Mẹ trở thành 'con giáp thứ 13', con gái dùng kế hiểm ngăn cản

Một lần tình cờ, tôi phát hiện mẹ và chú Hoàng nhắn tin qua lại khá thân mật. 

Ba mẹ tôi lấy nhau gần 18 năm thì ba tôi qua đời vì bệnh ung thư cách đây 6 năm. Mẹ ở vậy nuôi chị em chúng tôi khôn lớn bằng đồng lương giáo viên eo hẹp. Hiện giờ, tôi đã đi làm và chuẩn bị kết hôn còn em trai đang học lớp 10.

Từ ngày ba mất, thấy mẹ lủi thủi đi về một mình, tôi thấy rất thương. Có nhiều người đàn ông dang dở cùng hoàn cảnh tìm đến nhưng mẹ đều một mực từ chối. Chỉ có chú Hoàng - một người bạn của ba thường lui tới giúp đỡ mấy mẹ con.

{keywords}
Mẹ trở thành 'con giáp thứ 13', con gái dùng kế hiểm ngăn cản.

Trước đây, tôi vẫn nghĩ chú Hoàng thân thiết với gia đình là vì ba đã gửi gắm vợ con trước khi mất, giữa mẹ và chú không có gì cả.

Một lần tình cờ, tôi phát hiện mẹ và chú Hoàng nhắn tin qua lại khá thân mật. Những tin nhắn kiểu nhớ nhung, hẹn hò yêu đương trong máy mà mẹ chưa kịp xóa. Thậm chí, hai người đã có vài lần thân mật ngay tại nhà tôi và chú Hoàng gợi ý đi nhà nghỉ cho kín đáo.

Tôi cảm thấy bị sốc, thậm chí khinh bỉ cả hai người. Bởi mẹ tôi được mọi người đánh giá đoan trang, hiền hậu còn chú Hoàng đã có gia đình êm ấm vợ con đuề huề. Con gái của chú ấy đang học chung lớp với em trai tôi nữa.

Thỉnh thoảng, chú còn đưa vợ con sang thắp hương cho ba vào ngày giỗ. Có lẽ vì thế mà vợ chú Hoàng không hề phát hiện hay nghi ngờ gì mối quan hệ giữa chồng và mẹ tôi.

Thật tình, tôi rất mong muốn mẹ có người để san sẻ vui buồn và làm chỗ dựa nhưng trở thành “con giáp thứ 13” xen vào gia đình người khác là vô đạo đức. Nếu chú Hoàng ở hoàn cảnh đơn thân thì tôi hoàn toàn ủng hộ.

Tôi biết mẹ là người tự trọng và rất kín đáo trong mọi việc nên mẹ nghĩ tôi không biết. Nếu tôi đề cập trực tiếp vấn đề này với mẹ sẽ dễ làm cho mẹ cảm thấy tự ái và xấu hổ với các con.

Bởi vậy, qua em trai, tôi dò hỏi được facebook của con gái chú Hoàng. Tôi lập một cái facebook giả có hình đại diện của cô bé đó để nhắn tin cho mẹ tôi. Tôi tự nhận mình là con gái chú Hoàng để nói với mẹ. Tôi bảo, mình đã biết mối quan hệ giữa hai người.

Tôi nhắn: “Cháu rất tôn trọng cô và thương mẹ. Cháu nghĩ cô và bố cháu nên dừng lại để đừng làm tổn thương nhiều người”. Có lẽ, mẹ tôi thấy chột dạ nên nhắn lại: “Cháu đã hiểu lầm rồi, giữa cô và bố cháu chỉ là bạn bè. Nhưng nếu cháu thấy phiền phức thì cô sẽ không qua lại với bố cháu nữa”.

Và từ ngày đó, tôi thấy mẹ có vẻ né tránh chú Hoàng và ít qua lại hơn. Chú Hoàng không đến nhà tôi thường xuyên như trước. Và hình như mẹ đã chặn mọi liên lạc với chú ấy.

Tôi hiểu mẹ cũng không thoải mái gì trong mối quan hệ này, chẳng qua nhiều lúc không ngăn được sự yếu đuối của con tim và nhu cầu sinh lý của bản thân. Chỉ cần một vài cảnh báo mẹ sẽ tỉnh ngộ ngay. Bởi mẹ là người trọng danh dự và sợ tổn thương đến các con của mình.

Tôi chỉ mong mẹ sẽ gặp được người đàn ông phù hợp để nương tựa sau này. Dù rất quý chú Hoàng nhưng việc mẹ xen vào gia đình chú ấy khiến tôi không thể ngồi yên. Tôi không muốn mẹ mình bị mọi người khinh bỉ và rất nhiều người chịu thương nếu mọi chuyện vỡ lở. Tôi làm vậy cũng chỉ mong mẹ sẽ sống thanh thản hơn mà thôi.

Vị thiếu gia 'vui vẻ' với hàng chục quý bà trong căn biệt thự

Vị thiếu gia 'vui vẻ' với hàng chục quý bà trong căn biệt thự

 Tôi đau đớn bắt gặp cảnh tượng người yêu mình 'vui vẻ' với hàng chục quý bà trong biệt thự.

 

Theo Dân Việt

tin nổi bật

Mua được căn nhà trả góp, chồng sĩ diện liên tục rủ bạn về nhậu

Hơn 2 năm ở nhà mới, số lần chồng mời bạn về không đếm xuể. Họ ăn uống say sưa, đến đêm chưa chịu về.

Sao lòng người dễ đổi thay?

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu là một trong những "phát đạn" đầu tiên khiến tình cảm của chúng em bị chia rẽ. Mẹ chồng coi em không khác gì người ở, phải lo toàn bộ việc cơm nước, việc nhà.

Một lần ngoại tình, cả đời day dứt

Giá như ai cũng biết một lần ngoại tình sẽ day dứt cả một đời, thì có lẽ cuộc sống này không có nỗi đau nào mang tên “bị phản bội”.

Sao lại để mình tàn tạ như vậy?

“Phụ nữ phải luôn đẹp và thơm”. Tôi nghĩ người sáng tác câu slogan này hẳn là phụ nữ tinh tế, nhạy cảm.

Vì đâu các bà vợ trung niên chán 'yêu' chồng: Tiết lộ từ người trong cuộc

Nhiều người ví vợ chồng trung niên như anh em ngủ chung giường, bởi sau tuổi trẻ yêu đương nhiệt nồng, tình cảm lâu dần bỗng trở nên nhạt nhẽo, buồn tẻ, sợi dây kết nối đã trở nên rất yếu.

Cho vợ chồng con trai tiền mua nhà nhưng con dâu lại khiến tôi vô cùng bất ngờ

Tôi chỉ có hai đứa con trai, đứa lớn thì khá giả nên tôi chẳng cần bận tâm còn đứa nhỏ thì cứ long đong mãi nên tôi quyết định mua tặng con căn nhà.

2 giờ sáng vợ nhận tin nhắn: Em đang ở cạnh chồng của chị

Vào giữa đêm, tôi nhận được một tấm ảnh gửi từ số lạ. Tôi mở ra xem, đó là ảnh thân mật của chồng tôi với người phụ nữ khác.

Cấm con về ngoại vì không có điều hòa, tôi nói một câu khiến chồng xấu hổ

Lần trước mẹ ốm, con gái sốt ruột muốn về thăm nhưng chồng lại cho đó là chuyện bình thường vì người già “ốm như cơm bữa”.

Coi thường bố chồng làm xe ôm nhưng chứng kiến điều này tôi khóc không thành tiếng

Tôi cũng không hiểu tại sao bố chồng tôi là viên chức về hưu, cũng có của ăn, của để nhưng lại đi chạy xe ôm.

Nỗi lòng thầm kín đâu chỉ gọi tên đàn bà

Để giữ cho chiếc thuyền hôn nhân qua sóng nhỏ, sóng to, đàn ông hay đàn bà đều phải chùn vai mà học chữ nhẫn.

'Ngày nào chồng cũng dựng cổ tôi dậy lúc 6h bắt làm bữa sáng'

Kể từ khi tôi "về hưu non", anh ấy tự cho mình cái quyền đối xử với tôi như vậy.

Lộ âm mưu xấu xa, con rể bị mẹ vợ thông thái 'trả về nơi sản xuất'

Tình yêu như nước, lạnh hay ấm phải người uống mới biết được. Có nghĩa là ân oán, đúng sai trong tình yêu chỉ người trong cuộc mới hiểu nội tình, hiểu liệu đối phương đối xử tốt với mình hay không.

Đến nhà bạn thân chơi, cầm điện thoại của chồng, tôi bật khóc nức nở

Từ chiếc điện thoại ấy, tôi phát hiện bí mật về người chồng mà tôi luôn trân trọng, yêu thương suốt nhiều năm.

Chồng sốc nặng khi bắt gặp vợ có cử chỉ lạ với cô hàng xóm

Tôi muộn vợ, gần 40 tuổi mới kết hôn. Vợ tôi kém tôi 5 tuổi. Tôi quen cô ấy qua công việc.

Chồng mở lời xin có con với em gái ruột của tôi

Một đêm, anh ôm tôi vào lòng rồi ra lời đề nghị khiến tôi thảng thốt lẫn rùng mình xót xa. Anh xin được có con với cô em gái ruột của tôi.