Năm ngoái Hồng Diễm đã giành giải VTV Awards cho vai Khuê trong Hoa hồng trên ngực trái. Năm nay cô tiếp tục được đề cử với vai Châu trong Hướng dương ngược nắng. Cùng với Việt Anh, Hồng Diễm là nghệ sĩ được đề cử vắng mặt tại lễ trao giải năm nay.

{keywords}

Chia sẻ với VietNamNet ngay sau khi được xướng tên, Hồng Diễm cho biết cô đã chuẩn bị để đến lễ trao giải nhưng cuối cùng lại không thể tới vì lý do riêng. Cô cho biết không nghĩ năm nay mình sẽ đoạt giải tiếp vì việc lặp lại kỳ tích của năm ngoái rất khó.

Hồng Diễm nghĩ rằng NSND Thu Hà sẽ đoạt giải nên cô không ngờ mình lại được xướng tên. Khi được kết nối trực tiếp với BTC, nữ diễn viên tưởng là cơ hội chia sẻ gì đó qua màn hình nhưng vì lý do đường truyền nên không thực hiện được. 

Hồng Diễm không được trao cơ hội chia sẻ cảm xúc nhưng khán giả thấy được niềm hạnh phúc của cô khi ôm mặt đầy bất ngờ. Thay vào đó sân khấu dành cho Mạnh Trường khi nam diễn viên lần đầu tiên được trao giải VTV Awards sau nhiều lần ra về tay trắng nhờ vai Long trong Hương vị tình thân.

{keywords}

Gần đây nhất anh cũng nhận giải Nam diễn viên xuất sắc tại giải Cánh diều nhờ vai Hải trong Hồ sơ cá sấu. Mạnh Trường chia sẻ chiếc cúp là món quà lớn nhất mà khán giả dành cho anh. "Có lẽ đây chính là điều hạnh phúc nhất", anh nói. 

{keywords}

Hương vị tình thân giành giải Phim truyền hình ấn tượng. Đây là bộ phim Việt Nam có thời lượng dài nhất (gần 140 tập), quay suốt 10 tháng qua 3 đợt dịch và cũng có thời gian phát sóng dài nhất trên VTV (từ tháng 4 đến hết tháng 10/2021).  

MC Tuấn Dương của Thời sự 19h đúng như dự đoán đã giành giải Dẫn chương trình - Biên tập viên ấn tượng nhờ chương trình dẫn nhiều cảm xúc liên quan đến trận lũ lịch sử ở miền Trung năm 2020. Trên sân khấu nhận giải, anh nhắn nhủ khán giả hãy đừng từ bỏ chiếc tivi vì nó còn rất hữu ích.

{keywords}
NSƯT Xuân Bắc trên sân khấu giải VTV Awards tối 1/1. 

Trong khi đó, NSƯT Xuân Bắc vượt qua H'Hen Niê, Erik, Đen Vâu... để giành giải Nghệ sĩ ấn tượng. Trên sân khấu nhận giải, Xuân Bắc nói tất cả các nghệ sĩ được đề cử, trong đó có anh, đều xứng đáng. Tuy nhiên Xuân Bắc bất ngờ vì mình được giải. Bởi trước đó BTC chỉ nói mời Xuân Bắc đến vì chỉ có anh ở Hà Nội để tham dự. Xuân Bắc đã đến VTV Awards trong tâm thế như vậy.

{keywords}

Hạng mục Hình ảnh thời sự ấn tượng thuộc về phóng sự Sạt lở đất kinh hoàng ở Trà Leng của Ban Thời sự. Giải Phim tài liệu ấn tượng dành cho phim Hoà hợp dân tộc, chuyện chưa kể của Ban truyền hình đối ngoại VTV4. Tổ quốc trong timChương trình Văn hoá thể thao ấn tượng. 

{keywords}

Cuộc hẹn cuối tuần được trao giải Chương trình giải trí ấn tượng. MC Diễm Quỳnh - Giám đốc VFC chia sẻ trên sân khấu nhận giải rằng chương trình mùa 2 sẽ trở lại vào mùa hè tới. Hạng mục quan trọng nhất - Chương trình của năm được công bố cuối cùng là ê kíp thực hiện chương trình Mưa lũ lịch sử miền Trung.

{keywords}

Quỳnh An 

NSND Thu Hà, Lương Thu Trang cùng dàn sao dự VTV Awards

NSND Thu Hà, Lương Thu Trang cùng dàn sao dự VTV Awards

Lễ trao giải VTV Awards 2021 tổ chức sau khi hoãn gần 4 tháng vì dịch bệnh thu hút những gương mặt diễn viên quen thuộc.