Mẹ không có nổi 1 triệu đồng sao cứu nổi con bệnh tim

 Tôi thấy mẹ con cháu khổ quá, tôi đi vận động xin từng người được hơn 3 triệu đồng cho cháu. Cháu nó nói để tiền đó cho mẹ nó làm ma cho nó...

- “Tôi thấy mẹ con cháu khổ quá, tôi đi vận động xin từng người được hơn 3 triệu đồng cho cháu. Nghe cháu nó nói mà không cầm nổi nước mắt cậu ạ (PV). Cháu nó nói để tiền đó cho mẹ nó làm ma cho nó chứ bằng đó chữa cũng không hết bệnh mà nhỡ nó chết mẹ không có tiền làm ma. Tôi động viên cháu rất nhiều, vì cháu còn quá trẻ, tương lai còn dài lắm đừng vội nản…”, cô Nguyễn Thị Hồng Thanh là người đang giúp mẹ con cháu Thanh chia sẻ.

Cháu Nguyễn Văn Chí Thanh (16 tuổi ấp Hòa Thuận Nhì, xã Trường Bình, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) vì không có tiền chữa bệnh tim phì đại tắc nghẽn, hở van 2 lá 3/4 nên đang phải ở nhà chữa bệnh bằng thuốc lá.

{keywords}
Nếu như không có 30 triệu đồng thì sự sống của cháu Thanh sẽ ra sao?

Căn nhà tạm bợ của mẹ con chị Nguyễn Thị Kim Liên nằm sâu trong cánh đồng. Trong căn nhà không có một thứ gì có giá trị có thể quy đổi ra tiền.

Cậu con trai bệnh tật không ăn được nhiều nhưng hầu như chẳng có gì để bồi bổ sức khỏe. Nếu như ngày nào việc thu mua ve chai của chị may mắn thì ngày đó bữa ăn mới có cá.

Khi cậu con trai chưa bị bệnh thì cuộc sống của mẹ con chị cũng rất bấp bênh. Nguồn thu nhập chính là từ việc đi mua ve chai để bán lại kiếm chút tiền lời. Bao nhiêu năm một mình chị nuôi hai đứa con, căn nhà dột nát cũng không có đủ tiền để dựng vách tôn lợp mái để che mưa nắng.

{keywords}
Không có tiền chị Liên đưa con về uống thuốc lá cầm chừng.

Cách đây 2 năm bà con, người thân mới gom góp cho chị được chút tiền và chị mượn chủ vựa ve chai 5 triệu dựng được căn nhà. Mỗi ngày đi lượm ve chai về chị trích 15 ngàn đồng trả nợ. Khoản tiền nợ vừa trả dứt thì cậu con trai Nguyễn Văn Chí Thanh mắc bệnh hiểm nghèo.

Thời gian đầu với triệu chứng nhức đầu, tức ngực khó thở chị lại nghĩ con mình bị xoang nên mua thuốc về uống nhưng bệnh không hết. Uống được nửa tháng thì cháu Thanh bệnh nặng hơn, đưa con đi khám bệnh bác sĩ yêu cầu đưa con lên tuyến trên điều trị. Không có tiền trong tay chị lại xin bác sĩ bán thuốc cho về nhà uống.

{keywords}
Căn phòng chẳng có gì đáng giá

Cơn mệt của Thanh ngày một dày hơn, nhờ có người chỉ chị đưa con lên TP khám nhưng được bác sĩ tư vấn cần 30 triệu đồng để phẫu thuật và cần phải làm càng sớm càng tốt. Nghe bác sĩ tư vấn cần một khoản tiền lớn như vậy chị lại đành đưa con về.

Không có tiền, không biết làm cách nào để trị bệnh cho con, chị Liên chỉ biết chia sẻ với cô Thanh, người hay cho chị đồ ve chai.

{keywords}

Thấy cảnh nghèo, cô Hồng Thanh đã đến tận nhà và dẫn chị Liên đi xin từng nhà để hy vọng có tiền chữa bệnh cho Chí Thanh. Hơn 3 triệu đồng xin được có lẽ còn quá ít so với khoản tiền mà Chí Thanh cần cho cuộc phẫu thuật.

“Giờ tôi biết kiếm đâu ra ngần ấy tiền. Mỗi ngày tôi đi mua ve chai cũng chỉ được từ 30-70 ngàn tùy thuộc vào ngày mua được nhiều hay ít đồ. Mấy mẹ con tôi trông cả vào đó làm ăn còn không đủ thì làm sao có tiền dư.

{keywords}

Cha nó đã mất từ khi chúng mới 6-7 tuổi đến giờ, mẹ con tôi có khi nào có tiền. Căn nhà này là cũng mỗi người gom góp cho một ít vay một ít vừa mới trả nợ xong.

Bác sĩ nói ngần ấy tiền thì chỉ có nước đưa nó về chờ chết thôi chứ giờ tôi cũng chẳng có nổi 1 triệu đồng trong người. Cô Hồng Thanh cũng đã tận tình đưa tôi đi xin tiền chữa bệnh cho cháu mà vẫn không đủ”, chị Nguyễn Thị Kim Liên chia sẻ.

Với khoản tiền 30 triệu đồng để chữa bệnh cho cháu Thanh, gia đình chị Liên khó lòng kiếm nổi trong một thời gian ngắn. Hy vọng rằng những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc có thể sớm cứu được cháu Nguyễn Văn Chí Thanh.

Đức Toàn

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Chị Nguyễn Thị Kim Liên (ấp Hoà Thuận Nhì, xã Trường Bình, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. ĐT: 0121 2560 931)

2. Qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ cháu Nguyễn Văn Chí Thanh con chị Nguyễn Thị Kim Liên ở Cần Giuộc.

- Qua TK ngân hàng Vietcombank:

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội- Chuyển khoản từ nước ngoài:

- Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

-Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

-Address: 198 Tran Quang Khai, Han//oi, Vietnam

-SWIFT code: BFTVVNVX

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 1020.1000.158.2330

Ngân hàng Vietinbank Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Hoan Kiem Brand

- Address:37 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Swift code:ICBVVNVX122

3.Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 51 Trương Định, P6, quận 3,TP.HCM. Điện thoại: 08.39309882 - Fax: 08.39309881

Email: banbandoc@vietnamnet.vn

tin nổi bật

Người đàn ông mắc bệnh viêm não hiếm gặp, vợ cạn tiền nghẹn ngào xin cứu giúp

Căn bệnh lạ kéo dài khiến kinh tế gia đình anh Đạt khánh kiệt, 2 con đã phải về quê để nương nhờ người thân. Ấy vậy mà đã gần nửa năm, anh vẫn chưa vượt qua nguy hiểm.

Đất thế chấp bất ngờ bị sang tên, đổi chủ

Tôi vay tiền, thế chấp sổ đỏ nhưng không có giấy tờ. Khi mang tiền đi chuộc thì chủ nợ không chịu.

Trao hơn 24 triệu đồng đến bà Nguyễn Thị Hạnh bị suy thận, suy tim

Nhiều năm mắc bệnh suy thận gây ra biến chứng như mù mắt, suy tim phổi, sức khoẻ bà Hạnh suy giảm nghiêm trọng. Bệnh chồng bệnh khiến kinh tế gia đình trở nên khánh kiệt.

Động lực chiến đấu bệnh tật của người mẹ nghèo bị ung thư vòm mũi

Bà Liên ngồi bần thần, trong lòng trĩu nặng. Căn bệnh ung thư một lần nữa tìm đến, vét sạch mọi của cải trong gia đình. Giờ đây, bà chỉ mong được sống lâu thêm một chút để chứng kiến các con thành gia lập nghiệp.

Em Mai Văn Khánh nghẹn ngào cảm ơn bạn đọc VietNamNet

Nhận được số tiền 40.395.331 đồng do bạn đọc ủng hộ, chàng thanh niên khù khờ vì di chứng sau tai nạn nghèn nghẹn cảm ơn các nhà hảo tâm.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 6/2022

Trong 10 đầu tháng 6/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 607.510.317 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Sơ đồ đường chạy Vietcombank “Mekong delta marathon” Hậu Giang 2022

Giải marathon quốc tế Vietcombank “Mekong delta marathon” Hậu Giang 2022 gồm có các cự ly: 800m, 2,4km, 5km, 10km, 21km, 42km tại giải. Địa điểm xuất phát và về đích: Quảng trường Hòa Bình, thành phố Vị Thanh.

Bến Tre: Phát triển công nghệ thông minh gắn với tiến trình chuyển đổi số

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam cho rằng, phát triển công nghệ thông minh không thể tách rời mà phải gắn kết chặt chẽ với quá trình chuyển đổi số tại địa phương.

Con gái đạt học sinh giỏi cấp thành phố, goá phụ nghèo nửa mừng nửa lo

Nghe tin con gái đạt giải Nhất học sinh giỏi môn Ngữ văn cấp thành phố, người mẹ nghèo bệnh nặng vừa mừng, vừa lo. Để các con được ăn học thành tài, gánh rau của chị càng thêm trĩu nặng.

Sang tên đất cho nhà hàng xóm

Nhà tôi và nhà hàng xóm muốn sang tên đổi đất cho nhau, diện tích trên sổ của hai bên có chênh lệch một ít, bên tôi là 125m2 còn bên kia 122m2. Hai thửa không gần nhau. Vậy hai bên có thể làm chuyển đổi theo hình thức nào?

Trao hơn 23 triệu đồng đến em Trần Trọng An bị ung thư xương

Báo VietNamNet vừa trao số tiền 23.795.733 đồng, tấm lòng của bạn đọc đến gia đình anh Trần Công Tiến có con trai Trần Trọng An mắc bệnh ung thư.

Cắt được nửa mái tóc, nữ bác sĩ hối hả lao đi cứu người

Trong đợt dịch Covid-19, có những nữ bác sĩ vừa cắt được một nửa mái tóc đã vội vàng thay đồ, lao đi cứu bệnh nhân khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Lai Châu khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh thủy điện

Việc chinh phục những dòng sông, suối để xây dựng thủy điện vừa và nhỏ đã giúp Lai Châu biến các khó khăn thành thế mạnh trong quá trình xây dựng và phát triển.

Mắc ung thư và động kinh, bé gái 9 tuổi nhiều lần nguy kịch

Ngoài mắc chứng động kinh, Linh còn bị một loạt những biến chứng từ căn bệnh ung thư máu như viêm phổi, viêm dạ dày,... khiến tính mạng nhiều lần gặp nguy.

Trao hơn 131 triệu đồng đến gia đình có vợ ung thư, chồng tai biến

Vợ mắc bệnh ung thư não, chồng bị tai biến liệt toàn thân, gia đình bà Vũ Thị The (Nam Định) lâm vào cảnh bế tắc, thiếu thốn đủ bề.