ khung hình 120Hz trên những thiết bị có phần cứng đáp ứng được điều đó sẽ làm cho trải nghiệm hình ảnh mượt mà hơn rất nhiều so với màn hình 60Hz.

Với trái tim là vi xử lý Qualcomm Snapdragon 865 mạnh mẽ, Find X2 là smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị màn hình có tốc độ quét 120Hz ở độ phân giải QuadHD+ - 3168x1440.

Cần phải nhắc lại, tốc độ quét màn hình 120Hz không phải lần đầu tiên xuất hiện trên smartphone. Trước đây, các hãng smartphone khác đã có những sản phẩm cao cấp với tốc độ quét 90Hz và 120Hz, nhưng chỉ dành cho độ phân giải FullHD+. Ngay cả smartphone flagship mới nhất vừa ra mắt đầu năm 2020 như Samsung Galaxy S20 Ultra cũng công bố có tốc độ quét 120Hz và màn hình QuadHD+, nhưng cả 2 yếu tố trên không được kích hoạt cùng lúc - hoặc là 120Hz ở độ phân giải FullHD+ hoặc là 60Hz ở độ phân giải QuadHD+.

Qua đó, có thể thấy OPPO Find X2 có màn hình chất lượng ấn tượng như thế nào, đây có thể là màn hình tốt nhất trên smartphone hiện nay, cạnh tranh trực diện với các đối thủ hàng đầu khác với khả năng hiển thị đầu bảng của mình.

Không chỉ có tốc độ quét 120Hz ở QuadHD+ ấn tượng, màn hình Find X2 còn sử dụng tấm nền AMOLED 10-bit đầu tiên trong ngành công nghiệp, đem lại khả năng hiển thị hơn 1 tỷ màu. Màu sắc được hiển thị trung thực hơn, bóng tối và độ sáng được tái tạo tách bạch hơn là những ưu thế của tấm nền 10-bit khi so sánh với các thiết bị có màn hình 8-bit.

Các game thủ sẽ không chỉ yêu thích tốc độ quét 120Hz ở Find X2, mà còn có trải nghiệm game tuyệt vời hơn với tốc độ lấy mẫu 240Hz. Sự kết hợp của cả 2 không chỉ đem lại các hiệu ứng chuyển động mượt mà, mà còn cả tốc độ phản hồi cực nhanh, nhạy và chính xác.

Để đảm bảo tận dụng tối đa những lợi thế mà màn hình siêu cấp trên Find X2 đem lại, OPPO tích hợp vào smartphone vi xử lý hình ảnh O1 Ultra Vision Engine, giúp nâng cấp các video có tốc độ 60 khung hình/giây lên 120 khung hình/giây, tương ứng với khả năng của thiết bị. Với vi xử lý hình ảnh này, người dùng không cần phải lo lắng về nguồn phát, luôn có trải nghiệm được tốc độ hình ảnh mượt mà dù là xem phim hay chơi game.

Có thể thấy, OPPO không chỉ đem lại cho Find X2 những phần cứng mới nhất, mạnh nhất, mà còn tiên phong trong ngành công nghiệp smartphone nói chung với màn hình độc nhất vô nhị hiện nay. Khả năng hiển thị màu sắc sinh động, độ sáng vượt trội, với tấm nền AMOLED 6,7 inch độ phân giải QHD+ kết hợp với tốc độ quét 120Hz và tốc độ lấy mẫu cảm ứng 240Hz đem lại trải nghiệm tổng thể hoàn hảo.

Từ việc đem lại chuyển động hình ảnh mượt mà, cho đến tốc độ phản hồi chính xác và nhạy, cùng khả năng nâng cấp các nội dung bình thường lên tương xứng. Tất cả đã làm nên một màn hình OPPO Find X2 đẳng cấp được DisplayMate đánh giá A+.

Find X2 là smartphone cao cấp mới nhất của Oppo, chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam vào ngày 15/3, sẽ lên kệ tại Việt Nam từ ngày 1/4 với mức giá 23,99 triệu đồng. Từ 16/3 đến 31/3, khách hàng đặt trước Oppo Find X2 sẽ được nhận bộ quà tặng hấp dẫn bao gồm loa B&O Beoplay A1 (trị giá 7,9 triệu đồng), bảo hành toàn cầu 12 tháng cùng ưu đãi trả góp 0%, bảo hành chính hãng 18 tháng và bảo hành rơi vỡ màn hình 6 tháng. Độc giả đăng ký đặt trước sản phẩm tại: https://findx2-preorder.oppomobile.vn