Không thỏa mãn với vườn rau trên mặt đất, chị Huyền Trang đã quyết định nhân “dự án” rau sạch lên sân thượng và lan can các tầng.

Cách đây 5 năm, chị Huyền Trang - giáo viên tiểu học tại thành phố Hải Dương bắt đầu trồng rau sạch tại thửa đất cạnh nhà. Chị cho biết, vì đất có sẵn tại vườn nhà đất cát và không có nhiều chất dinh dưỡng nên vợ chồng chị đã mua đất phù sa đổ vào để cải tạo đất. Tuy nhiên, rau trồng trong vườn khó phát triển và có nhiều sâu bệnh nên chị quyết định trồng lên trên sân thượng.

“Mình trồng rau trên sân thượng bằng cách ghép 2 thùng xốp to lại với nhau. Phía dưới có đặt các chai nước lọc đã đục lỗ để giữ nước cho cây khi trời nắng. Trồng rau củ trên sân thượng cây sẽ không bị ong châm và sâu bọ tấn công. Đặc biệt, rất thuận tiện cho công việc chăm sóc hàng ngày”, chị Huyền Trang chia sẻ.

{keywords}

“Mãn nhãn” với vườn rau củ xanh mướt của cô giáo trẻ

Với khu trồng rau từ mặt đất tới sân thượng nhưng cũng chỉ để phục vụ nhu cầu thực phẩm của gia đình. Chị kể, có đợt rau chỉ đủ ăn nhưng có đợt rau lên nhiều, thu hoạch cùng thời điểm mới có thêm để biếu bạn bè và hàng xóm.

Cả nhà cùng yêu thích công việc làm vườn

Sân thượng là nơi thỏa mãn sở thích trồng rau các loại của gia đình chị Huyền Trang. Chị cho hay, chị trồng rau theo mùa, mùa nào rau nấy. Đặc biệt, các loại rau củ như su hào, bắp cải, chanh leo, bầu, dưa chuột,…khi thu hoạch đều cho năng suất cao.

Thông thường, chị dành thời gian “ngắm” những thùng rau sạch vào mỗi trưa khi đi làm về. Xế chiều, chị bỏ ra 30 phút để tưới nước cho rau. Cuối tuần, cả gia đình chị cùng nhau làm cỏ, bón phân cho rau.

{keywords}

Cả gia đình chị Trang cùng yêu thích công việc trồng rau, làm vườn

“2 vợ chồng mình đều có sở thích làm vườn và chăm sóc cây cối. Thậm chí, ông xã rất chăm chỉ và trồng rau giỏi. Mọi công việc như trộn đất, làm giàn cho các loại cây leo đều 1 tay mình thiết kế và thực hiện. Nhìn tụi trẻ giúp mẹ tưới cây mà mình thấy hạnh phúc vô cùng”, chị Trang tâm sự.

{keywords}

Khu vườn có đủ các loại rau từ rau gia vị như mùi tây,...

{keywords}

...rau mùi,...

{keywords}

...hành lá,...

{keywords}

...đến rau theo mùa như cải cúc

{keywords}

Rau cần tây trồng trong chậu rất dễ lớn và cho nhiều bẹ to

{keywords}

Bầu trồng trên giàn sắt bói quả to

{keywords}

Từng thùng rau cải các loại xanh mơm mởn...

{keywords}

...đua nhau sinh trưởng và cho năng suất

{keywords}

Cải cúc- cải ngọt được trồng trong những thùng xốp xếp cạnh nhau

{keywords}

Đỗ và dưa chuột được trồng trong thùng xốp...

{keywords}

...với giàn được mắc sẵn để cây có thể leo lên từng ngày

{keywords}

Cà chua trồng trong thùng xốp, quả to chín đỏ

{keywords}

Su hào trồng trong chậu nhỏ với sản lượng củ to hơn trồng dưới đất vườn

{keywords}

Chị Trang thường thu hoạch rau và đem cho bạn bè, biếu hàng xóm

Theo Khám phá

Rau cần tây trồng trong chậu rất dễ lớn và cho nhiều bẹ to
Rau cần tây trồng trong chậu rất dễ lớn và cho nhiều bẹ to