Mẹ chồng 86 tuổi hối hận vì nắm tóc con dâu đánh giữa đêm

 Hôm đó, bố đi làm, chứng kiến bà nội nắm tóc đánh mẹ giữa đêm, tôi hét lên: ‘Bà là người ác’. Chuyện đã xảy ra hơn 20 năm nhưng tôi không thể quên.

 

Bà nội tôi năm nay bước qua tuổi 86. Bà có bốn người con dâu. Mẹ tôi hiện 56 tuổi, là dâu thứ hai của bà.

Ba người kia được bà nội rất thương và sợ. Còn mẹ tôi thì hoàn toàn ngược lại.

Mẹ tôi sinh ra trong gia đình nghèo. Ông bà ngoại tôi ly hôn. Bà ngoại sống với dì lớn. Mẹ tôi và dì nhỏ sống với ông ngoại.

Học đến lớp 7, mẹ tôi nghỉ đi làm thuê. Mẹ kể, khi đó, mẹ đến nhà ông bà nội cuốc cỏ thuê kiếm tiền mua quần áo mới. Bố tôi đã yêu mẹ vì thấy mẹ siêng năng, xinh đẹp.

Yêu được mấy tháng, bố cưới mẹ khi mẹ mới bước qua tuổi 18. Dù đồng ý cho bố lấy mẹ, nhưng ông bà ghét mẹ ra mặt. Sau này lớn lên, tôi tìm hiểu mọi người xung quanh mới biết, lý do vì nhà mẹ nghèo, tính mẹ lại thẳng nên không được lòng bà.

{keywords}
Ảnh: M.H.

Mấy chị em tôi cũng bị bà ghét lây. Tôi còn nhớ năm mình 10 tuổi, mẹ bị bà đánh.

Hôm đó, bố đi làm xa. Đang nằm ngủ, tôi khát nước nên tỉnh giấc. Nhìn thấy bà cầm tóc mẹ kéo lê, rồi đánh mẹ. Các bác các chú đứng ở ngoài còn ‘thêm mắm dặm muối’ vào, làm bà thêm tức.

Thương mẹ, tôi khóc và hét lên, ‘bà nội là người ác’. Các bác các chú cũng là người ác. Mọi người cút đi’. Lúc đó, bà mới bỏ mẹ ra.

Nhìn tóc mẹ bù xù, mặt đỏ ửng vì bị bà đánh, tôi chỉ biết khóc vì thương mẹ.

Chị em tôi lớn, đi học và đi làm xa nhà, mẹ vẫn không thôi bị bà đánh. Nhiều lần, mẹ phải báo chính quyền địa phương mới được yên.

Bà nội chỉ thôi ghét mẹ khi gia đình tôi chuyển đến Bình Dương sống vào năm 2010. Năm trước, bà vào nhà mẹ chơi. Bà nói, mấy năm nay, bà lớn tuổi, không giữ cháu chắt được, bà bị ba người con dâu bà từng thương ghét. Họ đối xử tệ với bà. Lúc đó, bà mới hối hận khi từng làm nhiều chuyện bạc ác với mẹ tôi.

Bà xin lỗi mẹ vì đã đối xử không công bằng giữa các con dâu. Bà ôm mẹ và khóc. Nhìn bà khóc, nước mắt rơi trên đôi má hóp sâu, da nhăn nheo vì tuổi già chị em tôi cũng khóc theo.

Bây giờ, bà muốn ở với bố mẹ tôi. Bà bảo, trong bốn người con, bố mẹ tôi có kinh tế khá giả, các con đứa nào cũng có công việc ổn định. Các bác các chú, ai cũng khó khăn, các con thì phải đi làm lao động chân tay vất vả.

Mẹ nói, mẹ có thể tha thứ cho bà, nhưng cứ nghe đến tên bà là mẹ giận đến run người. Ngày xưa vì chúng tôi, vì tình yêu với chồng và vì phận làm dâu con, mẹ phải chịu đựng. Bây giờ, mẹ có thể bảo chúng tôi gửi tiền phụng dưỡng bà nhưng để bà ở trong nhà thì không được.

Mẹ đã khổ vì bà, lam lũ bao năm để nuôi bốn chị em tôi ăn học thành người. Đến bây giờ, mẹ mới được thư thả bên các con. Chị em tôi không muốn mẹ khổ thêm nữa. Liệu chúng tôi làm như vậy có đúng không khi bà nội đã lớn tuổi?

'Hình phạt' cho cụ ông 82 tuổi sau 30 năm ngoại tình với người trẻ

'Hình phạt' cho cụ ông 82 tuổi sau 30 năm ngoại tình với người trẻ

 Để 7 người con cho mẹ tôi nuôi, bố tôi sống nhàn hạ với tình trẻ. 82 tuổi, bị bệnh, đi không vững, ông quay về đòi mẹ chia đôi căn nhà.   

Thúy Anh (Bình Dương) 

tin nổi bật

Chị dâu diện toàn hàng hiệu nhưng chỉ tặng mẹ bộ quần áo 100 nghìn

Nhiều năm làm dâu, chị chưa bao giờ tặng bố mẹ món quà gì. Gần đây, chị mới tặng mẹ một bộ quần áo.

Vợ cũ đến đòi tiền nuôi con, chồng nói một câu khiến tôi cảm động khôn xiết

Không ngờ câu nói của chồng với người vợ cũ đến nhà đòi tiền nuôi con lại khiến chúng tôi rơi vào hai trạng thái khác nhau.

Đuổi con dâu đi vì chê 'tỉnh lẻ', bí mật sau đó làm mẹ chồng tiếc hùi hụi

Câu chuyện được kể lại bởi chính người con trai dưới nhan đề một bức thư tâm sự: "Tôi không biết bây giờ phải làm sao".

5 mẫu phụ nữ thường bị đàn ông đặt vào tầm ngắm khi có ý định ngoại tình

Một người đàn ông tồi ăn nằm với đàn bà khác sau lưng vợ sẽ tìm đến 5 mẫu phụ nữ này để bắt đầu mối quan hệ ngoài luồng.

Nhân tình của con trai đến tận nhà, mẹ chồng cao tay vạch trần âm mưu

Khi biết tin chồng có bồ, tay chân tôi run lẩy bẩy. Tôi không dám tin người đàn ông mình hết mực tin tưởng lại phản bội.

100 ngày mẹ mất, vợ họp gia đình tuyên bố chuyện giật mình

Tôi hiểu lý do cô ấy làm như vậy nhưng điều đó chẳng khác nào chia rẽ tình cảm của anh em tôi.

Sợ lộ chuyện ngoại tình, vợ diễn một vở kịch khiến chồng xấu hổ

Ngay khi biết vở kịch của vợ, người chồng xấu hổ không nói nên lời.

Yêu 3 tháng được tặng nửa cây vàng, lúc về ra mắt, tôi 'chết đứng'

Ba tháng yêu nhau, anh luôn thể hiện mình là con nhà giàu, tiêu tiền như nước. Không ngờ, ngày về ra mắt, nhìn thấy nhà anh tôi chỉ muốn bỏ chạy.

Hớn hở làm dâu nhà hào môn, cưới về mới ngã ngửa với 'tật xấu' của chồng

Lần đầu tiên Tiểu Mi gặp Tuấn Phương, cô biết rằng anh đang sống trong căn biệt thự lớn tọa lạc trong khu biệt thự hạng sang của thành phố.

Thấy bạn trai có nhà to, đất rộng tôi vội vàng cưới, không ngờ đời cay đắng

Hôm về chơi, thấy gia đình anh sống trong căn nhà 4 tầng, phía trước và sau có vườn cây ăn trái rộng rãi. Tôi mừng thầm trong lòng, quyết lấy anh bằng được.

Khi lòng đã lạnh, việc sống chung trở nên đáng sợ

Hôn nhân của chúng tôi có vấn đề vào năm thứ 10, ngay trước lễ kỷ niệm 10 năm ngày cưới.

Đừng dại dột chịu đựng buồn đau một mình

Để em mở lòng, tôi tâm sự chuyện mình trước. Tôi vờ đặt ra tình huống: “Dạo này, vợ chồng anh chị không hạnh phúc lắm

Phụ nữ ngoại tình nhiều năm, đàn ông sao lại không biết?

Nhiều người hiểu rõ ngoại tình sẽ có kết cục không mấy tốt đẹp nhưng vẫn muốn thử vì nuôi hy vọng "chỉ có trời biết, đất biết và mình biết".

Đến nhà tình địch đánh ghen, nhìn thấy bố cô ta, tôi bỏ chạy thục mạng

Người đàn ông đó chính là nỗi đau oan nghiệt của tôi nhiều năm về trước, khi tôi còn là sinh viên.

Chồng mất hứng 'yêu' vì vợ nghiện thuốc lá, béo xấu vẫn bỏ bê cơ thể

Một ông chồng trải lòng tâm sự về đời sống vợ chồng. Vợ của anh luôn chất vấn chồng tại sao lại thờ ơ với chuyện phòng the, cô ấy không hiểu rằng bản thân cô ấy là nguồn cơn làm chồng mất hứng.