Mẹ chồng tương lai chuyển khoản 100 triệu 'tiền dưỡng thai' với điều kiện khó tin

Khi cái thai được hai tháng, tôi bảo Nam về nói với ba mẹ để cưới xin. Nhưng Nam vốn sợ mẹ, cứ chần chừ không dám nói. 

Một tuần sau, tôi đành đến gặp mẹ anh để thông báo. Tôi nghĩ mẹ anh giận dữ rồi sẽ vu cho tôi tội “cài bẫy” để ép cưới này nọ...

Tôi và Nam quen nhau được ba năm từ khi cả hai trúng tuyển vào công ty làm việc cùng một thời điểm. Chúng tôi bằng tuổi nhau, rất hợp về tính cách cũng như lối sống. Nam đã đưa tôi về ra mắt ba mẹ, hai bác tỏ ra rất quý tôi.

Nhà Nam làm buôn bán vải vóc từ nhiều đời trước nên ba mẹ kế thừa sản nghiệp rất lớn. Còn Nam không thích kinh doanh, mới tự mình đi xin việc ở công ty phần mềm máy tính.

Điều đầu tiên tôi ấn tượng khi đến nhà Nam chính là cách bài trí nhà cửa, ở đâu cũng thấy bàn thờ. Nam kể, ba mẹ mình rất mê tín, thường xuyên cúng bái và xem thầy bói. Có thể nhờ như thế mà việc làm ăn của gia đình luôn thuận lợi, chưa từng bị thua lỗ.

Ngay cả chuyện ba mẹ quyết định chỉ sinh một mình Nam cũng vì sợ ảnh hưởng đến làm ăn. Thầy bảo, nếu sinh thêm con thì việc kinh doanh sẽ giảm sút rất nhiều nên dù có của ăn của để, ba mẹ Nam dừng hẳn chuyện sinh con.

Khi biết mối quan hệ của chúng tôi, mẹ Nam nhiều lần bảo: “Bác đi xem rồi, hai đứa phải đợi đến năm 29 tuổi mới làm đám cưới được, chứ lấy sớm vất vả khó khăn đủ đường”.

Tôi khá ngạc nhiên bởi Nam là con trai một, ba mẹ cũng đã già nhưng không hề hối thúc chuyện cưới hỏi, thậm chí muốn kéo dài ra. Nếu như lời mẹ Nam thì phải bốn năm nữa, chúng tôi mới được tuổi để làm đám cưới.

Con trai thì không sao chứ con gái như tôi, tuổi đã cũng khá lớn rồi. Nhưng tôi cũng chẳng vội, không hề giục người yêu chuyện cưới xin sớm. Có lẽ, người tính không bằng trời tính, do sơ suất nên tôi mang thai ngoài ý muốn.

Khi cái thai được hai tháng, tôi bảo Nam về nói với ba mẹ để cưới xin. Nhưng Nam vốn sợ mẹ, cứ chần chừ không dám nói. Một tuần sau, tôi đành đến gặp mẹ anh để thông báo. Tôi nghĩ mẹ anh giận dữ rồi sẽ vu cho tôi tội “cài bẫy” để ép cưới này nọ.

Trái với suy nghĩ của tôi, mẹ anh tỏ ra rất điềm tĩnh còn bảo: “Cháu cứ để bác tính đã, chuyện đâu còn có đó”. Tôi cứ nghĩ mẹ Nam sẽ đồng ý tổ chức cưới cho chúng tôi. Nhưng không, vài ngày sau, mẹ Nam chuyển vào tài khoản của tôi 100 triệu đồng có ghi chú “tiền dưỡng thai”.

Tôi mừng thầm vì được gia đình người yêu quan tâm như thế. Khi tôi gọi điện cảm ơn thì mẹ Nam nói rất nhẹ nhàng: “Cháu đã nhận tiền rồi thì bác cũng nói luôn, đứa bé này không hợp tuổi ba mẹ lại khắc tuổi bà nội, sinh ra thì làm ăn thua lỗ, có thể phá sản.

Giờ bỏ đứa bé thì thất đức nên bác tính thế này, cháu cứ sinh con rồi lấy luôn họ mẹ, tự nuôi con một thời gian. Vài năm nữa, cháu và Nam còn duyên thì sẽ làm đám cưới, nhà bác sẽ đón hai mẹ con về. Như thế, đứa bé coi như con riêng của cháu, cũng không ảnh hưởng gì đến chuyện làm ăn của nhà bác”.

Tôi lặng người trước đề nghị của mẹ chồng tương lai với lý do khá oái ăm như thế. Nếu làm như mẹ Nam nói thì trên cơ sở pháp luật con tôi và nhà nội chẳng liên quan gì cả.

Nhưng bà làm sao chối bỏ được mối quan hệ máu mủ của mình với cháu nội. Sau này, tôi và Nam có lấy nhau thì con tôi sẽ phải sống như thế nào hay mãi mãi trong danh phận con riêng của tôi.

Khi tôi kể với Nam đề nghị của mẹ anh thì Nam nói nhẹ tênh: “Em cứ làm theo ý mẹ đi, khỏi phải lo chuyện tiền bạc, anh sẽ phụ em chăm con. Chứ giờ cưới về rồi sinh con thì nhà anh tán gia bại sản”.

Biết tính người yêu sợ ba mẹ, không có bản lĩnh nên tôi chẳng trông mong gì. Nếu đã như thế, tôi thà sinh con một mình và tự nuôi còn hơn khi để con khỏi chịu cảnh có cha mà không được thừa nhận.

Nhưng tôi đang băn khoăn có nên chuyển tiền trả lại cho mẹ Nam hay không? Đằng nào tôi cũng cần một số tiền để tự mình sinh con. Khi họ đã cư xử như thế thì tôi cần gì phải đáp trả đàng hoàng nữa?

Mẹ chồng cho đất làm nhà với điều kiện oái ăm khiến con dâu 'đứng hình'

Mẹ chồng cho đất làm nhà với điều kiện oái ăm khiến con dâu 'đứng hình'

Đứng trước điều kiện của mẹ chồng, tôi thấy mọi việc thật mông lung. Nếu bà tính chắc chắn đường lui cho con trai mình vậy còn tôi thì sao. 

Theo Dân Việt

tin nổi bật

Không thể hiểu nổi: Đàn ông lang chạ vẫn nói 'một lòng' với vợ con

Cũng có thể ngày mai một trong hai chúng tôi sẽ mắc sai lầm và khiến hôn nhân tan vỡ. Nhưng tôi sẽ luôn dặn lòng mình hôm nay phải sống hết mình với 4 chữ "tình nghĩa vợ chồng".

Đại gia vừa thử lòng, chân dài đã chạy 'mất dép'

Tôi vừa tắm xong thì Quyên đến. Mỗi lần tôi đến thành phố này, chỉ cần nhắn cho em địa chỉ là ngay lập tức, em sẽ lao đến như một cơn gió.

Muốn đưa bồ về sống chung với vợ cho 'vui cửa vui nhà'?

Chồng ngoại tình với người khác có con riêng rồi giờ muốn đưa người tình về sống chung với vợ để dễ chăm sóc.

Tắt lửa yêu thương, làm sao nhóm lại được

Dẫu biết bỏ qua cho người là cho mình cơ hội được yêu thương, được nhẹ nhõm sống tiếp. Nhưng, muốn nhen lại lửa yêu thương đâu có dễ dàng gì.

Lấy tiền thừa kế của vợ chơi chứng khoán, tôi 'bơi' mải miết chưa 'vào bờ'

Sau khi nghiên cứu cách thức sơ sơ, tôi rút cả vốn lẫn lãi từ em trai, mở một tài khoản chứng khoán, bắt đầu làm "nhà đầu tư F0. Tôi hăm hở lướt sóng mỗi ngày.

Mẹ chồng ép ly hôn, tôi đưa ra thứ khiến bà tái mặt

Dù sự tình rõ rành rành thì chồng tôi vẫn tỏ ra là kẻ hèn nhát, không dám nhận trách nhiệm về mình khiến tôi thất vọng.

Tôi bật khóc khi mở hộp giấy cũ trong tủ đồ của mẹ kế ra xem

Dọn dẹp phòng ngủ của mẹ kế, tôi tò mò khi thấy một cái hộp giấy đã cũ nằm bên trong tủ đồ.

Bạn thân nhiệt tình đi 'đánh ghen' cùng tôi và sự thật gây sốc

Hai tháng nay ngày nào tôi cũng gọi điện khóc lóc với cô bạn thân về chồng mình.

Nhiều năm tôi không ăn cơm nhà người khác, cũng không mời khách đến nhà

Lúc mới lấy vợ, tôi nói cuối tuần mời bạn bè về nhà rồi nhờ vợ cơm nước cho vui. Thế nhưng vợ tôi nhất quyết không chịu.

Vừa định ngoại tình, bị vợ tung tuyệt chiêu "rung cây", chồng lạnh tận gáy

Tối tôi vừa ăn cơm xong, đang định rời khỏi ghế thì vợ bảo: "Dạo này em ngủ hay mơ linh tinh lắm anh nhé. Tối qua ngủ mơ còn thấy anh cặp bồ với một cô đồng nghiệp cùng cơ quan cơ".

Phát hiện tin nhắn 'vụng trộm' của chồng ở tuổi xế chiều

Tôi đã kết hôn được 40 năm. Cách đây 4 tuần, tôi phát hiện anh đã có một mối quan hệ khác.

Mua được căn nhà trả góp, chồng sĩ diện liên tục rủ bạn về nhậu

Hơn 2 năm ở nhà mới, số lần chồng mời bạn về không đếm xuể. Họ ăn uống say sưa, đến đêm chưa chịu về.

Sao lòng người dễ đổi thay?

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu là một trong những "phát đạn" đầu tiên khiến tình cảm của chúng em bị chia rẽ. Mẹ chồng coi em không khác gì người ở, phải lo toàn bộ việc cơm nước, việc nhà.

Một lần ngoại tình, cả đời day dứt

Giá như ai cũng biết một lần ngoại tình sẽ day dứt cả một đời, thì có lẽ cuộc sống này không có nỗi đau nào mang tên “bị phản bội”.

Sao lại để mình tàn tạ như vậy?

“Phụ nữ phải luôn đẹp và thơm”. Tôi nghĩ người sáng tác câu slogan này hẳn là phụ nữ tinh tế, nhạy cảm.