Màn lật lọng vào phút chót của nhà trai khiến tôi điêu đứng

Nhà trai tuyên bố một số điều khoản khiến bên nhà tôi bàng hoàng. Cú quay xe này khét quá nên có khả năng đám cưới của chúng tôi cũng "toang" luôn.

Tôi và Q định ngày cưới vào đầu năm sau. Nhưng vì một số vấn đề phát sinh nên chúng tôi thống nhất sẽ đi đăng ký kết hôn, còn đám cưới sẽ tổ chức vào cuối năm, khi nào tình hình ổn định lại.

Hôm qua là ngày đính hôn của chúng tôi. Và có lẽ, đám cưới của chúng tôi có khả năng chẳng diễn ra nữa sau một cú "quay xe" khét lẹt của nhà trai.

Ban đầu chúng tôi đã thống nhất là đăng ký kết hôn nhưng nhà ai nấy sống, đợi khi nào cưới hỏi đàng hoàng rồi tôi mới về nhà chồng làm dâu làm vợ.

Chuyện sinh con cũng phải đợi hợp thức hóa mối quan hệ đã, không thể tùy tiện được. Chồng tôi cũng cho rằng tôi suy nghĩ như thế là đúng và hợp lý.

{keywords}
 

Nhưng rồi khi đến nhà tôi, nhà trai lại đưa ra một số điều khoản như sau. Thứ nhất, ngày đăng ký kết hôn xong thì tôi phải dọn qua nhà chồng ở vì trên giấy tờ tôi đã là dâu của nhà chồng.

Thứ hai, tôi phải sinh con trong năm sau vì hợp tuổi làm ăn, còn đám cưới thì đợi con thôi nôi thì tổ chức chung một thể cũng tốt. Thứ ba, tiền tổ chức đám cưới phải do chúng tôi tự bỏ ra, gia đình chồng chỉ phụ giúp 5 triệu tiền xe thôi.

Nghe những gì mẹ chồng nói mà tôi sửng sốt, không ngờ bên nhà chồng lại đưa ra những điều khoản vớ vẩn như thế. Đã vậy, chồng tôi còn gật gù đồng ý, còn bảo tôi thu xếp dọn đồ đạc sớm để về nhà chồng chứ đăng ký kết hôn rồi thì đám cưới chỉ là hình thức thôi.

Giận nhà chồng một, tôi giận chồng tới mười. Đã thống nhất với tôi như thế, giờ lại lật lọng là sao? Bố mẹ tôi cũng bực mình nên bảo bên nhà trai cho thời gian để tôi và gia đình suy nghĩ thêm.

Và sau khi nhà trai về, bố tôi tuyên bố một câu: "Khỏi cưới". Đấy, giờ đám cưới của chúng tôi có nguy cơ "toang" chỉ vì những điều quá vô lý mà nhà chồng đưa ra.

Nhưng còn việc đăng ký kết hôn thì tôi đang phân vân quá. Nếu đồng ý thì qua Tết chúng tôi đã đăng ký rồi. Nếu không đồng ý thì tôi nên đưa ra lý do gì cho "ngầu và hợp lý" hơn nhỉ?

Xem thêm video: Xót xa phút cụ ông Tây Ninh tiễn biệt bạn đời, hẹn kiếp sau lại làm vợ chồng

Nàng dâu khéo đối phó khi bị mẹ chồng nhắc chuyện sắm Tết

Nàng dâu khéo đối phó khi bị mẹ chồng nhắc chuyện sắm Tết

Quả như em đoán, hôm qua mẹ chồng ở quê chưa thấy con trai con dâu chuyển tiền về liền gọi điện lên nhắc khéo..., nàng dâu kể.

Theo Gia đình và Xã hội

tin nổi bật

Lỡ miệng chê khả năng giường chiếu của chồng không bằng người cũ

Tôi là một cô gái xinh đẹp biết rất rõ ưu thế của mình nên không dễ dàng đón nhận ai dù nhiều người theo đuổi. Cho đến khi Hoàng xuất hiện.

Nhà trai bỏ về vì thái độ của nhà gái khi đang bàn chuyện cưới xin

Hai gia đình đang nói chuyện vui vẻ, bỗng mẹ anh nói vài câu khiến cuộc gặp gỡ trở nên gượng gạo.

Hơn 2 năm ở nhà vợ nuôi, chồng không biết ngại còn đưa ra đề nghị sốc

Khi nghe những lời anh nói trước mặt tôi và bố mẹ, tôi thực sự không biết mình còn tiếp tục được cuộc hôn nhân này bao lâu nữa.

Phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân vì tờ tiền trong túi áo

Tôi luôn ám ảnh câu hỏi tại sao anh có thể nhẫn tâm với vợ, người hết lòng yêu thương chiều chuộng anh?

Làm dâu hào môn, Rằm tháng Giêng cũng bị chồng cấm về nhà mẹ

Đến nước này, tôi không biết mình nên ứng xử với cuộc hôn nhân hiện tại ra sao nữa. Tôi thực sự bất lực vì người chồng gia trưởng của mình.

Lớp trưởng xin từ chức sau hơn 10 năm ra sức kêu gọi họp lớp

Đến hẹn lại lên, người làm lớp trưởng như tôi phải gọi điện, nhắn tin, kết nối bạn bè về họp lớp, chúc Tết thầy cô.

'Tái hôn, còn nỗi nhớ nào mang tên chồng cũ?'

Yêu thì dễ, ở bên nhau trọn đời mới khó. Không ai có thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra với cuộc hôn nhân của mình nên chẳng ai dám chắc hôn nhân lâu bền mãi mãi.

Vợ sấp mặt nuôi sống gia đình, chồng vô tích sự đòi tiền mới cho vợ tự do

Chị Phương luôn là người phải ra ngoài lăn lộn kiếm tiền, trong khi chồng chị là người vô tích sự, suốt ngày chỉ ở nhà ngủ, đêm thì thức chơi game.

Tin nhắn của bạn gái khiến chàng trai đọc đến đâu đau đến đó

Dù mới quen hơn 4 tháng nhưng người yêu lại muốn tôi về quê, ra mắt gia đình cô ấy vào dịp Tết. Tôi báo bận không về thì nhận được tin nhắn đau lòng.

Vợ quyết định lớn sau 9 năm nhẫn nhịn chuyện về ngoại ăn Tết

Dù tôi nhiều lần phản kháng nhưng chồng không bận tâm tới thái độ của vợ. Anh luôn coi đó là chuyện không quan trọng và bắt vợ nhất định phải theo ý mình.

Chồng dùng toàn bộ tiền thưởng Tết mua quà tặng vợ

Mỗi lần được chồng tặng quà, tôi chẳng thấy vui vẻ gì mà thấy tiếc tiền vô cùng.

Yêu nhau 7 năm, một tháng sau cưới phát hiện chồng ngoại tình

Thực lòng tôi đang cảm thấy vô cùng đau khổ và mất phương hướng, không còn biết phải tin ai bởi người đàn ông tôi đặt trọn tin yêu lại phản bội tôi, cứ như người hai mặt vậy.

'Tết tôi cho bà mượn cháu tôi vài ngày đấy'

Không biết có nhiều chị em cùng hoàn cảnh như tôi không, tết nhất muốn đưa con về nhà ngoại mà cứ phải nhìn từng nét mặt, để ý từng lời nói của bố mẹ chồng.

Cuộc gọi bất ngờ ngày cuối năm khiến cả nhà tôi hạnh phúc

Tết năm nay sẽ là một cái Tết đặc biệt và vô cùng ý nghĩa của mẹ tôi và gia đình - một cái Tết đoàn viên đúng nghĩa.

Biếu 2 triệu đồng tiêu Tết, con gái rưng rưng trước câu nói của cha

Tôi biếu bố mẹ 2 triệu đồng để tiêu Tết. Thế nhưng, hai người không nhận, còn nói một câu khiến tôi rưng rưng.