Chỉ sau hơn 3 tháng ra mắt, ngày 13/3/2013 mạng xã hội PassedOn (Passed-On.com) đã thu hút được 100.000 thành viên tham gia.


Để đánh dấu sự kiện này, đội ngũ phát triển PassedOn cũng đã quyết định triển khai và áp dụng một tính năng hoàn toàn mới: đó chính là cho phép người sử dụng tùy ý chọn lựa thời điểm gửi thông điệp và tâm nguyện cho người thân yêu của mình. Trước đây thông điệp và tâm nguyện của người sử dụng chỉ được gửi cho người thân của họ khi 3 Người Giám Hộ xác định rằng người sử dụng đã mất hoặc gặp một tai nạn không may.

Nhân dịp này, ông Marc Oparq, người sáng lập PassedOn đã có cuộc trò chuyện nhanh với báo giới.

- Tại sao ông quyết định giới thiệu tính năng mới vào thời điểm này?

Sau khi chính thức giới thiệu và thu hút một lượng lớn thành viên đáng kể, chúng tôi cũng đã nhận được không ít ý kiến góp ý. Chính vì vậy, đội ngũ phát triển đã nhanh chóng triển khai tính năng này để phục vụ người sử dụng tốt hơn nữa.

Vì ý tưởng PassedOn xuất phát từ quan điểm cho rằng có rất nhiều điều khó lường có thể xảy ra vào bất cứ thời điểm nào trong cuộc sống mà chúng ta không hề biết trước. Và cũng có rất nhiều trường hợp người sử dụng muốn gửi tâm nguyện hay thông điệp vào một ngày cụ thể mà họ sẽ ấn định trong tương lai.

Chính vì vậy chúng tôi đã gấp rút hoàn thiện và giới thiệu tính năng này cho người sử dụng để dánh dấu bước phát triển mới.


- Ông có thể chia sẻ thêm với độc giả là họ có thể sử dụng tính năng mới này của PassedOn như thế nào không?

Trong cuộc sống, có rất nhiều dịp chúng ta muốn gửi những tâm nguyện hay thông điệp yêu thương tới người thân và bạn bè. Đó có thể là kỉ niệm ngày cưới, ngày tốt nghiệp của con cái, ngày đám cưới của bạn bè, ngày sinh nhật người yêu,… và bất cứ ngày nào có ý nghĩa riêng đối với từng người sử dụng.

Ví dụ, một anh chàng có thể lưu lại những lời ước nguyện, những hình ảnh kỉ niệm hay những đoạn video trong lúc 2 người đang quen. (anh ta chỉ cần viết hay tải nội dung mỗi khi rảnh). Sau đó, anh ta sẽ chọn gửi tới cho cô bạn gái vào ngày sinh nhật như là một món quà có ý nghĩa.

- Ông có thể chia sẻ tâm nguyện cá nhân của ông dành cho PassedOn?

Hiện nay, với hơn 100.000 thành viên đến từ gần 100 quốc gia viết hơn 320.000 tâm nguyện, tôi tin rằng trong tương lai số lượng này sẽ tiếp tục tăng. Và để không làm thất vọng người sử dụng, đội ngũ chúng tôi sẽ phát triển thêm nhiều tính năng có giá trị nhân văn hơn nữa. Tôi luôn tâm niệm và tự hào rằng mạng xã hội của Việt Nam sẽ có thể vươn ra toàn cầu.

- Xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện!

Để đăng kí thành viên và xem video hướng dẫn cách sử dụng, vui lòng truy cập: passed-on.com.

Vài con số về PassedOn

12/2012: Chính thức giới thiệu tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Chỉ trong vòng 6 tuần đã thu hút gần 70,000 thành viên ở trên 70 quốc gia và lãnh thổ.

2/2013: Kí kết hợp tác với Apple lưu trữ thông tin trên iCloud. Hợp tác này giúp PassedOn tăng dung lượng người dùng có thể sử dụng miễn phí để lưu trữ thông tin.

13/3/2013: chào đón thành viên thứ 100.000 và giới thiệu tính năng mới


Hiện nay:
+ 12
ngôn ngữ
+ 100.000
thành viên
+ 347.407
tâm nguyện


  • Vũ Minh