Một người phụ nữ mù sống tại quận Brooklyn (New York, Mỹ) sống cùng nhà với thi thể người con trai của mình suốt 20 năm mà không hay biết. Sự việc chỉ được phát hiện khi một người thân của gia đình ghé thăm căn nhà.

Cụ bà Rita Wolfensohn, bị mù mắt và sống chung với con trai của mình tại một căn nhà ở quận Brooklyn (New York, Mỹ) và hầu như không có người quen thân thích nào liên hệ cũng như chăm sóc bà.

Đến ngày 15/9 vừa qua, Josette Buchman, chị dâu của Rita, đã đến ngôi nhà của hai mẹ con để dọn dẹp đồ đạc vừa đưa bà đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện. Tuy nhiên, khi Josette bước lên phòng ngủ tầng 2, một cảnh tượng kinh hoàng đã đập vào mắt bà khi nằm trên sàn nhà là một bộ hài cốt. Điều đáng nói là bộ xương này vẫn mặc đầy đủ trang phục, với áo sơ mi, quần jean và một tấm đệm mỏng được đắp trên lưng.

Cảnh sát lập tức được gọi đến hiện trường để điều tra vụ việc.

{keywords}

Căn nhà bà Rita, nơi xảy ra vụ việc

“Đó là một cảnh tượng như trong phim kinh dị”, một cảnh sát cho biết. “Mạng nhện và rác giăng đầy bên trong căn phòng nơi thi thể được tìm thấy như thể một chiếc xe rác vừa đổ vào đó”.

Cảnh sát cho biết căn phòng đầy mùi thối rửa của thực phẩm nhưng không phải múi thối rửa của thi thể.

Theo tiết lộ của một nhân viên cảnh sát, những điều tra ban đầu cho thấy bà Rita không hề hay biết về thi thể của con trai mình trong nhà. Khi bị thẩm vấn, bà Rita cho biết chỉ đơn giản rằng con trai của mình đã dọn ra ngoài do không thể sống chung với một người phụ nữ mù như mình.

Được biết bà Rita mất chồng vào năm 1987. Bà có hai người con trai, Michael và Louis, nhưng người con trai Michael đã qua đời vào năm 2003 ở tuổi 38. Như vậy nhiều khả năng thi thể được tìm thấy trong căn nhà bà Rita là người con trai thứ 2, Louis.

Cảnh sát đã xác định nguyên nhân cái chết của thi thể trong nhà bà Rita là nguyên nhân tự nhiên. Các nhận định ban đầu cho thấy nhiều khả năng xác chết này đã nằm trong nhà bà Rita suốt 20 năm qua vì lần cuối cùng có người nhìn Louis là từ cách đây 20 năm.

Bà Rita sống chung cùng Michael trong căn nhà của mình hiện tại và hầu như không liên hệ với bất kỳ người thân thích nào. Anh trai của bà, Joseph Buchman, hầu như cũng không liên hệ hay tới thăm nhà bà vì mối quan hệ giữa hai người không mấy tốt đẹp.

Sau khi sự việc xảy ra, Joseph Buchman đã mang em gái đến bệnh viện để giúp vượt qua cú sốc.

Khi câu chuyện của bà Rita được truyền thông đăng tải, nhiều người đã bày tỏ sự thương cảm với người phụ nữ mù bất hạnh. Nhiều người cho rằng người thân của bà đã quá vô tâm khi không để ý đến một người phụ nữ mù, khiến một chuyện kinh khủng như vậy xảy ra với bà. Trong khi đó không ít người đặt ra giả thuyết rằng có thể bà Rita biết thi thể con trai đang ở trong nhà, nhưng vì quá thương con nên bà không muốn ai mang con trai của mình đi.

(Theo Dân Trí)