Mẹ chồng choáng vì dâu mới uống rượu thay nước

Nửa năm trời làm dâu, vợ tôi luôn được khen ngợi vì là một cô con dâu đảm, tháo vát, biết chăm lo cho gia đình chồng. Nhưng... 

Nửa năm trời làm dâu, vợ tôi luôn được khen ngợi vì là một cô con dâu đảm, tháo vát, biết chăm lo cho gia đình chồng. Nhưng...

Mẹ tôi khen ngợi con dâu nhiều lắm, điều đó cũng làm tôi vui lòng. Tôi cảm thấy hãnh diện vì vợ mình. Đúng là, tôi không chê được vợ điểm nào. Ngày yêu nhau, vợ là người con gái cá tính, ăn nói dễ nghe, nhanh nhẹn. Vợ tôi lúc nào cũng biết cách đối xử với gia đình chồng, lúc nào cũng quan tâm từ món quà, từ mấy món ăn này nọ cũng mua gửi về biếu bố mẹ tôi.

Yêu nhau được 2 năm thì chúng tôi cưới nhau. Tình yêu không có nhiều thăng trầm cũng không trải qua trắc trở gì. Hai người luôn dành cho nhau sự tôn trọng và yêu thương. Nói chung, tôi tự hào vì có được cô người yêu như vậy. Hai đứa tính toán chuyện tiết kiệm tiền nong, lo cho tương lai.

Cưới nhau đến Tết đã là nửa năm rồi. Bây giờ đã bước sang tháng thứ 6 chúng tôi làm vợ chồng. Suốt thời gian nửa năm, vợ khiến tôi cảm thấy yên tâm vì lúc nào cũng nhận được lời khen của người khác. Hàng xóm láng giềng cũng không ai phàn nàn gì về vợ. Tính vợ thoáng đãng, dễ chịu nên có gì cũng mang biếu họ, họ cũng cảm thấy được sự chân thành của vợ tôi.

{keywords}
Thật ra, chuyện cũng không có gì quá nghiêm trọng. Chỉ là, mấy ngày gần Tết vừa rồi, vợ bộc lộ bản chất trước đây. (ảnh minh họa)

Nhưng đợt gần đây, có một chuyện khiến tôi đau đầu mãi. Vợ tôi suốt gần nửa năm qua kìm nén bản thân hay là chưa có điều kiện ‘phát tác’ mà đùng một cái, vợ khiến tôi thất vọng, mất mặt và ái ngại với bố mẹ, họ hàng và cả hàng xóm láng giềng.

Thật ra, chuyện cũng không có gì quá nghiêm trọng. Chỉ là, mấy ngày gần Tết vừa rồi, vợ bộc lộ bản chất trước đây. Vợ uống rượu trong nhà chồng tự nhiên như đàn ông, uống thay cả nước, uống ừng ực trước mặt họ hàng, bạn bè. Thật ra, ngày yêu nhau tôi cũng biết vợ có thể uống rượu. Khi đó, tôi lại thấy vui vì nghĩ con gái biết uống rượu tí cũng chẳng sao, vừa vui lại hay. Hồi đó cũng vì cá tính của vợ, thi thoảng lại cụng ly với tôi nên tôi rất chú ý. Và vì thế, chúng tôi quen nhau rồi dần yêu nhau.

Tình yêu bao năm đã khiến chúng tôi gắn kết hơn. Tôi cũng bỏ qua chuyện vợ uống rượu, tôi cũng dặn vợ là con gái không nên uống nhiều. Con gái biết uống rượu có quan trọng gì đâu, thanh niên thì vậy nhưng khi lấy nhau thì sẽ khác, chẳng ai lại đi uống rượu như nước vậy. Nên mấy lần về nhà, nhiều người cứ hỏi vợ có uống được rượu không, vợ chỉ cười ‘con cũng tạm tạm, biết uống nhưng mà con không mấy khi uống’.

{keywords}
Khổ cái, con người ai cũng vậy, uống được rượu nên cứ vài chén là lại thích uống nữa, uống tới. (ảnh minh họa)

Thế mà dịp Tết này, có mấy người bạn của hai vợ chồng đến nhà chơi, biết vợ uống được rượu, họ cũng mời mọc. Ban đầu họ nhìn tôi, bảo tôi có nên uống không. Tôi gật đầu đồng ý cho vợ uống 1-2 chén cho vui, không sao. Ai ngờ, qua 3-4 chén, vợ thấy hứng thú lên, thế là cứ thế uống ừng ực, rồi còn đi chúc khắp nhà. Vợ sang các mâm, kể cả mâm người lớn mời mọc rồi lại cười ha hả. Tôi thấy ái ngại quá. Lúc đó là say rồi.

Khổ cái, con người ai cũng vậy, uống được rượu nên cứ vài chén là lại thích uống nữa, uống tới. Vợ tôi cũng vậy nên lần đó, sau nửa năm ở nhà chồng, lần đầu vợ khiến mẹ tôi choáng váng, họ hàng nhà tôi cũng quên hẳn hình ảnh đảm đang, tháo vát của vợ ngày nào. Họ cảm nhận vợ tôi giống như cô gái dân chơi, bợm rượu.

Chuyện đến tai hàng xóm láng giềng, thế là mấy lần sang chơi, họ đều nói bóng gió việc này. Họ khen vợ tôi uống rượu giỏi nhưng ý là chê bai nhưng vợ không hay biết lại cứ tưởng thế là hay nên cứ cười. Mấy ngày sau, hàng xóm mời vợ chồng tôi sang ăn cơm Tết, vợ tôi cũng được mời vài chén. Và từ đó, câu chuyện vợ uống rượu cứ lan truyền khắp nơi. Ai cũng vào mời vợ một chén thế là lại không có cơ hội từ chối và lại uống như chưa từng được uống bao giờ.

{keywords}
Mẹ chồng choáng vì con dâu uống rượu như nước (ảnh minh họa)

Nghĩ mà ngại thật, bây giờ cả xóm láng đều biết vợ tôi uống rượu như nước, thật mất điểm. Nhà tôi thì không còn quý mến vợ như trước nữa rồi. Bản chất lộ ra, dù là bây giờ vợ không uống nhưng cứ lúc nào có bạn bè thì vợ lại thể hiện bản chất của mình.

Có lần tôi góp ý với vợ, vợ lại cười hề hề bảo ‘anh cứ quan trọng, chẳng phải trước đây anh yêu em cũng vì em giỏi uống rượu, anh còn nói không sao. Thế mà giờ anh lại quay ngoắt 180 độ, nói em không ra gì, chê bai em này kia, em không thích tí nào đâu nhé, đừng có dở cái bài gia trưởng ra với em’.

Nghe vợ nói vậy, tôi chán hẳn. Tôi chỉ muốn góp ý để hàng xóm đỡ dị nghị, để vợ mát măt mát mày. Thế mà vợ không hiểu tâm ý của chồng còn nói tôi này kia, thật sự là rất mệt mỏi. Con gái con đứa uống thì còn được, còn chấp nhận được vì khi đó còn chưa có chồng con, độc thân, muốn làm gì thì làm. Nhưng bây giờ có gia đình lại sống cùng nhà chồng, uống rượu như nước, say sưa rồi còn nói lung tung thì ra cái gì. Nghĩ mà chán vợ. Nói mãi không nghe. Không lẽ vợ chồng lại suốt ngày cãi nhau vì chuyện uống rượu của vợ. Tết nhất rồi, tôi cũng không muốn làm to chuyện nhưng có vẻ, vợ tôi không biết điều mà cứ làm tới, tôi mệt mỏi và xấu hổ vì vợ vô cùng. Có ai lại lấy vợ uống rượu như nước lã vậy không?

(Theo Khám phá)

tin nổi bật

Nhà Trắng Sứ và nhà Mã Não: Xem hiệu ứng 2 nhà cùng một thiết kế, 2 tông màu đối lập

Hai ngôi nhà Trắng Sứ và Mã Não được đặt cạnh nhau, có cùng một thiết kế, nhưng mang 2 tông màu đối lập. Hãy cùng trải nghiệm và xem sự khác biệt về màu sắc đem đến điều gì cho 2 không gian này.

Chữa lành tâm hồn bằng thái độ sống tích cực

Để có được năng lượng tích cực, trước tiên phải tìm đến môi trường, con người có năng lượng tích cực để họ đánh thức năng lượng này bên trong chúng ta.

Trót cho con gái 20 ngày tuổi, mẹ cạn nước mắt tìm suốt 25 năm

25 năm trước, trong hoàn cảnh không thể khác hơn, bà Bảy cắn răng, nuốt nước mắt ký giấy, cho đi đứa con gái mới 20 ngày tuổi.

Chị dâu diện toàn hàng hiệu nhưng chỉ tặng mẹ bộ quần áo 100 nghìn

Nhiều năm làm dâu, chị chưa bao giờ tặng bố mẹ món quà gì. Gần đây, chị mới tặng mẹ một bộ quần áo.

Người phụ nữ U60 đam mê tập gym, thành quả khiến nhiều người kinh ngạc

Dù sắp bước sang tuổi 60 nhưng nếu nhìn từ xa, ai cũng nghĩ người phụ nữ này là thiếu nữ 18 tuổi.

Hot boy bóng chuyền cao 1m90 khiến fan nữ 'liêu xiêu'

Quản Trọng Nghĩa được cư dân mạng ưu ái gọi là hot boy bóng chuyền nhờ sở hữu gương mặt điển trai cùng chiều cao ấn tượng 1m90.

Người phụ nữ bật khóc tìm được ân nhân cho vay tiền 20 năm trước

Khi đã trở thành bà chủ, cuộc sống trở nên sung túc, Xuân Mai làm mọi cách để tìm lại người đã cứu mạng và cho mình vay tiền 20 năm trước. Hôm gặp được, cô ôm lấy vị ân nhân khóc không ngừng.

6 hành động yêu thương của cha mẹ lại vô tình khiến con trở nên nhút nhát, ỷ lại

Ai cũng muốn con mình năng động, giỏi giang, là điểm sáng trong đám đông. Nhưng ít bố mẹ nào nhận ra rằng, những hành vi này của mình lại khiến con trở nên nhút nhát.

Vợ cũ đến đòi tiền nuôi con, chồng nói một câu khiến tôi cảm động khôn xiết

Không ngờ câu nói của chồng với người vợ cũ đến nhà đòi tiền nuôi con lại khiến chúng tôi rơi vào hai trạng thái khác nhau.

Làm bánh mì kẹp bít tết cho sáng cuối tuần

Tự tay chuẩn bị phần bánh mì kẹp thịt bò mềm, rau ớt, gia vị giúp bạn có bữa ăn lành mạnh, giàu năng lượng cho ngày mới.

Quà quê 'ngon không tưởng'

Tôi nhớ mãi câu ngoại nói: “Mì, sáp luộc chấm muối mè. Cái đông ấm áp, cái hè bớt oi”.

Cuộc sống về đêm hồi sinh ở các thành phố tiệc tùng châu Á

Những bữa tiệc thâu đêm ở Hong Kong (Trung Quốc), Hàn Quốc hay Singapore đã trở lại. Trong khi đó, ngành nightlife Thái Lan cũng sắp mở cửa.

Cách người khôn ngoan đối phó với kẻ nói dối

Không có phương pháp nào là phù hợp nhất để đối phó với tất cả những lời nói dối và tùy hoàn cảnh, loại nói dối mà người khôn ngoan sẽ có cách đối phó riêng.

Đêm hôm ấy, tôi chọn sống

Bạn đã bao giờ có ý định tự sát? Tôi thì đã từng.

Bé gái 10 tuổi thành người hùng sau khi phát hiện lời kêu cứu trên tờ tiền

Một bé gái 10 tuổi ở Trung Quốc đang được ca ngợi như một anh hùng khi đã tinh tường phát hiện và giúp cảnh sát giải cứu một nhóm người bị bắt giữ trái phép.