Mẹ chồng muốn tôi về ngoại ăn Tết nhưng chồng thì không

Chồng tôi bảo, phụ nữ đã đi lấy chồng thì mấy ngày Tết phải ở nhà chồng để dọn dẹp, nấu nướng, đi chợ, tiếp khách. 

Tôi năm nay 29 tuổi, lập gia đình được hơn 7 năm, đã có hai con một trai một gái. Chồng hơn tôi 7 tuổi, hiền lành, chung thủy với vợ, biết giúp vợ làm việc nhà, chăm sóc con. Không chỉ vậy, anh là người kiếm tiền rất giỏi. Hiện, anh đã mở công ty riêng, mua được ô tô, hai căn nhà đất ở Sài Gòn và một vài mảnh đất ở quê.

Về kinh tế, anh không để tôi phải lo lắng gì cả. Tuy nhiên, chồng tôi là người đàn ông gia trưởng, có quan niệm còn cổ hủ.

Tôi và chồng cùng quê miền Trung, vào Sài Gòn đi học rồi đi làm. Quê tôi và quê anh cách nhau khoảng 400km.

Bảy năm lấy chồng là 7 năm tôi phải đón giao thừa ở nhà chồng. Năm nay, tôi muốn cả gia đình về nhà ngoại. Tôi đã gọi điện nói chuyện với bố mẹ chồng và được đồng ý. Mẹ chồng tôi còn nói, tôi nên về nhà ngoại để được ở bên bố mẹ những ngày đầu năm. Mẹ cũng gọi cho chồng tôi nói về việc này.

Thế nhưng chồng tôi không đồng ý, còn lớn tiếng với mẹ. Anh nói, tôi là con gái đã lấy chồng thì phải theo chồng. Vợ chồng tôi ở xa, chỉ về quê dài ngày dịp Tết thì tôi phải ở nhà chồng lo dọn dẹp, nấu nướng, tiếp khách và làm tròn trách nhiệm của con dâu với nhà chồng. Anh sẽ cho tôi về nhà ngoại thoải mái nhưng vào dịp hè, các dịp lễ hoặc sau Tết.

Những năm trước, tôi đã nghe lời anh nhưng năm nay thì tôi không thể. Bởi, năm nay, mấy anh chị em tôi muốn cùng nhau làm lễ mừng thọ cho bố mẹ dịp đầu năm, vì ông bà cũng đã lớn tuổi. Vậy mà, chồng tôi vẫn bảo lưu quan điểm. Anh còn đưa đủ lý do, lý lẽ, thậm chí anh còn nói, trong nhà anh không ai dám làm trái ý anh thì tôi không là gì cả. 

Vì không muốn vợ chồng mâu thuẫn trầm trọng, tôi đưa ra giải pháp, cả nhà sẽ về nhà nội đến ngày mồng 1 Tết, sau đó sẽ về nhà ngoại. Vậy mà chồng tôi cũng không đồng ý. Lý do anh đưa ra là về quê ngày Tết hai nơi sẽ tốn kém, hai con còn nhỏ di chuyển nhiều không tốt. Nếu tôi muốn làm lễ mừng thọ cho bố mẹ thì chỉ nên gửi tiền về, hết bao nhiêu cũng được, anh không tiếc.

Tôi phải làm gì để chồng thay đổi quan điểm?

Tết Nguyên đán 2021 đang đến gần. Kế hoạch đón Tết của gia đình bạn năm nay có gì khác biệt? Hãy chia sẻ với chúng tôi những câu chuyện, kỷ niệm vui buồn xung quanh Tết của gia đình bạn tại khung bình luận bên dưới hoặc gửi bài về địa chỉ mail: bandoisong@vietnamnet.vn. Trân trọng cảm ơn.
17 năm về quê nội, Tết 2021 vợ dở chứng đòi về ngoại

17 năm về quê nội, Tết 2021 vợ dở chứng đòi về ngoại

Suốt 17 năm qua, vợ tôi đều ngoan ngoãn làm theo ý chồng. Năm nay, không biết vì lý do gì, cô ấy nằng nặc đòi về ăn Tết bên ngoại.

Độc giả: H.L.H

tin nổi bật

Dọa 'trả vợ về nơi sản xuất', tôi tái mặt khi nghe bố vợ nói chỉ một câu...

Vợ tôi là một người phụ nữ vụng về, tôi biết từ hồi yêu rồi, cũng không coi đó là nhược điểm quá lớn. Nhưng vì chúng tôi sống chung với bố mẹ nên nhiều lúc cô ấy khiến mẹ tôi phiền lòng, bực bội.

Tiểu tam muốn lên chính thất, được mẹ người tình ủng hộ lại xanh mặt chạy

Một chiều cuối tuần, khi tôi đang nằm lười trên giường thì có điện thoại đến. Đầu dây bên kia, giọng người yêu tôi hớn hở: "Em chuẩn bị nhé, chiều nay anh đưa em đến nhà gặp mẹ anh".

Ly thân vẫn ở chung nhà, riêng mâm

Tôi không biết quyết định này của mình có đúng hay không nhưng mỗi lần nhìn các con vui vẻ bên bố, tôi lại không đành chia cắt chúng.

Chuỗi tin nhắn phơi bày bí mật khủng khiếp của chồng tôi

Thế rồi một ngày, tôi lại nhìn thấy tài khoản Facebook của chồng mời kết bạn. Đúng ảnh và tên anh ấy, nên tôi ấn "Chấp nhận". Vậy nhưng điều đó mở ra chuỗi ngày bất an mới của tôi.

Tiếc 400 nghìn vợ phun chân mày, chồng chi tiền triệu đãi bạn nhậu

Tôi chỉ xin 400.000 đồng để làm chân mày nhưng chồng không đồng ý, bảo để dành tiền nuôi con. Vậy mà, hôm sau, anh lại chi tiền triệu đãi bạn bè nhậu nhẹt.

Người tình gạ 'vượt rào', nhưng khi tôi đồng ý anh ấy lại 'bỏ chạy'

Tôi đang ở trong mối quan hệ với một người đàn ông có vợ. Khi mới quen nhau, anh ấy không hề giấu tôi điều này, tôi cũng không nghĩ mình sẽ yêu anh...

Mẹ chồng phản đối con trai cưới vợ kém gia thế và cái kết sau 3 năm

Dù thích cô gái ấy, biết cô ấy tốt nhưng chỉ vì cha mẹ không thích mà đã dao động. Sự dao động của anh ta sẽ phá hỏng mối tình đẹp đẽ, nhiều năm sau nhìn lại mới hối hận khôn nguôi.

Một lần ngoại tình, tôi mất vợ mãi mãi

Tôi chưa bao giờ muốn bỏ vợ nhưng không nghĩ một sai lầm của mình lại khiến vợ muốn bỏ tôi.

Chồng ngoại tình, lập tức bỏ về với vợ sau khi đưa bồ đi ăn

Sau tất cả tôi nhận ra đây chỉ là “cú ngã” đầu đời và thật may mắn tôi kịp quay trở lại.

Biết anh là người đồng tính, tôi vẫn nhắm mắt kết hôn, chẳng ngờ...

"Trong vòng tay và nguồn nhiệt ấm nóng của cơ thể anh, tôi không còn sức để khóc nữa, chỉ biết gục vào vai anh nói rằng chúng tôi hãy sinh con đi...".

Làm mẹ chồng quá khó: Tôi dạy con dâu việc nhà, con lại bảo tôi 'hành' nó

Điều gì làm nên một bà mẹ chồng tốt? Câu hỏi được đặt ra bởi một bà mẹ sắp lên chức mẹ chồng.

Chồng ngoại tình lấy cớ tử vi không hợp, đòi ly hôn gấp

Tính đến thời điểm này - khi đã quyết định đem câu chuyện gia đình tôi lên đây, lòng tôi thanh thản hơn bao giờ hết. Tôi thanh thản được là sau khi đã thấm thía những đau khổ, ê chề do người chồng của tôi đem đến.

Chồng khuyên vợ về ngoại ở cữ, phản ứng của vợ khiến chồng kinh ngạc

Tôi vừa cưới vợ hơn một năm. Vợ tôi người ở tỉnh lẻ, còn tôi người Hà Nội. Bố mẹ vợ là viên chức về hưu, bố mẹ tôi cũng vậy. Về cơ bản, hai gia đình có khá nhiều nét tương đồng.

Nghĩ chồng ăn 'chả', vợ cũng ăn 'nem' và cái kết khiến cả hai rơi nước mắt

Khi tôi và cô bạn gái đứng chờ ngoài sảnh một khách sạn, tôi vẫn luôn hy vọng rằng bạn tôi đã nhầm. Chồng tôi, anh ấy không thể ngoại tình, anh ấy chẳng có lý do gì để làm điều đó.