Hơn nửa năm sau ngày Avengers: Endgame oanh tạc các cụm rạp lớn nhỏ trên toàn cầu, Marvel tiếp tục khiến fan đứng ngồi không yên với hàng loạt bí mật bây giờ mới được bật mí về bom tấn này. Trong đó phải kể đến cuốn sách Marvel’s Avengers: Endgame - The Art of the Movie, nơi chứa đựng hàng loạt hình ảnh, câu chuyện hậu trường mà chưa một ai biết đến.

Như chúng ta đã biết, MCU khép lại phase 3 với sự hi sinh vĩ đại của Iron Man - Tony Stark (Robert Downey Jr.) sau khi tự mình sử dụng 6 viên đá vô cực để kết liễu Thanos (Josh Brolin) . Đó có thể coi là một trong những cái kết bi tráng, mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới.

"I am Iron Man".

Thế nhưng trong cuốn Marvel’s Avengers: Endgame - The Art of the Movie có viết: Kịch bản nháp ban đầu của bom tấn này là một câu chuyện hoàn toàn khác. Tony vẫn sống sót sau trận chiến cuối cùng, và người thay anh gánh vác cú búng tay quyền lực lại là Nebula (Karen Gillan) - phiên bản đến từ quá khứ năm 2014.

Nguyên văn bí mật này được ghi lại như sau: “Trong bản công chiếu Avengers: Endgame, Nebula phiên bản thực tại đã đích thân kết liễu phiên bản quá khứ của chính mình. Thế nhưng trong bản nháp kịch bản ban đầu, có rất nhiều điểm khác biệt trong cái chết của nhân vật này. Khi cuộc chiến cuối cùng nổ ra, Nebula bản quá khứ đã giành được chiếc Găng tay vô cực trước cả Tony Stark. Nhằm chứng minh cho Thanos thấy cô là một chiến binh mạnh mẽ và xứng đáng, Nebula đã tự mình thực hiện cú búng tay quyền lực, giống như phiên bản truyện tranh Infinity Gauntlet của Jim Starlin ra mắt vào năm 1991. Và cô không đủ sức mạnh để sống sót sau cú búng tay này”.

Nebula suýt nữa đã thay thế Iron Man gánh vác cú búng tay vô cực.

Trong nguyên tác truyện tranh, Nebula đã không chết sau khi sử dụng 6 viên đá vô cực, mà trái lại, cô còn dùng chúng để chữa trị vết thương cho chính mình. Thế nhưng sau tất cả, đội ngũ biên kịch lại lựa chọn Iron Man cho sứ mệnh cao cả này. 

Và thực tế đã chứng minh, cái chết vĩ đại của Người Sắt đã tạo ra một hiệu ứng cộng hưởng cảm xúc mạnh mẽ, lấy đi nước mắt của hàng triệu khán giả và giúp Endgame trở thành bộ phim ăn khách nhất lịch sử điện ảnh. Thậm chí anh em đạo diễn Russo còn khẳng định màn trình diễn đỉnh cao của Iron Man sẽ mang về tượng vàng Oscar 2020 cho Robert Downey Jr, nếu không thì sẽ chẳng ai khác xứng đáng với danh hiệu này.

Vẫn còn rất nhiều những bí mật thú vị xoay quanh Avengers: Endgame mà cho đến bây giờ Marvel mới chịu công bố với fan hâm mộ. Một trong số đó là kết thúc khác dành cho Black Widow (Scarlett Johansson) - Avengers đời đầu cũng đã ra đi trong bom tấn của MCU. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm tại bài viết này.

Hiện tại, cuốn Marvel’s Avengers: Endgame - The Art of the Movie đã lên kệ trên rất nhiều nền tảng mua sắm trực tuyến Amazon với giá 42,38 USD (990.000 đồng) cho bản bìa cứng và 16,99 USD (400.000 đồng) cho phiên bản digital.

Theo GenK