Vào thứ 7 vừa qua, Dự án anime Mecha-Ude (Mechanical Arms) của đạo diễn Sae Okamoto được đưa lên Kickstarter nhằm nhận được sự giúp đỡ từ cộng đồng đã kết thúc tốt đẹp khi thu về 67.918 USD.

Ban đầu, dự án đặt ra mục tiêu nhận được 25.000 USD để xây dựng đội ngũ sản xuất cho bộ Anime dài 25 phút này. Tuy nhiên, sau đó mức xin hỗ trợ đã được đưa lên mức 60.000 USD nhằm mục đích có thêm một bộ phim ngắn về các Anh hùng. Bộ phim ngắn này sẽ được lồng Tiếng Nhật và sẽ có phụ đề Tiếng Anh. Và bộ phim ngắn này chỉ dành riêng cho những người ủng hộ từ 65 USD trở lên.

Trước đó để kêu gọi cộng đồng ủng hộ dự án Anime trên KickStarter, Okamoto đã đăng tải một PV giới thiệu về bộ Anime này:

 

Về cơ bản, bộ phim là sự sáng tạo đột phá dựa trên Tokyo Ghoul. Có thể tạm gọi Mecha-Ude là phiên bản công nghệ cao của Tokyo Ghoul. Mecha-ude dự kiến sẽ được phát sóng vào Anime mùa đông 2017 (Tháng 12/2017).

Tóm tắt nội dung anime:

Mecha-Ude là câu chuyện xoay quanh cậu nam sinh trung học người đã tình cờ gặp gỡ được một cánh tay cơ khí có tên gọi là Mecha-Ude. Cuộc gặp gỡ định mệnh đã khiến cho cuộc sống của cậu thay đổi hoàn toàn. Cánh tay kia bắt đầu tồn tại trong áo của cậu. Và ngoài cậu ra còn có những người khác cũng sở hữu Mecha-Ude, tuy nhiên không phải tất cả người sở hữu Mecha-Ude đều là người tốt. Vậy chuyện gì sẽ xảy ra?

Okamoto tự tin và dám thực hiện Mecha-ude độc lập bởi được truyền cảm hứng từ Makoto Shinkai (đạo diễn của Your Name) va Yasuhiro Yoshiura (đạo diễn của Patema Inverted). Mecha-Ude giống như Under the Dog và Little Witch Academia: The Enchanted Parade là những bộ anime được sản xuất độc lập dựa trên sự đóng góp và ủng hộ từ độc giả. Little Witch Academia từ những anime độc lập cũng đã chính thức được chuyển thể thành TV Anime. Do vậy nếu Mecha-ude thành công, chúng ta cũng có quyền hi vọng trong tương lai gần sẽ được xem Mecha-ude phiên bản TV Anime.

 

theo manganetwork