Mẹ chồng chiều con dâu như bà hoàng và sự thật chết lặng

Cả họ nhà chồng bảo tôi sướng như bà hoàng, được mẹ chồng chăm như chăm hoàng hậu. Tôi có muốn cũng không thể mở miệng nói thật cảm nhận của mình.

Tôi không sống chung với bố mẹ chồng vì đã có căn hộ riêng gần nơi hai vợ chồng làm việc, còn các cụ ở ngoại thành, hơi xa. Khi tôi mang thai, bố mẹ chồng muốn chúng tôi về ở cùng để các cụ tiện chăm sóc, nhưng tôi không muốn, vì vẫn phải đi làm, và tôi muốn được tự do. Nhưng đến khi tôi nghỉ làm vì sắp đến ngày sinh, ông bà và cả chồng tôi đều ép tôi về đó cho đến khi đi làm trở lại.

Tôi vác bụng bầu về nhà chồng, và thành tù nhân kể từ đó. Mọi cử động của tôi đều nằm dưới con mắt soi mói của mẹ chồng, và bà hoạnh họe, “điều chỉnh” tôi từ sáng đến tối, từ những chuyện nhỏ như mắt muỗi. Bà sai giúp việc mua và nấu cho tôi những món bà chỉ định, bất kể tôi có nuốt được hay không. Nếu tôi không ăn nổi thì bà lu loa lên rằng mẹ chồng đã hầu con dâu tận răng mà còn bị chê bai, hắt hủi, bà còn khóc lóc khiến tôi bị bố chồng mắng, các chị em chồng ngấm nguýt.

Đến lúc đẻ xong lại càng mệt với bà. Tôi suốt ngày bị bà mắng vì chuyện ăn uống, chuyện chăm con. Nhà thì có khách đến thăm thường xuyên. Trước mặt khách bà ngọt ngào đưa đồ ăn cho tôi, nói những câu kiểu thương xót tôi lắm, khiến khách khứa, nhất là họ hàng nhà chồng, cứ tấm tắc bảo tôi sướng như hoàng hậu, được mẹ chồng hầu hạ cung phụng thương yêu còn hơn mẹ đẻ nữa. Mấy bà bác chồng còn cao giọng dạy dỗ tôi phải biết ơn mà ăn ở cho phải đạo, đừng làm mẹ chồng buồn lòng, nghe nói nhiều khi mày làm bà ấy khóc rồi phải không…

Tôi uất mà chẳng thể hé môi nói một câu, cho dù sự thực chỉ muốn trào ra miệng. Vì thế nên mỗi lần có khách và mẹ chồng tỏ ra chăm sóc, tôi lại thấy nổi da gà. Tôi biết nhân vụ ở cữ này, bà muốn giữ tôi sống chung trong nhà lâu dài, và thế là vĩnh biệt tự do. Bây giờ ngày đêm tôi chỉ nghĩ kế làm sao để thoát khỏi đây, trở lại căn nhà riêng của chúng tôi.

Nàng dâu ngỡ ngàng phát hiện bí mật của mẹ chồng khó tính

Nàng dâu ngỡ ngàng phát hiện bí mật của mẹ chồng khó tính

 Hàng ngày, mẹ chồng luôn rao giảng tôi về đạo đức làm vợ, phải biết hi sinh, chung thủy với chồng nhưng một ngày, tôi bất ngờ khi gặp bà vào nhà nghỉ với nhân tình. 

Theo Tiền Phong

tin nổi bật

Vợ quyết định lớn sau 9 năm nhẫn nhịn chuyện về ngoại ăn Tết

Dù tôi nhiều lần phản kháng nhưng chồng không bận tâm tới thái độ của vợ. Anh luôn coi đó là chuyện không quan trọng và bắt vợ nhất định phải theo ý mình.

Chồng dùng toàn bộ tiền thưởng Tết mua quà tặng vợ

Mỗi lần được chồng tặng quà, tôi chẳng thấy vui vẻ gì mà thấy tiếc tiền vô cùng.

Yêu nhau 7 năm, một tháng sau cưới phát hiện chồng ngoại tình

Thực lòng tôi đang cảm thấy vô cùng đau khổ và mất phương hướng, không còn biết phải tin ai bởi người đàn ông tôi đặt trọn tin yêu lại phản bội tôi, cứ như người hai mặt vậy.

'Tết tôi cho bà mượn cháu tôi vài ngày đấy'

Không biết có nhiều chị em cùng hoàn cảnh như tôi không, tết nhất muốn đưa con về nhà ngoại mà cứ phải nhìn từng nét mặt, để ý từng lời nói của bố mẹ chồng.

Cuộc gọi bất ngờ ngày cuối năm khiến cả nhà tôi hạnh phúc

Tết năm nay sẽ là một cái Tết đặc biệt và vô cùng ý nghĩa của mẹ tôi và gia đình - một cái Tết đoàn viên đúng nghĩa.

Biếu 2 triệu đồng tiêu Tết, con gái rưng rưng trước câu nói của cha

Tôi biếu bố mẹ 2 triệu đồng để tiêu Tết. Thế nhưng, hai người không nhận, còn nói một câu khiến tôi rưng rưng.

Chồng đưa 50 triệu tiền thưởng Tết, vợ khổ sở khi biết anh ta cho người khác gấp mấy lần

Tôi rất đau khổ khi biết chồng đã bớt tiền thưởng Tết để cho người ngoài.

Định tái hôn với chồng cũ, tôi từ bỏ ý định sau một lời mẹ nói

Chồng cũ nhắn tin hỏi tôi: "Chúng ta làm lại từ đầu được không? Anh vẫn còn yêu em và anh hứa sẽ không bao giờ làm em buồn nữa". Tin nhắn khiến tôi nghĩ ngợi trằn trọc suốt đêm.

Vợ chồng cãi nhau vì gói hạt dưa mua ăn Tết

Cận Tết, tôi có mua một ít hạt dưa, bánh mứt bày biện trong nhà. Thế nhưng, chồng tôi tỏ vẻ không thích, mắng tôi bày vẽ làm bẩn nhà.

'Người yêu tôi nghiện xem bói tình duyên'

"Em nói, xem bói là cách giúp giải tỏa căng thẳng và tìm kiếm những lời khuyên để giải quyết các vấn đề. Mặc dù em đã có người yêu nhưng hầu như tháng nào em cũng đi xem bói tình duyên".

10 năm có nhà riêng, tôi chưa lần nào đón Tết tại gia

Dù vợ chồng tôi có nhà riêng nhưng 10 năm nay, cả nhà đều phải dắt díu nhau về nội ăn Tết. Tôi ao ước được tự tay trang trí nhà cửa, chuẩn bị bánh mứt tiếp đón bạn bè, người thân.

Kế hoạch cho giây phút vẹn toàn ngày giáp Tết

Tết là nụ cười trên môi, là lời chúc an lành, là bỏ qua muộn phiền năm cũ nhưng cùng với đó, Tết lại là bao nỗi lo toan, nào con cái, nào sắm sanh, nào quê hương nội ngoại.

Tới nhà vợ cũ thăm con gái, tôi lặng người thấy một thứ trong phòng ngủ

Sau khi ly hôn, tôi thật sự ngại gặp lại vợ cũ. Dù cô ấy không thù hận gì tôi và chúng tôi đã cố chia tay một cách văn minh nhất có thể, nhưng mỗi lần đối diện vợ cũ, tôi vẫn thấy vô cùng xấu hổ.

Vợ bất ngờ khi biết cách chồng chi tiêu tiền thưởng Tết

Nhiều năm qua, tôi vốn không quá bận tâm tới tiền thưởng Tết của chồng. Lúc nào tôi cũng nghĩ, chỉ cần chồng đưa cho một khoản đủ mua sắm đồ Tết cho gia đình là được.

Chồng nói về quê lo việc nhà nhưng lại lộ ảnh đi làm việc khác

Buổi chiều, chồng tôi đi làm về nói rằng ở quê có việc, chắc anh phải về vài ngày. Tôi nghe xong cũng ậm ờ không hỏi kĩ. Bởi chồng tôi là con trưởng, là đích tôn của dòng họ.