Mỗi người Mỹ đã vứt đi hơn một phần ba những gì họ mua, tức là mỗi người lãng phí khoảng gần 400 usd một năm (Gần 9 triệu đồng Việt Nam).

Ước tính số thực phẩm mà các nhà bán lẻ Mỹ, các nhà hàng và các gia đình đã bỏ đi lên tới 133 triệu pounds (khoảng 60 triệu kg).

Bộ trưởng bộ Nông Nghiệp Tom Vilsack cho biết bộ sẽ làm việc để tăng cường các chương trình từ thiện, khiến cho việc từ thiện những thực phẩm còn sử dụng được trở nên dễ dàng hơn.

{keywords}

Mỹ đã chi khoảng 1 tỷ đô la một năm chỉ để xử lý chất thải thực phẩm. Chất thải thực phẩm bao gồm thức ăn thừa và phế liệu chế biến thực phẩm từ khu dân cư, hộ gia đình, cơ sở thương mại như nhà hàng, nhà ăn trường học, và các nguồn công nghiệp như nhà ăn nhà máy.

Hơn 12 phần trăm tổng số chất thải rắn phát sinh tại đô thị là từ các hộ gia đình Mỹ là thức ăn thừa và chỉ có dưới ba phần trăm đã được thu hồi. Phần còn lại được vứt bỏ và xử lý trong các bãi chôn lấp hoặc đốt trong lò đốt.

N.A (tổng hợp)