MC Huyền Trang VTV: Tôi từng bị 'phạt' không lên sóng một tháng

Trải qua 7 năm gắn bó với VTV, MC Mù Tạt thầm cảm ơn bản thân đã "lì lợm" để vượt qua những thử thách của nghề. 

Từng bị đồn vào VTV do có mối quan hệ bên ngoài

- Dịch Covid-19 ảnh hưởng thế nào tới công việc của MC 'Mù Tạt' Huyền Trang?

Năm nay VTV 6 có kế hoạch sản xuất thêm nhiều chương trình mới nhưng vì dịch nên phải thay đổi. Công việc của tôi cũng bị hạn chế rất nhiều. Trước kia tôi có thể giao lưu trực tiếp với khách mời nhưng giờ lại chuyển qua hình thức trực tuyến. Do vậy tôi phải biên tập và xử lý nhanh nhạy, đảm bảo đường truyền kết nối ổn định. 

{keywords}
Mù Tạt (tên thật là Nguyễn Thị Huyền Trang), là một trong những gương mặt MC đầu tiên của chương trình 'Bữa trưa vui vẻ' trên sóng VTV6.

- 2021 là năm thứ 7 MC Mù Tạt gắn bó với công việc MC. Nhớ lại thời điểm đầu khi khán giả chưa quen với hình tượng của mình, đón nhận những bình luận tiêu cực chị có thấy buồn?

Không chỉ những người làm công việc truyền hình mà ngay cả những nghệ sĩ gạo cội cũng không tránh khỏi việc đón nhận những ý kiến đa chiều của khán giả. Với tôi, trong mỗi chương trình dù ở vị trí biên tập, MC hay khách mời, tôi luôn mong chờ và đón đọc những góp ý của khán giả.

Nếu nói tôi bỏ ngoài tai những bình luận trái chiều thì không đúng. Tuy nhiên, tôi tự thấy mình còn nhiều khuyết điểm nên tôi coi những ý kiến góp ý là động lực giúp mình thay đổi tốt hơn. Còn những ý kiến tiêu cực tôi sàng lọc để không ảnh hưởng tới động lực làm việc của mình.

- Có những phản hồi tiêu cực nào ảnh hưởng nghiêm trọng tới chị chưa?

Thực ra thời điểm trước tôi đã từng đối diện cả những tin đồn là con ông cháu cha hay vào VTV do có mối quan hệ bên ngoài. Khi ấy tôi gặp mọi áp lực từ khán giả, từ đơn vị và từ chính bản thân rất lớn. Tôi ngờ vực về năng lực và kinh nghiệm của mình. Trước những bình luận trái chiều, tôi cảm thấy lạc lõng vô cùng.

Thậm chí, đã hơn một lần tôi suy nghĩ đến việc dừng lại. Để có được thành công như bây giờ, tôi phải cảm ơn chia sẻ của những bậc tiền bối rất nhiều, cũng như cảm ơn bản thân đã "lì lợm", quyết tâm vượt qua và khẳng định bản thân với khán giả. 

Dẫn trực tiếp, có những bình luận rất kinh khủng

{keywords}
Mù Tạt: 'Là MC nhưng tôi có thể làm trợ lý trường quay, chuẩn bị đạo cụ, thậm chí cả lau sàn'. 

- Những áp lực thời gian đầu khi đi dẫn của chị là gì?       

Khi dẫn trên sóng trực tiếp, không thể tránh khỏi những vấn đề phát sinh buộc MC phải xử lý linh hoạt. Điển hình trong Bữa trưa vui vẻ, nền tảng chủ yếu để tương tác với khán giả là trang Fanpage. Khi đang dẫn, bình luận hiện lên liên tục, sẽ có những phản hồi hoặc câu nói rất kinh khủng, chạm tới cảm xúc của tôi. Nếu khi ấy tôi không vững tâm lý rất dễ bị kích động, ảnh hưởng tới toàn bộ ê-kíp.

Ngoài ra, dưới sự chỉ đạo của BTV Hoa Thanh Tùng, từng câu nói hay hành động của MC phải được duyệt và làm chuẩn theo đúng kịch bản. Nhiều khi tôi chỉ làm sai một chút đã bị anh Tùng phạt rồi. Tuy nhiên, chính những áp lực thời gian đầu ấy đã tôi luyện nên MC Mù Tạt ngày hôm nay.

 - Chị có nhắc đến việc bị MC Hoa Thanh Tùng phạt. Hình phạt đó là gì?

Thời điểm đầu, khi lên sóng mà không truyền đạt những gì ekip mong muốn, anh Tùng sẽ nhắc nhở, phân tích kỹ tôi sai ở đâu và ảnh hưởng tới chương trình như thế nào. Ngoài nhắc nhở cũng có những hình phạt. Dù không phải nghỉ việc nhưng trong gần 1 tháng tôi tôi bị cấm không được lên sóng. Cụ thể tôi nhận “hình phạt” là một gia vị trong những lần “nấu bếp” của Bữa trưa vui vẻ, phải có những “hình phạt” thì mới có một Mù Tạt trưởng thành. Điều này để cho tôi biết một giây, một phút được lên sóng VTV quý giá thế nào. Khi mình phải ngồi ở nhà xem đồng nghiệp trên truyền hình sẽ thôi thúc tôi muốn quay lại tiếp tục công việc. 

Ngoài ra, anh ấy cho tôi thử làm tất cả các vị trí của nhân sự khác như: quản trị Fanpage, sắm đạo cụ, thậm chí cả lau sàn...  những công việc mà mọi người nghĩ MC sẽ không phải làm. Anh ấy cho tôi hiểu rằng, để giúp Mù Tạt lên sóng đẹp đẽ là sự đóng góp, hy sinh thầm lặng của rất nhiều người. Nhờ đó mà sau này tôi có thể tự tin đảm nhiệm một vị trí nào đó nếu vị trí ấy thiếu nhân sự.

- Sau 7 năm làm nghề, chị thấy mình đã trưởng thành hơn thế nào?

Tôi chưa bao giờ cảm thấy hối hận khi đã chọn nghề này. Dù những áp lực và vấp ngã nhưng nghề cũng cho tôi nhiều thứ. Tôi trưởng thành hơn về con người và nhận thức. Tôi có thêm sự trải nghiệm, những mối quan hệ tốt và đặc biệt có sự quan tâm của tất cả mọi người. Chưa bao giờ tôi cho rằng mình thành công nhưng tôi thấy mình đã đạt được những thứ mà nếu không làm nghề này sẽ không bao giờ có được.

Tôi không quan trọng xe sang, hàng hiệu

{keywords}
 

- Từng sở hữu danh hiệu 'MC trẻ nhất', 'MC xinh nhất' của VTV6 nhưng bây giờ đã có những MC trẻ hơn “soán ngôi” của mình, chị cảm thấy thế nào?

Tôi có được những danh hiệu này là do mọi người yêu quý chứ tôi không dám tự nhận đâu (cười). Tre già măng mọc, đó là lẽ tất yếu. Tôi cũng rất vui mừng khi VTV6 có thêm những gương mặt trẻ, giống như các anh chị ngày xưa đã chào đón tôi vậy. Môi trường tại VTV6 không có sự sân si mà chúng tôi cạnh tranh bằng việc thể hiện năng lực của mỗi người.

- 7 năm qua, khán giả đã quen với hình tượng trẻ trung, nhí nhảnh và cá tính của MC Mù Tạt trong 'Bữa trưa vui vẻ'? Đó có phải trở ngại cho chị trong những thể loại chương trình khác?

Đây là quan điểm và định kiến của khán giả về hình ảnh của tôi. Nhắc đến cái tên Mù Tạt, khán giả nghĩ tôi chỉ phù hợp với các bạn thanh thiếu niên, rất khó để hấp thụ tinh thần cho những khán giả lớn tuổi. 

Tôi cũng luôn tự đặt câu hỏi đó cho bản thân mình. Thực ra cơ hội dành cho tôi không phải không có nhưng tôi luôn cố gắng chọn và làm điều gì thích và phù hợp với mình ở thời điểm đó. Tôi cũng từng dẫn những chương trình chính luận như Bản tin Thế hệ số, Cất cánh... Tuy nhiên, định hướng trong tôi vẫn là một MC thiên về giải trí nhiều hơn. Thế nhưng, một vài năm nữa khi tôi đã có kinh nghiệm và độ tuổi nhiều hơn, biết đâu khán giả lại thấy Mù Tạt dẫn chính luận thì sao. 

- Nhiều người cho rằng, MC của VTV thường có điều kiện rất khá?

Tính tôi rất đơn giản và thoải mái. Nếu không phải đi dẫn hay xuất hiện trước công chúng tôi ăn mặc rất bình thường. Tôi không quá phải quan tâm đồ hiệu, tôi chỉ muốn tự tin khi mặc là được. Thế nhưng người có điều kiện tốt họ sẽ sắm đồ hiệu nhưng đó không phải mục đích của tôi. 

{keywords}
MC Mù Tạt giản dị trong chuyến công tác tại Điện Biên.

Chưa bao giờ tôi gây áp lực cho bản thân rằng mình sẽ trở thành ai, nổi tiếng như thế nào hay phải kiếm bao nhiêu tiền. Đã từng có nhiều nơi mời tôi về làm và trả cho tôi mức lương cao hơn VTV. Tuy nhiên, tôi cảm thấy mình nhiều ân tình với VTV, hơn nữa những công việc đó không thấy phù hợp nên tôi đã từ chối. Tôi nghĩ rằng nổi tiếng quá cũng khiến mình thị phi hơn và không được sống với chính mình. Tôn chỉ của tôi là cứ sống đúng với bản thân mình, còn ai có xe sang, hàng hiệu cứ để họ hưởng thụ.  

MC Mù Tạt hát 'Phía sau một cô gái':

Bài 3: MC Minh Hương kể áp lực làm BTV kênh truyền hình công an

Hoa Hồng - Phương Linh

Vẻ gợi cảm của MC Huyền Trang Mù Tạt nổi tiếng VTV

Vẻ gợi cảm của MC Huyền Trang Mù Tạt nổi tiếng VTV

MC Huyền Trang của VTV6 ngoài đời là người phóng khoáng. Cô rất chịu khó khoe những hình ảnh diện bikini hay trang phục cá tính.

tin nổi bật

Con gái Lọ Lem gây sốt với bức tranh vẽ MC Quyền Linh

Vợ Quyền Linh chia sẻ quá trình con gái Lọ Lem vẽ bức tranh 2 cha con nhân dịp sinh nhật của nam diễn viên.

Mù Tạt mắng Trường Giang xối xả, Lê Khánh khiến Tự Long chật vật ở 'Ơn giời'

Lê Khánh khiến Tự Long chật vật khi so tài diễn xuất và giành cúp chiến thắng, Mù Tạt mắng Trường Giang xối xả trong tập 10 của "Ơn giời cậu đây rồi".

Hậu trường cảnh diễn viên Quỳnh Nga bị sàm sỡ giữa đường

Clip hậu trường phân cảnh Minh (Quỳnh Nga) bị một gã biến thái sàm sỡ giữa đường trong phim 'Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ' vừa được ê kíp đăng tải.

Tự Long múa phụ hoạ Tùng Dương, cùng MC Thảo Vân lái trượt vòng số 8

NSND Tự Long hào hứng, nhảy múa nhập vai khi Tùng Dương trình diễn ca khúc "Con cò" trong tập 1 mùa 4 chương trình "Ký ức vui vẻ".

Alvin Lu và Hoàng Hà tiết lộ hậu trường ít biết của phim trăm tỷ 'Em và Trịnh'

Bộ ba đạo diễn Nhật Linh và cặp diễn viên chính Alvin Lu và Hoàng Hà hội ngộ đàn hát và tiết lộ nhiêu bí mật thú vị trong The Khang Show.

MC Hải Yến VTV: Chạnh lòng trước những bình luận ác ý

Là gương mặt mới của 'Chuyển động 24h', Hải Yến chia sẻ đôi lúc cô chạnh lòng một chút với những lời lẽ hay bình luận ác ý, không có tính xây dựng.

NSND Lan Hương tiết lộ về mối tình lớn của cuộc đời

Tại chương trình Thanh xuân tươi đẹp tháng 8, NSND Lan Hương sẽ tiết lộ về mối tình lớn của cuộc đời minh.

'Mất tích' trên Thời sự 19h, BTV Phương Thảo hiện ra sao?

BTV Phương Thảo vốn nhận được nhiều thiện cảm, sự yêu mến từ khán giả khi dẫn bản tin Thời sự 19h của VTV. Cô chia sẻ với PV Dân trí niềm vui đón con gái chào đời ít ngày trước.

Hành động ngọt ngào của chồng Tây khiến Lan Phương xúc động

Chồng chăm con cho Lan Phương ngủ, làm việc nhà cho vợ, dành cho nữ diễn viên một cái ôm hay một câu đùa mỗi khi cô mệt mỏi là đủ để Khánh của 'Thương ngày nắng về' ngoài đời có thêm năng lượng.

MC Minh Hà sau 1 năm rời VTV: Cuộc sống tự do, ngày càng quyến rũ

"Tôi không có nhu cầu làm chơi, làm cho vui… Giờ là lúc tôi chinh phục những mục tiêu mới, những lý tưởng mới", MC Minh Hà chia sẻ với PV Dân trí.

Lý Nhã Kỳ không ngại dằn mặt 'tiểu tam' Lâm Vỹ Dạ ở 'Ơn giời'

"Anh ơi em ế sượng ế sần luôn rồi nè" - Lý Nhã Kỳ than vãn với MC Đại Nghĩa, lý luận sắc bén với tiểu tam trong chương trình Ơn giời! Cậu đây rồi tập 9.

Lê Hoàng: Làm chung công ty với vợ khó dẫn các em đi ăn, karaoke

"Thay vì buổi trưa có thể dẫn mấy em cùng phòng đi ăn, đi karaoke thì khi có vợ làm chung lại bị kiểm soát, thiếu tự do”, đạo diễn Lê Hoàng nói về chủ đề vợ chồng làm chung công ty.

Ca sĩ mặt nạ: Trấn Thành nhăn nhó, Tóc Tiên lại đòi bỏ nghề trên truyền hình

Sau Lady Mây lại có thêm một giọng ca tầm diva mới lộ diện tại tập 3 của "Ca sĩ mặt nạ".

Quỳnh Nga chảy máu sau cảnh đánh nhau với Thuỳ Dương

Quỳnh Nga không hiểu tại sao sau cảnh ẩu đả với Thuỳ Dương trong 'Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ' người bị thương lại là cô.

Hậu trường cảnh Thùy Dương đẩy Lã Thanh Huyền ngã cầu thang gãy cổ

Một ê kíp đông đảo đã chờ sẵn dưới cầu thang để đỡ Lã Thanh Huyền khi cô diễn cảnh ngã gãy cổ.