Phải khẳng định rằng, không gì tồi tệ và khó chịu hơn việc sử dụng một chiếc máy tính nhiễm virus. Bạn có thể ngồi vào máy tính của cha mẹ hay bạn bè và bất ngờ nhận ra rằng một đống bloatware mà người dùng trước đó đã lỡ tay click vào những banner quảng cáo hay link lừa đảo từ đó tự động cài vào máy, vừa khiến người dùng tức điên, lại vừa khiến máy chậm rì.

Thậm chí những phần mềm độc hại bây giờ còn không thể cứ gỡ hoặc quét virus là xong, và lựa chọn duy nhất của người dùng chỉ còn là cài lại Windows chạy cho mượt. Thế nhưng sau khi cài Windows, cơn ác mộng của game thủ là cài lại hàng chục ứng dụng đi kèm, từ game, trình duyệt cho đến hằng hà sa số những software khác.

Thế nhưng trước khi quyết định format ổ cứng cài lại Windows, có lẽ chúng ta nên dùng thử phần mềm có tên Tron. Đây là một ứng dụng được chính game thủ tạo ra để giải quyết những vấn đề hớ hênh trong quá trình dùng máy tính như lỡ tay click link độc hại hay cài nhầm phần mềm rác.

Cách sử dụng Tron cũng rất đơn giản. Đầu tiên hãy download phần mềm này tại đây: https://www.reddit.com/r/TronScript/wiki/downloads. Tiếp theo hãy tạo một Restore Point cho máy tính của bạn, đề phòng những vấn đề có thể phát sinh trong quá trình quét virus và phần mềm độc hại. Sau đó chạy phần mềm Tron và để nó xóa những software bạn không cần cũng như làm sạch hệ thống máy tính mà không cần format ổ cứng hay cài lại Windows.

Trong khi đó, nếu muốn có một ứng dụng toàn diện để bảo vệ máy tính của bạn khỏi những virus độc hại hay bloatware làm chậm hệ thống, hãy đọc qua bài viết dưới đây và chọn cho mình một phần mềm antivirus có chất lượng và miễn phí 100%:

Theo GameK