Mẹ chồng 86 tuổi hối hận vì nắm tóc con dâu đánh giữa đêm

 Hôm đó, bố đi làm, chứng kiến bà nội nắm tóc đánh mẹ giữa đêm, tôi hét lên: ‘Bà là người ác’. Chuyện đã xảy ra hơn 20 năm nhưng tôi không thể quên.

 

Bà nội tôi năm nay bước qua tuổi 86. Bà có bốn người con dâu. Mẹ tôi hiện 56 tuổi, là dâu thứ hai của bà.

Ba người kia được bà nội rất thương và sợ. Còn mẹ tôi thì hoàn toàn ngược lại.

Mẹ tôi sinh ra trong gia đình nghèo. Ông bà ngoại tôi ly hôn. Bà ngoại sống với dì lớn. Mẹ tôi và dì nhỏ sống với ông ngoại.

Học đến lớp 7, mẹ tôi nghỉ đi làm thuê. Mẹ kể, khi đó, mẹ đến nhà ông bà nội cuốc cỏ thuê kiếm tiền mua quần áo mới. Bố tôi đã yêu mẹ vì thấy mẹ siêng năng, xinh đẹp.

Yêu được mấy tháng, bố cưới mẹ khi mẹ mới bước qua tuổi 18. Dù đồng ý cho bố lấy mẹ, nhưng ông bà ghét mẹ ra mặt. Sau này lớn lên, tôi tìm hiểu mọi người xung quanh mới biết, lý do vì nhà mẹ nghèo, tính mẹ lại thẳng nên không được lòng bà.

{keywords}
Ảnh: M.H.

Mấy chị em tôi cũng bị bà ghét lây. Tôi còn nhớ năm mình 10 tuổi, mẹ bị bà đánh.

Hôm đó, bố đi làm xa. Đang nằm ngủ, tôi khát nước nên tỉnh giấc. Nhìn thấy bà cầm tóc mẹ kéo lê, rồi đánh mẹ. Các bác các chú đứng ở ngoài còn ‘thêm mắm dặm muối’ vào, làm bà thêm tức.

Thương mẹ, tôi khóc và hét lên, ‘bà nội là người ác’. Các bác các chú cũng là người ác. Mọi người cút đi’. Lúc đó, bà mới bỏ mẹ ra.

Nhìn tóc mẹ bù xù, mặt đỏ ửng vì bị bà đánh, tôi chỉ biết khóc vì thương mẹ.

Chị em tôi lớn, đi học và đi làm xa nhà, mẹ vẫn không thôi bị bà đánh. Nhiều lần, mẹ phải báo chính quyền địa phương mới được yên.

Bà nội chỉ thôi ghét mẹ khi gia đình tôi chuyển đến Bình Dương sống vào năm 2010. Năm trước, bà vào nhà mẹ chơi. Bà nói, mấy năm nay, bà lớn tuổi, không giữ cháu chắt được, bà bị ba người con dâu bà từng thương ghét. Họ đối xử tệ với bà. Lúc đó, bà mới hối hận khi từng làm nhiều chuyện bạc ác với mẹ tôi.

Bà xin lỗi mẹ vì đã đối xử không công bằng giữa các con dâu. Bà ôm mẹ và khóc. Nhìn bà khóc, nước mắt rơi trên đôi má hóp sâu, da nhăn nheo vì tuổi già chị em tôi cũng khóc theo.

Bây giờ, bà muốn ở với bố mẹ tôi. Bà bảo, trong bốn người con, bố mẹ tôi có kinh tế khá giả, các con đứa nào cũng có công việc ổn định. Các bác các chú, ai cũng khó khăn, các con thì phải đi làm lao động chân tay vất vả.

Mẹ nói, mẹ có thể tha thứ cho bà, nhưng cứ nghe đến tên bà là mẹ giận đến run người. Ngày xưa vì chúng tôi, vì tình yêu với chồng và vì phận làm dâu con, mẹ phải chịu đựng. Bây giờ, mẹ có thể bảo chúng tôi gửi tiền phụng dưỡng bà nhưng để bà ở trong nhà thì không được.

Mẹ đã khổ vì bà, lam lũ bao năm để nuôi bốn chị em tôi ăn học thành người. Đến bây giờ, mẹ mới được thư thả bên các con. Chị em tôi không muốn mẹ khổ thêm nữa. Liệu chúng tôi làm như vậy có đúng không khi bà nội đã lớn tuổi?

'Hình phạt' cho cụ ông 82 tuổi sau 30 năm ngoại tình với người trẻ

'Hình phạt' cho cụ ông 82 tuổi sau 30 năm ngoại tình với người trẻ

 Để 7 người con cho mẹ tôi nuôi, bố tôi sống nhàn hạ với tình trẻ. 82 tuổi, bị bệnh, đi không vững, ông quay về đòi mẹ chia đôi căn nhà.   

Thúy Anh (Bình Dương) 

tin nổi bật

Tôi bật khóc khi mở hộp giấy cũ trong tủ đồ của mẹ kế ra xem

Dọn dẹp phòng ngủ của mẹ kế, tôi tò mò khi thấy một cái hộp giấy đã cũ nằm bên trong tủ đồ.

Bạn thân nhiệt tình đi 'đánh ghen' cùng tôi và sự thật gây sốc

Hai tháng nay ngày nào tôi cũng gọi điện khóc lóc với cô bạn thân về chồng mình.

Nhiều năm tôi không ăn cơm nhà người khác, cũng không mời khách đến nhà

Lúc mới lấy vợ, tôi nói cuối tuần mời bạn bè về nhà rồi nhờ vợ cơm nước cho vui. Thế nhưng vợ tôi nhất quyết không chịu.

Vừa định ngoại tình, bị vợ tung tuyệt chiêu "rung cây", chồng lạnh tận gáy

Tối tôi vừa ăn cơm xong, đang định rời khỏi ghế thì vợ bảo: "Dạo này em ngủ hay mơ linh tinh lắm anh nhé. Tối qua ngủ mơ còn thấy anh cặp bồ với một cô đồng nghiệp cùng cơ quan cơ".

Phát hiện tin nhắn 'vụng trộm' của chồng ở tuổi xế chiều

Tôi đã kết hôn được 40 năm. Cách đây 4 tuần, tôi phát hiện anh đã có một mối quan hệ khác.

Mua được căn nhà trả góp, chồng sĩ diện liên tục rủ bạn về nhậu

Hơn 2 năm ở nhà mới, số lần chồng mời bạn về không đếm xuể. Họ ăn uống say sưa, đến đêm chưa chịu về.

Sao lòng người dễ đổi thay?

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu là một trong những "phát đạn" đầu tiên khiến tình cảm của chúng em bị chia rẽ. Mẹ chồng coi em không khác gì người ở, phải lo toàn bộ việc cơm nước, việc nhà.

Một lần ngoại tình, cả đời day dứt

Giá như ai cũng biết một lần ngoại tình sẽ day dứt cả một đời, thì có lẽ cuộc sống này không có nỗi đau nào mang tên “bị phản bội”.

Sao lại để mình tàn tạ như vậy?

“Phụ nữ phải luôn đẹp và thơm”. Tôi nghĩ người sáng tác câu slogan này hẳn là phụ nữ tinh tế, nhạy cảm.

Vì đâu các bà vợ trung niên chán 'yêu' chồng: Tiết lộ từ người trong cuộc

Nhiều người ví vợ chồng trung niên như anh em ngủ chung giường, bởi sau tuổi trẻ yêu đương nhiệt nồng, tình cảm lâu dần bỗng trở nên nhạt nhẽo, buồn tẻ, sợi dây kết nối đã trở nên rất yếu.

Cho vợ chồng con trai tiền mua nhà nhưng con dâu lại khiến tôi vô cùng bất ngờ

Tôi chỉ có hai đứa con trai, đứa lớn thì khá giả nên tôi chẳng cần bận tâm còn đứa nhỏ thì cứ long đong mãi nên tôi quyết định mua tặng con căn nhà.

2 giờ sáng vợ nhận tin nhắn: Em đang ở cạnh chồng của chị

Vào giữa đêm, tôi nhận được một tấm ảnh gửi từ số lạ. Tôi mở ra xem, đó là ảnh thân mật của chồng tôi với người phụ nữ khác.

Cấm con về ngoại vì không có điều hòa, tôi nói một câu khiến chồng xấu hổ

Lần trước mẹ ốm, con gái sốt ruột muốn về thăm nhưng chồng lại cho đó là chuyện bình thường vì người già “ốm như cơm bữa”.

Coi thường bố chồng làm xe ôm nhưng chứng kiến điều này tôi khóc không thành tiếng

Tôi cũng không hiểu tại sao bố chồng tôi là viên chức về hưu, cũng có của ăn, của để nhưng lại đi chạy xe ôm.

Nỗi lòng thầm kín đâu chỉ gọi tên đàn bà

Để giữ cho chiếc thuyền hôn nhân qua sóng nhỏ, sóng to, đàn ông hay đàn bà đều phải chùn vai mà học chữ nhẫn.