Ra đời năm 2006, Saint Young Men của nữ tác giả Hikaru Nakamura đến nay kéo dài tổng cộng 13 tập, đồng thời được chuyển thể thành phim hoạt hình năm 2013.

Loạt manga lấy ý tưởng kỳ lạ khi Chúa Jesus và Đức Phật quyết định nghỉ ngơi sau một thiên niên kỷ dài vất vả, đặt chân tới Tachikawa – một thành phố ở ngoại ô Tokyo – để “vi hành”.

Chia sẻ một căn hộ chung, Chúa Jesus và Đức Phật có cơ hội trải nghiệm cuộc sống của người phàm trần: hàng ngày đi shopping, viết blog về các loạt phim truyền hình mà họ yêu thích, vất vả tìm cách qua mặt bà chủ nhà khó tính và hay săm soi…

Loạt truyện tranh hài Saint Young Men lấy bối cảnh khi Chúa Jesus và Đức Phật cùng nhau xuống Trái Đất “vi hành”, thuê một căn hộ chung tại Nhật Bản. Ảnh: Kodansha.

Hàng loạt tình huống hài hước từ đó nảy sinh, nhất là khi hai nhân vật vẫn giữ nguyên bộ dạng như trong truyền thuyết, khiến người dân Nhật Bản luôn nghĩ rằng họ là hai kẻ sùng đạo. Nhưng chính những tình huống rất “người” khiến Chúa Jesus và Đức Phật hiểu hơn về cuộc sống và con người phàm trần thời hiện đại.

Tạp chí Morning Two của Nhật Bản mới đây đưa tin nhà xuất bản Kodansha đã đồng ý bán quyền chuyển thể Saint Young Men thành phim live-action (người đóng) trong thời gian tới. Những thông tin cụ thể hơn về dự án điện ảnh sẽ được đăng tải trong số báo tiếp theo ra ngày 22/12.

Tại riêng Nhật Bản, loạt manga Saint Young Men tới nay bán được khoảng 10 triệu bản, và các chương mới thường xuyên lọt top truyện tranh bán chạy trong tuần. Cả loạt phim hoạt hình chuyển thể của Saint Young Men cũng được giới phê bình đánh giá cao và không gây ra tranh cãi về vấn đề tôn giáo.

Saint Young Men được dịch ra nhiều thứ tiếng, nhưng không có mặt tại Mỹ do nhà xuất bản lo ngại nội dung truyện có thể bị phản đối tại xứ sở cờ hoa. Ảnh: Kodansha.

Bên ngoài xứ sở hoa anh đào, loạt manga hiện được dịch sang tiếng Trung Quốc, Pháp, Italy và Tây Ban Nha. Song, đơn vị xuất bản Kodansha từng từ chối việc phát hành Saint Young Men tại Bắc Mỹ do họ lo ngại tác phẩm có thể bị coi là nhạy cảm ở phía bên kia bờ Thái Bình Dương.

 

Yaiba