MC Quỳnh Hương viết sách ghi dấu thanh xuân hậu chia tay Thay lời muốn nói

 - Sau khi chia tay vị trí biên tập kiêm MC chương trình Thay lời muốn nói vào tháng 4/2019, Quỳnh Hương ra mắt sách kỷ niệm 19 năm gắn bó cùng chương trình.

Tháng 4/2019, MC Quỳnh Hương bất ngờ tuyên bố ngừng vai trò người dẫn chuyện trong chương trình Thay lời muốn nói, để lại nhiều tiếc nuối cho khán giả, đây là chương trình mà cô đã gắn bó xuyên suốt 19 năm.

{keywords}
MC Quỳnh Hương bất ngờ rời ghế MC chương trình gây nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ.

Để ghi lại những hồi ức đẹp trong quá trình gắn bó với chương trình, nữ MC quyết định viết lại một cuốn tùy bút. Thay lời muốn nói – Thanh xuân tôi như một dịp để cô và khán giả ôn lại kỷ niệm cùng chương trình. Buổi giao lưu ra mắt sách sẽ được tổ chức vào ngày 13/7 tại TP.HCM.

Quyển tùy bút là tập hợp những kỷ niệm vui, buồn giữa Quỳnh Hương và khán giả trong chặng đường 19 năm. Nhiều câu chuyện, hồi ức gần như gắn liền với thanh xuân của nhiều người, đặc biệt là các khán giả yêu mến chương trình.

“19 năm đi qua, nhanh như một cái chớp mắt, Thay lời muốn nói đã đọng lại trong lòng chúng tôi như cả một thời thanh xuân đáng nhớ, thấm đẫm vui buồn… Không chỉ đơn thuần là những trang viết của Quỳnh Hương mà bạn quen biết. Chúng còn là những ghi chép của một thời thanh xuân của Thay lời muốn nói một chặng đường, trong đó có thanh xuân của Quỳnh Hương, của cả chính bạn, và nhiều bạn bè khác…”, đây là lời mở đầu mà Quỳnh Hương đã viết trong quyển tùy bút này.

{keywords}
Quyển sách của nữ MC vừa được xuất bản vào 24/6 vừa qua. Ngày 13/7, cô sẽ tổ chức buổi giao lưu tâm tình cùng khán giả. 

Với giọng văn nhẹ nhàng, sâu lắng, Quỳnh Hương sẽ dẫn khán giả tìm về những ký ức, những kỷ niệm đã qua như chính cái cách mà cô đã dẫn dắt khán giả trong suốt thời gian thực hiện chương trình.

Tùy bút được chia thành 3 phần. Hồi ức là phần đầu với những lời tâm tình mà Quỳnh Hương dành cho khán giả, cho Thay lời muốn nói. Muôn mặt tình là phần thứ hai với những tâm sự, sẻ chia của nữ MC về cuộc sống, tình yêu, hôn nhân. Cuối cùng là phần Muôn mặt đời, phần mà Quỳnh Hương dành riêng cho khán giả, để vực dậy tinh thần, những mảnh đời cơ cực, kém may mắn để họ có ý chí vươn lên.

Mỗi phần trong quyển sách đều là “tiếng lòng” của chính Quỳnh Hương, nơi những con chữ thay lời cô muốn nói, từ những ngày đầu chương trình chập chững bước đi cho đến lúc nó trưởng thành, để lại dấu ấn khó phai trong lòng khán giả.

Cũng như những tản văn trước, phần nhuận bút thu được từ quyển sách này sẽ được Quỳnh Hương quyên góp, phục vụ cho các hoạt động, dự án vì cộng đồng.

Minh Tuyền

Quý Bình thay thế MC Quỳnh Hương ở Thay lời muốn nói

Quý Bình thay thế MC Quỳnh Hương ở Thay lời muốn nói

- Quý Bình và Thanh Phương là hai gương mặt được chọn để kế nhiệm cho MC Quỳnh Hương  

tin nổi bật

Làm thế nào để phục hồi sau khủng hoảng trong công việc?

Bộ sách HBR Onpoint 2022 kỳ 2 gồm các cuốn: 'Sức bật trong sự nghiệp', 'Sáng tạo dưới áp lự'c, 'Xây dựng tổ chức học tập' chắc chắn sẽ giúp bạn đọc tìm ra câu trả lời phù hợp.

Hàng ngàn người tham dự tọa đàm về 'Lòng biết ơn'

Chương trình "Nghệ thuật của lòng biết ơn" được thực hiện bởi một trong những diễn giả hàng đầu thế giới - TS Geshe Michael Roach, đồng thời là tác giả đầu sách tiêu thụ hàng triệu bản "Năng đoạn kim cương".

Đường Sách TP.HCM thu hơn 20 tỷ đồng trong 6 tháng

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Đường Sách TP.HCM đạt doanh thu 20,7 tỷ đồng - tín hiệu lạc quan của thị trường xuất bản TP.HCM.

Học bổng cho học sinh giỏi văn mang tên cố nhà thơ Thâm Tâm

Học bổng Thâm Tâm lần đầu tiên được trao cho cho các học sinh đạt thành tích cao trong môn Ngữ văn và học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập ở Cao Bằng.

Mặt trăng của tôi

Tôi luôn thắc mắc sao lại là “Ông Trăng” mà không phải “Bà Trăng” và trăng có đang nhìn tôi giống tôi nhìn trăng hay không?

Bách khoa thư về làng Việt

“Bách khoa thư làng Việt cổ truyền” của Bùi Xuân Bính là một cuốn sách tra cứu khá đồ sộ tập hợp lại những thông tin, khái niệm hết sức toàn diện về mọi mặt trong những khía cạnh đa dạng, sống động của đời sống làng Việt.

Bài học nhẹ nhàng từ truyện dân gian Nhật Bản và Do Thái

Nếu như kho tàng văn học dân gian Việt Nam hướng đến sự giáo dục về phẩm chất đạo đức, lối sống; dân tộc Do Thái thể hiện niềm tin tôn giáo thì đối với người Nhật Bản, bản sắc văn hóa dân tộc lại xoay quanh sự gắn bó mật thiết với thế giới tự nhiên.

Để mỗi người là một “Công dân toàn cầu" - "Công dân vũ trụ"

Bằng những kiến thức cũng như vốn sống phong phú, GS. Phan Văn Trường đã mở cánh cửa “hội nhập” cho những người còn đang hoang mang đứng trước chọn lựa.

Nhà văn nổi tiếng Salman Rushdie bị đâm 2 nhát trên sân khấu

Sự việc diễn ra quá bất ngờ khiến nhiều người vẫn còn bàng hoàng.

Gửi một bà mẹ hạnh phúc, một thế giới tưng bừng

Câu chuyện về cô cá Taiko hết sức phi lý nhưng rất gần gũi. Tôi nghĩ mình đã bắt gặp chính những bà mẹ xung quanh trong câu chuyện này.

Vinh danh 1980Books - Top 10 thương hiệu nổi tiếng hàng đầu 2022

Ngày 7/8, Công ty TNHH Văn hoá và Truyền thông 1980Books được vinh danh trong Top 10 thương hiệu nổi tiếng hàng đầu năm 2022 do Viện Kinh tế và Văn hoá kết hợp với Trung tâm bảo vệ người tiêu dùng tổ chức bình chọn.

Văn học châu Âu trên nền cuộc chiến

Bộ ba tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua là 'Hiệu sách cuối cùng ở London', 'Một thư viện ở Paris' và 'Kí họa Venice' vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.

Muốn thành công lớn, hãy dám nghĩ nhỏ

Nghĩ nhỏ, không đồng nghĩa với việc kìm hãm tham vọng của bản thân, mà là cách bạn chuyển sự tập trung vào những chi tiết nhỏ nhưng đủ sức hiện thực hóa các mục tiêu lớn.

'Tủ sách Nhân ái' trao 90 tủ sách với hơn 5.500 cuốn cho Hậu Giang

Chương trình 'Tủ sách Nhân ái' với mục tiêu 'Trao cho trẻ một cuốn sách là bạn đã thay đổi thế giới' đã trao tặng 90 tủ sách với hơn 5.500 cuốn sách mới về danh nhân, khoa học, văn học, lịch sử, địa lý, kỹ năng sống, học tiếng Anh, sách song ngữ,…

Ra mắt tủ sách Blockchain

Chiều 5/8, Alpha Books và Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) ký hợp tác chiến lược và ra mắt Tủ sách Blockchain.