Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội đồng Đội Trung ương vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” và tuyên dương “Dũng sĩ nghìn việc tốt” toàn quốc. Quán quân Đại sứ áo dài trẻ em Việt Nam 2022 Nguyễn Gia Bảo là một trong số những học sinh vinh dự được bằng tuyên dương này.

Với tấm lòng sẻ chia, giúp đỡ lan tỏa yêu thương, ngay sau khi đạt giải Quán quân Đại sứ áo dài trẻ em Việt Nam năm 2022, Gia Bảo đã dùng một nửa số tiền thưởng của mình để giúp đỡ 20 bạn có hoàn cảnh khó khăn trong Liên đội, một nửa còn lại tặng quà các bạn ở trường trường Tiểu học và THCS xã Chế Tạo, huyện Mù Căng Chải, Yên Bái.

Quán quân Đại sứ áo dài trẻ em Việt Nam 2022 Nguyễn Gia Bảo là một trong số những học sinh vinh dự được bằng tuyên dương "Dũng sĩ nghìn việc tốt".

“Được sẻ chia với các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, em rất vui, thấy mình làm được điều có ý nghĩa. Đó là lý do em luôn hào hứng, tích cực với các hoạt động thiện nguyện, nhân đạo”, Nguyễn Gia Bảo chia sẻ.

Quán quân Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam 2022 tiết lộ, mơ ước của em là học thật giỏi tiếng Anh, trở thành một người mẫu kiêm hướng dẫn viên du lịch để quảng bá vẻ đẹp đất nước và con người Việt Nam ra toàn thế giới.

Nguyễn Gia Bảo tham gia rất nhiều hoạt động nghệ thuật trong và ngoài nước. 

Nguyễn Gia Bảo sinh năm 2013, đang là học sinh lớp 4E trường Tiểu học Nguyễn Trãi, TP Yên Bái. Cô bé có nhiều thành tích học tập cao như: Giải Ba kỳ thi "Trạng nguyên tiếng Việt" trên Internet cấp tỉnh dành cho học sinh tiểu học năm học 2020-2021; danh hiệu Học sinh xuất sắc cấp trường trong cuộc thi “Vì Yên Bái giỏi tiếng Anh” năm học 2021-2022, giải Ba khối 4 kỳ thi cấp thành phố cuộc thi “Olympic tiếng Anh trên Internet dành cho học sinh phổ thông” năm học 2022-2023…

Với vai trò là lớp trưởng suốt 4 năm học và là Liên đội phó trường Tiểu học Nguyễn Trãi, Gia Bảo rất tích cực trong các phong trào Đội, trong đó có phong trào “Thiếu nhi Yên Bái thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”.

Cùng với học tập và phong trào đội, Nguyễn Gia Bảo tham gia rất nhiều hoạt động nghệ thuật trong và ngoài nước. Cô bé đã trình diễn nhiều show thời trang cho trẻ em tại Hà Nội và tại Thailand Fashion Week tại Bangkok, là khách mời trong chương trình “Cafe sáng” và “12 con giáp” trên kênh VTV3. Gia Bảo cũng từng giành giải Nhất múa dân gian đương đại tại Liên hoan “Tìm kiếm tài năng nghệ thuật thiếu nhi” tỉnh Yên Bái năm 2022.

Hoàng Ngọc