Vòng playoffs của MDCS Mùa Hè 2016 đã kết thúc, với việc đội tuyển Saigon Jokers bảo vệ thành công chức vô địch. Bên cạnh đó vẫn có một số bất ngờ, như đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại có lượng fan hâm mộ đông đảo nhất Việt Nam – Boba Marines có thành tích khá bết bát.

Các thành viên của GBM sau thất bại trước SAJ

Cụ thể, QTV và những người đồng đội của mình đã có trận thua chóng vánh 3 – 0 trước SAJ, sau đó lại tiếp tục trắng tay trước trận đấu tranh hạng 3 4 với Zotac. Mặc cho trước vòng playoffs, GBM tuyên bố mình nhận được sự trợ lực lớn từ huấn luyện viên Tinikun.

Sau những trận thua , HLV Dương Nguyễn Duy Thanh cũng đăng đàn xin lỗi trên trang Facebook cá nhân của mình. Anh cho rằng trách nhiệm của trận thua này hoàn toàn quy về phần của HLV mà thôi.

Tuy nhiên, công bằng mà nói thì cũng không thể hoàn toàn đổ hết trách nhiệm cho Tinykun được. Vì SAJ đang sở hữu đội hình chất lượng đồng đều cũng như đa dạng nhất Việt Nam. GBM cũng đã có nhiều sai lầm về mặt chiến thuật trong khâu cấm chọn và quyết định của cả trận đấu. Nên vỡ trận cũng là điều dễ hiểu.

Mới đây sau khi nỗi buồn thất bại đã tạm lắng xuống. Tinikun đã chia sẽ những hình ảnh về một đoạn chat với tuyển thủ SofM – Lê Quang Duy. Hai người đã bàn về những trận đấu mà GBM đã gặp phải trong lượt trận playoffs, cũng như những kiến giải đặc biệt về mặt chiến thuật của SofM :

Nhận xét của SofM về chiến thuật của GBM

Có thể thấy những toan tính về chiến thuật của SofM rất đúng với hoàn cảnh của GBM đã gặp trong bán kết. Vui mà nói, nếu GBM mà mời được SofM về làm HLV, có lẽ thành tích của họ đã khá hơn rồi, giống như chính Tinikun cũng nhận xét: “Team B (Boba Marines mà mời được anh ấy làm HLV là vô địch rồi, tiếc là anh ấy ở xa quá phải để anh ấy huấn luyện mình trước mà không kịp.”

Có thể nói, với thời gian trui rèn ở LPL, một giải đấu chất lượng tầm cỡ quốc tế và học tập cùng những HLV hàng đầu đã “mài dũa” óc chiến thuật lẫn kĩ năng của SofM lên một tầm cao mới. Sau này nếu SofM không còn làm game thủ chuyên nghiệp nữa, tôi nghĩ cậu có thể chuyển nghề làm HLV cũng được.

 

theo xemgame