- Nói xấu nhau rồi lời qua tiếng lại, hai nữ sinh vốn là bạn thân cùng một lớp của Trường THCS Việt Đoàn (Tiên Du, Bắc Ninh) đã lao vào giật tóc, ẩu đả nhau sau giờ tan trường.

Vụ việc được xác định diễn ra vào khoảng 17 giờ ngày 24/10 trước cổng Trường THCS Việt Đoàn (Tiên Du, Bắc Ninh). Khoảng 10 phút sau thì các nữ sinh này kéo nhau đến đầu làng Phúc Nghiêm (Phật Tích, Tiên Du) đánh lộn.

Theo clip ghi lại, hai nữ sinh mặc áo đồng phục trường lao vào túm tóc, đánh nhau. Song điều đáng nói là dù có rất nhiều học sinh khác chứng kiến nhưng chỉ đứng xem mà không hề có động thái nào cho thấy sự can ngăn.

Thậm chí, một số em còn cổ vũ nhiệt tình, cười đùa, và bình luận về từng pha đánh, hò hét ra đòn mạnh hơn. Vụ ẩu đả chỉ dừng lại khi có một nam thanh niên xuất hiện ngăn cản và yêu cầu hai nữ sinh này đi về. Nguyên nhân được người đăng tải clip chia sẻ là xuất phát từ chuyện yêu đương dẫn đến đánh ghen.

Chia sẻ với VietNamNet, bà Nguyễn Thị Hà, chuyên viên phòng GD-ĐT Tiên Du cho biết đã nhận được thông tin qua báo cáo của Trường THCS Việt Đoàn và hiện phòng và trường đã tiến hành giải quyết vụ việc. Qua xác minh, hai nữ sinh đánh nhau là Vũ Thị H.T và Ngô Thị T từng rất thân nhau và học cùng lớp 9C của trường.

“Sáng nay (27/10), chúng tôi đã trực tiếp về trường để cùng làm việc với các em học sinh để xác minh nguyên nhân. Qua lời khai của các em thì không phải nguyên nhaan do chuyện yêu đương rồi đánh ghen như trên mạng xã hội lan truyền. Mà xuất phát từ việc các em hiểu lầm nhau, nói xấu nhau chuyện con gái và lời qua tiếng lại, không kiềm chế được dẫn đến sự việc như vậy”, bà Hà nói.

Theo bà Hà, hiện Trường THCS Việt Đoàn đã yêu cầu các các học sinh làm bản tường trình và sẽ họp với giáo viên chủ nhiệm để đưa ra biện pháp kỷ luật.

“Thực chất hai em này trước nay vốn không phải là học sinh cá biệt mà đều có hạnh kiểm tốt”, bà Hà chia sẻ.

Ngoài ra, bà Hà cũng cho biết, đại diện Sở GD-ĐT Bắc Ninh cũng đã làm việc, nhắc nhở và giáo dục cả với học sinh lớp 12A10 Trường THPT Tiên Du 1 là người quay và chia sẻ clip lên mạng. “Bởi khi có sự việc như vậy, việc nên làm trước hết là vào can ngăn các bạn chứ không phải đứng để quay lại”, bà Hà nói.

Bà Hà cho rằng đây là một sự việc rất đáng tiếc và sau sự việc này, phòng GD-ĐT Tiên Du sẽ gửi công văn về tất cả các trường để yêu cầu học sinh ký cam kết không để tái diễn.

Thanh Hùng