Mẹ chồng tái mặt trước món quà sinh nhật con dâu tặng

Cách đây 2 tháng, tôi phát hiện chồng ngoại tình. Anh ta còn thách thức vợ, ngang nhiên qua lại với nhân tình.

Phụ nữ lấy chồng cứ bảo không lấy cả nhà chồng nhưng ối người còn ly hôn vì mẹ chồng. Tôi cũng là một người phụ nữ không may mắn khi có gia đình chồng rất quá đáng, không hề nghĩ cho hạnh phúc của con cái.

Chồng tôi là con một nên bố mẹ chồng không cho chúng tôi ra riêng. Bố chồng thì gia trưởng, cổ hủ, động một chút là mắng chửi con dâu như hát hay. Mẹ chồng thì săm soi, xét nét, quá đáng với con cái từng chuyện nhỏ nhất. Nói chung chuyện về bố mẹ chồng của tôi thì có kể cả ngày cũng chẳng hết, vì thế tôi xin phép không kể dài dòng ra ở đây nữa.

Cách đây 2 tháng, tôi phát hiện chồng ngoại tình. Hết lời khuyên can anh ta không được, anh ta còn thách thức vợ ngang nhiên qua lại với nhân tình. Tôi bèn thưa chuyện với bố mẹ chồng rồi ngỏ ý nhờ ông bà khuyên can con trai giúp, để anh ta biết đường quay về. Tôi cũng chỉ muốn cho con cái có gia đình đủ đầy mà thôi, chứ nếu một mình tôi thì tôi bỏ đi từ lâu rồi.

Bố chồng nghe xong thì đập bàn quát tôi lắm chuyện, rằng đàn ông ai chẳng thế, chơi bời chán rồi khắc về. Mẹ chồng thì bảo tôi trước khi trách người khác hãy nhìn lại bản thân mình. Sống có lỗi thì chồng mới ngoại tình, vợ ngoan ngoãn, tử tế thì chồng nào đi ngoại tình cơ chứ.

Mọi người nghe xem có uất ức không? Tôi cảm thấy tuyệt vọng về cuộc hôn nhân của mình. Chồng không ra gì, bố mẹ chồng cũng vậy, tôi còn ở lại cái nhà này làm gì cho khổ thêm. Tôi khổ thì con tôi cũng đâu có được sung sướng.

Mẹ chồng tôi ở nhà rất cay nghiệt với con cái nhưng ra ngoài lại rất sĩ diện và luôn thích tỏ vẻ mình là người quảng giao, xởi lởi, được mọi người quý mến. Tuần trước sinh nhật mẹ chồng tôi 50 tuổi. Bà tổ chức 1 bữa tiệc rất linh đình, mời anh em họ hàng, bạn bè thân thiết đến tham dự.

Hôm trước khi bữa tiệc diễn ra, mẹ chồng nhặt nhạnh các bức ảnh của bà từ hồi trẻ đến giờ. Sau đó đưa cho chồng tôi đi làm một clip, lồng nhạc vào ảnh, đến hôm tiệc sẽ mang ra chiếu để mọi người cùng xem. Đến hôm sinh nhật, bà đưa chiếc đĩa CD bảo tôi đi mở.

Thế nhưng khi màn hình lớn bật lên thì không phải là hình ảnh của mẹ chồng, mà là hình ảnh tình tứ của bố chồng tôi và một người phụ nữ khác.

Bố chồng tôi thét lên một tiếng lạc cả giọng rồi nhào lên rút nguồn điện. Đám tiệc nhốn nháo cả lên. Bố chồng vô cùng tức giận, ông điên cuồng hỏi ai là người mở video.

Mẹ chồng tôi thì mặt cắt không còn giọt máu trước ánh mắt của mọi người đổ dồn vào mình. Đến khi định thần lại, bà lao vào tôi vào gào thét hỏi có phải chính tôi mở clip ấy hay không. Chồng cũng nhìn tôi bằng ánh mắt hình viên đạn.

Tôi đẩy mẹ chồng ra, mỉm cười nhìn bà: “Có gì mà mẹ phải tức giận như vậy. Mẹ chẳng dạy con, vợ phải sống lỗi thì chồng mới ngoại tình đấy sao. Thay vì trách con thì mẹ hãy nhìn lại bản thân xem mẹ có sống lỗi hay không trước đi đã”.

Sau đó tôi quay sang nói với bố chồng: “Bố chẳng bảo đàn ông ngoại tình là chuyện bình thường cơ mà. Nếu là chuyện bình thường thì sao không nói cho người khác biết được, có gì mà phải giấu giếm cơ chứ? Kể ra nhà mình có truyền thống ngoại tình đấy bố nhỉ. Cứ tưởng chỉ có mình chồng con ngoại tình, hóa ra bố cũng thế”.

Sau đó tôi rút đơn ly hôn đã viết sẵn đưa cho chồng ký rồi bảo anh ta: “Tốt nhất anh ký đơn cho tôi thì tôi sẽ ly hôn trong hòa bình. Tôi nắm được mọi bằng chứng ngoại tình của anh rồi đấy, để ầm ĩ lên không có lợi cho anh đâu”.

Chồng tôi nghiến răng kèn kẹt nhưng trước mặt bao khách khứa ở đấy, anh ta chẳng còn cách nào khác là ký đơn. Tôi đã thu dọn xong xuôi đồ đạc của mình và con từ trước, liền quay vào nhà lấy hành lý rồi rời khỏi nhà chồng ngay lập tức.

Sau đó tôi nhận được cuộc điện thoại của chồng, anh ta gầm lên chửi bới tôi thậm tệ, nói rằng sẽ không tha cho tôi vì làm gia đình anh ta mất mặt. Tôi cười hỏi lại, nếu biết là việc mất mặt tại sao còn làm? Anh ta nghẹn họng không nói được gì nữa.

Tôi vô tình phát hiện bố chồng ngoại tình khi nghe ông gọi điện cho người đàn bà kia. Sau đó tôi thuê người theo dõi và có được clip đó.

Chuyện xấu của nhà chồng tôi sau đó bị bạn bè, người quen mang ra bàn tán một thời gian dài, khiến mẹ chồng ra ngoài không dám ngẩng mặt nhìn ai. Vậy đấy, ở đời phải sống sao cho tử tế nếu không sớm muộn gì cũng nhận hậu quả mà thôi.

Vợ chồng có 3 vấn đề này, hôn nhân khó bền vững

Vợ chồng có 3 vấn đề này, hôn nhân khó bền vững

Không phải cuộc hôn nhân nào cũng diễn ra tốt đẹp và không phải ai cũng hạnh phúc trong hôn nhân. Nếu vợ chồng bạn có 3 vấn đề này thì hôn nhân sẽ rất khó bền vững.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

tin nổi bật

'Chúng ta đau khổ vì mất đi khả năng chấp nhận'

Điều vốn dĩ chúng ta phải phải có khi bước sâu vào cuộc đời này là tập chấp nhận những điều bất như ý xảy ra.

Vợ chồng 'tí hon' ở Nghệ An tổ chức lễ cưới 30 mâm, khách đến gấp đôi

Biết tin vợ chồng anh Thắng, chị Sương tổ chức lễ cưới, người thân và đồng nghiệp quý mến, không ngại đường xa đến tham dự đông hơn dự kiến.

6 lý do khiến nhiều đàn ông ngày càng ngại kết hôn

Cuộc sống hiện đại, không riêng gì phụ nữ, nhiều người đàn ông không muốn kết hôn. Vậy lý do là gì?

Cha mẹ cần biết kỹ năng này để cứu con bị lạc nơi công cộng

Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích có thể cứu mạng con bạn nếu chẳng may chúng mất tích nơi công cộng.

Cựu quân nhân cưới cô gái dũng cảm và chuyện tình khiến nhiều người xúc động

Trong một cuộc phỏng vấn, khi nói về những nỗ lực của chồng, Tạ Phương xúc động: "Tôi dũng cảm một lần, nhưng anh ấy dũng cảm cả đời!”.

Bé 4 tuổi cởi trần chạy trong tuyết 10 năm trước sắp lấy bằng tiến sĩ

Đa Đa - đứa trẻ sinh non bị lo ngại mắc bệnh bại não đã trở thành "thần đồng" dưới sự giáo dục nghiêm khắc của người cha.

Mẹ chồng dạy con dâu cách 'đánh ghen', quản lý tiền của chồng

Mẹ chồng dạy chị Trang phải học lái ô tô để đánh ghen văn minh. "Nếu chồng đi với người phụ nữ khác thì bảo họ xuống xe, rồi lái ô tô về cho má".

Người đàn ông bất ngờ phát hiện bí mật trong tủ quần áo

Dọn tủ quần áo của mình, người đàn ông không ngờ phát hiện túi tiền đã bị lãng quên suốt 7 năm ở bên trong.

Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới: Gợi mở nhiều giải pháp

Mới đây, TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia "Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới: Thực trạng và giải pháp".

Nuôi nghìn con 'thú cưng', người đàn ông miền Tây kiếm bộn tiền

Người đàn ông ở miền Tây kiếm chục triệu đồng mỗi tháng nhờ nuôi hàng nghìn con thỏ thương phẩm và thỏ giống.

Bỏ con sinh non ở bệnh viện, mẹ khóc nghẹn khi gặp lại sau 22 năm

Tuyết Hoa vẫn nhớ, khi bỏ con lại bệnh viện, đứa trẻ rất nhỏ, giống như một con mèo nằm trong lồng ấp. Cô rất xót xa nhưng không còn cách nào khác.

Những điều tuyệt đối không làm khi ở nhờ nhà người khác

Điều quan trọng khi ở nhờ nhà người khác là phải biết giữ phép lịch sự. Và đây là những lời khuyên dành cho bạn.

Mẹ chồng Nghệ An từ ghét con dâu xăm hình đến yêu thương hết mực

Cơ thể có hình xăm, cô gái Nghệ An bị mẹ bạn trai cấm cản chuyện yêu đương. Tuy nhiên sau đó, cô lại chiếm trọn tình cảm, khiến bố mẹ chồng thương yêu hơn con ruột.

Cụ bà 92 tuổi bán dạo mưu sinh khi 9 con không nuôi được mẹ

Hơn 40 năm kể từ ngày chồng mất, bà Thà một mình nuôi 9 đứa con. Đến khi 4 con đầu mất, 4 con gái đi lấy chồng, bà Thà ở vậy tới nay, làm lụng nuôi cậu út ngoài 50 vẫn như đứa trẻ.

Căn phòng tân hôn được giữ gìn suốt 4 năm của ‘thầy giáo xe lăn’

Suốt 4 năm chung sống, vợ chồng “thầy giáo xe lăn” Nguyễn Ngọc Lâm luôn giữ gìn phòng tân hôn như mới. Điều đó giống như lời khẳng định về chân tình mà cả hai dành cho nhau.