Mẹ chồng hay nàng dâu cũng vậy, muốn nhận lại thì phải biết cho đi

"... Khi sống chung, mỗi người tự biết nghĩ cho đối phương một chút, bớt ích kỉ đi một chút, ắt mọi chuyện sẽ ôn hòa. Dù là mẹ chồng hay nàng dâu, muốn nhận lại thì phải học cách cho đi đã..."

“Mẹ chồng hay nàng dâu cũng vậy, muốn nhận lại thì phải biết cho đi” - 1

Bác là phụ nữ, từng làm dâu, cũng đang là mẹ chồng. Bác hiểu rõ vì sao mẹ chồng nàng dâu sống chung thường nhiều va chạm. Là bởi vì ai cũng ích kỉ, ai cũng muốn mình quan trọng hơn trong suy nghĩ của người đàn ông mà cả hai đều yêu quý. Trong khi đáng lẽ vợ yêu chồng, mẹ yêu con thì phải học cách yêu luôn cả người bên cạnh anh ta mới phải.

Đúng là có rất nhiều bà mẹ chồng khó tính, cũng có lắm nàng dâu không vừa. Nhưng, “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Chẳng phải vẫn có những gia đình sống chung tới mấy thế hệ trong một gia đình êm ấm đó sao? Chẳng phải rất nhiều gia đình mẹ chồng nàng dâu yêu thương, hòa hợp?

Khi sống chung, mỗi người tự biết nghĩ cho đối phương một chút, bớt ích kỉ đi một chút, ắt mọi chuyện sẽ ôn hòa. Dù là mẹ chồng hay nàng dâu, muốn nhận lại thì phải học cách cho đi đã.

Về chuyện mẹ bạn trai phản đối, bạn trai thất vọng khi cháu chưa cưới đã tỏ bày ý định muốn sống riêng , nói cháu sai thì cũng không hẳn, mà đúng cũng không hoàn toàn hợp lý. Về cơ bản, phụ nữ lấy chồng trước hết phải theo chồng đã, sau rồi tùy gia cảnh, điều kiện mới tính đến chuyện riêng chung. Họ buồn và thất vọng vì cháu chưa gì đã có thành kiến trong việc sống chung với nhà chồng, chưa vun đắp đã muốn rời xa vì sợ vào ra đụng chạm.

Thật ra, một cô dâu tốt không có nghĩa là phải sống chung với nhà chồng, phải chăm sóc phục vụ bố mẹ chồng. Nhưng một cô gái chưa làm dâu đã sợ phải chăm lo cho bố mẹ chồng, đã lo ngại phiền hà thì chắc chắn không phải là một cô gái tốt.

Sau này khi cháu già đi, khi cháu sáng tối chỉ có thể quẩn quanh trong nhà, cháu sẽ hiểu vì sao người già họ muốn sống cùng con cháu, vì họ chỉ biết tìm niềm vui ở đó, trong cảnh con cháu sum vầy. Không chỉ là để có người chăm lo, mà còn là để đỡ buồn, đỡ cô đơn, hờn tủi.

Khi phụ nữ muốn lấy chồng nhưng lại không muốn 'làm dâu'

Khi phụ nữ muốn lấy chồng nhưng lại không muốn 'làm dâu'

Tôi không cổ hủ, cũng không gia trưởng, nhưng nếu một cô gái yêu tôi, muốn lấy tôi nhưng lại bày tỏ rõ ràng quan điểm không muốn sống chung với bố mẹ tôi, ít nhiều gì cũng sẽ làm tôi suy nghĩ.

Theo Dân trí

tin nổi bật

Đuổi con dâu đi vì chê 'tỉnh lẻ', bí mật sau đó làm mẹ chồng tiếc hùi hụi

Câu chuyện được kể lại bởi chính người con trai dưới nhan đề một bức thư tâm sự: "Tôi không biết bây giờ phải làm sao".

5 mẫu phụ nữ thường bị đàn ông đặt vào tầm ngắm khi có ý định ngoại tình

Một người đàn ông tồi ăn nằm với đàn bà khác sau lưng vợ sẽ tìm đến 5 mẫu phụ nữ này để bắt đầu mối quan hệ ngoài luồng.

Nhân tình của con trai đến tận nhà, mẹ chồng cao tay vạch trần âm mưu

Khi biết tin chồng có bồ, tay chân tôi run lẩy bẩy. Tôi không dám tin người đàn ông mình hết mực tin tưởng lại phản bội.

100 ngày mẹ mất, vợ họp gia đình tuyên bố chuyện giật mình

Tôi hiểu lý do cô ấy làm như vậy nhưng điều đó chẳng khác nào chia rẽ tình cảm của anh em tôi.

Sợ lộ chuyện ngoại tình, vợ diễn một vở kịch khiến chồng xấu hổ

Ngay khi biết vở kịch của vợ, người chồng xấu hổ không nói nên lời.

Yêu 3 tháng được tặng nửa cây vàng, lúc về ra mắt, tôi 'chết đứng'

Ba tháng yêu nhau, anh luôn thể hiện mình là con nhà giàu, tiêu tiền như nước. Không ngờ, ngày về ra mắt, nhìn thấy nhà anh tôi chỉ muốn bỏ chạy.

Hớn hở làm dâu nhà hào môn, cưới về mới ngã ngửa với 'tật xấu' của chồng

Lần đầu tiên Tiểu Mi gặp Tuấn Phương, cô biết rằng anh đang sống trong căn biệt thự lớn tọa lạc trong khu biệt thự hạng sang của thành phố.

Thấy bạn trai có nhà to, đất rộng tôi vội vàng cưới, không ngờ đời cay đắng

Hôm về chơi, thấy gia đình anh sống trong căn nhà 4 tầng, phía trước và sau có vườn cây ăn trái rộng rãi. Tôi mừng thầm trong lòng, quyết lấy anh bằng được.

Khi lòng đã lạnh, việc sống chung trở nên đáng sợ

Hôn nhân của chúng tôi có vấn đề vào năm thứ 10, ngay trước lễ kỷ niệm 10 năm ngày cưới.

Đừng dại dột chịu đựng buồn đau một mình

Để em mở lòng, tôi tâm sự chuyện mình trước. Tôi vờ đặt ra tình huống: “Dạo này, vợ chồng anh chị không hạnh phúc lắm

Phụ nữ ngoại tình nhiều năm, đàn ông sao lại không biết?

Nhiều người hiểu rõ ngoại tình sẽ có kết cục không mấy tốt đẹp nhưng vẫn muốn thử vì nuôi hy vọng "chỉ có trời biết, đất biết và mình biết".

Đến nhà tình địch đánh ghen, nhìn thấy bố cô ta, tôi bỏ chạy thục mạng

Người đàn ông đó chính là nỗi đau oan nghiệt của tôi nhiều năm về trước, khi tôi còn là sinh viên.

Chồng mất hứng 'yêu' vì vợ nghiện thuốc lá, béo xấu vẫn bỏ bê cơ thể

Một ông chồng trải lòng tâm sự về đời sống vợ chồng. Vợ của anh luôn chất vấn chồng tại sao lại thờ ơ với chuyện phòng the, cô ấy không hiểu rằng bản thân cô ấy là nguồn cơn làm chồng mất hứng.

Bị mẹ chồng dạy dỗ bằng cái tát, nàng dâu hành xử bất ngờ

9 tháng kể từ khi sinh con, tôi viết đơn ly hôn 2 lần. Lần này, không cần chồng ký nữa tôi tự dọn quần áo về nhà bố mẹ đẻ.

Tôi mất tự tin kể từ khi chồng nói anh ngoại tình vì bị hấp dẫn giới tính

Nhiều người cứ nói chồng ngoại tình thì sao, đi chán chê rồi anh ta cũng quay về, quan trọng là anh ta yêu mình, lấy mình, chứ với đàn bà khác chỉ là chuyện bản năng, ham muốn xác thịt thôi...