Mẹ chồng chiều con dâu như bà hoàng và sự thật chết lặng

Cả họ nhà chồng bảo tôi sướng như bà hoàng, được mẹ chồng chăm như chăm hoàng hậu. Tôi có muốn cũng không thể mở miệng nói thật cảm nhận của mình.

Tôi không sống chung với bố mẹ chồng vì đã có căn hộ riêng gần nơi hai vợ chồng làm việc, còn các cụ ở ngoại thành, hơi xa. Khi tôi mang thai, bố mẹ chồng muốn chúng tôi về ở cùng để các cụ tiện chăm sóc, nhưng tôi không muốn, vì vẫn phải đi làm, và tôi muốn được tự do. Nhưng đến khi tôi nghỉ làm vì sắp đến ngày sinh, ông bà và cả chồng tôi đều ép tôi về đó cho đến khi đi làm trở lại.

Tôi vác bụng bầu về nhà chồng, và thành tù nhân kể từ đó. Mọi cử động của tôi đều nằm dưới con mắt soi mói của mẹ chồng, và bà hoạnh họe, “điều chỉnh” tôi từ sáng đến tối, từ những chuyện nhỏ như mắt muỗi. Bà sai giúp việc mua và nấu cho tôi những món bà chỉ định, bất kể tôi có nuốt được hay không. Nếu tôi không ăn nổi thì bà lu loa lên rằng mẹ chồng đã hầu con dâu tận răng mà còn bị chê bai, hắt hủi, bà còn khóc lóc khiến tôi bị bố chồng mắng, các chị em chồng ngấm nguýt.

Đến lúc đẻ xong lại càng mệt với bà. Tôi suốt ngày bị bà mắng vì chuyện ăn uống, chuyện chăm con. Nhà thì có khách đến thăm thường xuyên. Trước mặt khách bà ngọt ngào đưa đồ ăn cho tôi, nói những câu kiểu thương xót tôi lắm, khiến khách khứa, nhất là họ hàng nhà chồng, cứ tấm tắc bảo tôi sướng như hoàng hậu, được mẹ chồng hầu hạ cung phụng thương yêu còn hơn mẹ đẻ nữa. Mấy bà bác chồng còn cao giọng dạy dỗ tôi phải biết ơn mà ăn ở cho phải đạo, đừng làm mẹ chồng buồn lòng, nghe nói nhiều khi mày làm bà ấy khóc rồi phải không…

Tôi uất mà chẳng thể hé môi nói một câu, cho dù sự thực chỉ muốn trào ra miệng. Vì thế nên mỗi lần có khách và mẹ chồng tỏ ra chăm sóc, tôi lại thấy nổi da gà. Tôi biết nhân vụ ở cữ này, bà muốn giữ tôi sống chung trong nhà lâu dài, và thế là vĩnh biệt tự do. Bây giờ ngày đêm tôi chỉ nghĩ kế làm sao để thoát khỏi đây, trở lại căn nhà riêng của chúng tôi.

Nàng dâu ngỡ ngàng phát hiện bí mật của mẹ chồng khó tính

Nàng dâu ngỡ ngàng phát hiện bí mật của mẹ chồng khó tính

 Hàng ngày, mẹ chồng luôn rao giảng tôi về đạo đức làm vợ, phải biết hi sinh, chung thủy với chồng nhưng một ngày, tôi bất ngờ khi gặp bà vào nhà nghỉ với nhân tình. 

Theo Tiền Phong

tin nổi bật

Người tình dọa gửi 'clip nóng' cho chồng, tôi đành đi trước một bước

Tôi lấy chồng đã 7 năm, có một con trai 6 tuổi. Chồng tôi là người hiền lành, chiều vợ. Nhưng chính vì anh hiền quá nên khiến tôi có đôi lúc không sợ chồng.

"Chị ấy không yêu chồng nữa nhưng cũng không chịu nhường cho tôi"

Nhiều người chỉ trích tôi vì họ cho rằng tôi là tiểu tam đi phá hoại gia đình người khác. Thực tế thì khi tôi đến, vợ chồng họ đã có những rạn nứt rồi.

Bạn trai giàu không bao giờ nói về bố mẹ anh ấy, đến thăm tôi mới hiểu...

Tôi là con gái nhà giàu, bố mẹ đều làm kinh doanh có tiếng tăm nhất định ở địa phương. Dù gia cảnh tốt nhưng tôi không được chiều. Bố mẹ rất nghiêm khắc trong việc giáo dục tôi.

Sau cuộc hôn nhân địa ngục, nhất định là nắng ấm

Chỉ cần sống lương thiện, tử tế và dũng cảm bước ra khỏi cuộc nhân địa ngục, phụ nữ nhất định sẽ tìm thấy hạnh phúc cho mình.

Chồng lương 50 triệu, vợ vẫn quyết ly hôn vì một tin nhắn

Ngày quyết định chia tay chồng, tôi khóc rất nhiều nhưng cuộc đời người phụ nữ không thể sống mãi bên người đàn ông như vậy.

Nằm nghe nhân tình thủ thỉ, tôi tỉnh ngộ bật dậy chạy ngay về với vợ

"Tối nay anh tiếp khách về muộn, không ăn cơm nhà nhé" - Tôi vừa bấm xong tin nhắn gửi vợ thì cô nhân tình bé nhỏ sà vào lòng nũng nịu: "Cuối tuần này anh bảo vợ đi công tác rồi đưa em đi chơi đi".

11 giờ đêm trở về nhà, mở cửa ra, mẹ đơn thân vỡ òa hạnh phúc

Tôi hốt hoảng về nhà nhưng vừa mở cửa nhà đã vỡ òa trong hạnh phúc.

Câu nói của con trai trước khi rời nhà ông nội khiến tôi trăn trở

Con trai buồn bã, vừa khóc vừa nói một câu thấm thía. Vợ chồng tôi chỉ biết thở dài, nhìn nhau trong bất lực.

Mẹ chồng chê con dâu nấu ăn dở, con trai dứt khoát dọn ra khỏi nhà

Tôi mang thai 3 tháng nhưng vẫn chu toàn việc cơm nước. Thế nhưng, mẹ chồng lại chê tôi nấu ăn dở tệ. Chồng tôi biết chuyện liền đòi ra ở riêng.

Bố chồng đến sống chung, cả nhà tôi khốn khổ

Sau mấy chục năm không nhìn mặt con trai, bố chồng bỗng dưng trở về, sống chung với gia đình tôi.

Chồng ngoại tình rồi về mỉa mai vợ: 'Ngoài việc đẻ thì em làm được gì?'

5 năm trước, tôi kết hôn. Chồng tôi và tôi học cùng trường, cùng khóa đại học, chỉ khác khoa. Anh ấy không phải là mối tình đầu, nhưng là người tôi yêu nhất.

Biết nguồn gốc số tiền mẹ chồng cho, tôi điếng lặng cả người

Nhìn tấm lưng mẹ chồng còng xuống, trái tim tôi cũng trĩu nặng theo.

'Bước chân đi ngoại tình lại thấy yêu chồng hơn' - thú nhận của một cô vợ

Có lẽ do bản chất của con người là chỉ biết quý và trân trọng những gì đã mất...

Sống khắc khổ nhưng con dâu vẫn bị mẹ chồng chê lười biếng, ăn chơi

Tôi lương cao, nhưng mua sắm gì cho bản thân là bị mẹ chồng la mắng.

Ngoại ngũ tuần tôi cặp với trai đang xoan, tưởng an toàn không ngờ gặp kết đắng

Tôi là Giang, 51 tuổi. Tôi về hưu sớm nên tuổi này không còn phải đi làm, được sống cuộc sống mà tôi mong muốn những năm cuối đời. Dù lương hưu thấp nhưng tôi có chồng làm ra tiền nên không phải lo về kinh tế.