bao quan do an trong tu lanh anh 1

Chỉ rã đông thịt, cá một lần: Thịt, cá cần được rửa sạch và để ráo nước trước khi cho vào tủ lạnh bảo quản. Bạn nên chia lượng thịt dự trữ thành nhiều phần nhỏ, vừa đủ sử dụng một lần sau khi rã đông. Điều này giúp hạn chế vi khuẩn sinh sôi trên thịt do thay đổi nhiệt độ nhiều lần. Ảnh: Wiser Meats.

bao quan do an trong tu lanh anh 2

Để riêng trái cây và rau củ: Một số loại trái cây sinh ra khí ethylene glycol đẩy nhanh quá trình chín, gây hư, hỏng rau củ bảo quản cùng. Ngoài ra, một số loại trái cây hấp thụ mùi từ rau khiến thực phẩm này không còn tươi, ngon như ban đầu. Không phải loại rau, củ, quả nào cũng phù hợp bảo quản trong tủ lạnh. Bạn nên giữ táo, cà tím, tỏi, gừng, cà chua, ớt, khoai tây... trong nhiệt độ phòng, ở nơi thông thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp. Ảnh: EatingWell.

bao quan do an trong tu lanh anh 3

Không nhồi nhét quá nhiều thực phẩm: Bạn không nên chồng chất quá nhiều làm khí lạnh không thể tỏa đều đi mọi ngóc ngách bên trong, ảnh hưởng xấu đến quá trình bảo quản thực phẩm. Ngoài ra, tích trữ quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh có thể dẫn đến tình trạng hư hỏng, vừa gây lãng phí, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Ảnh: The Australian.

bao quan do an trong tu lanh anh 4

Tránh rửa rau củ trước khi bảo quản: Người nội trợ không nên rửa củ trước khi cho vào tủ lạnh vì dễ bị úng và tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển. Khi bảo quản, rau nên để trong hộp đựng có lót và phủ bằng lớp giấy trước khi đóng kín nắp để tươi lâu. Ảnh: Live Science.

bao quan do an trong tu lanh anh 5

Sai lầm khi để đồ ăn nguội vào tủ lạnh: Shelley Feist, Giám đốc điều hành Tổ chức phi lợi nhuận về Giáo dục An toàn Thực phẩm, cho biết: "Để thực phẩm ở nhiệt độ phòng tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Thực phẩm đã nấu chín chỉ nên để ngoài 2 giờ". Người nội trợ thậm chí có thể để cả nồi súp nóng hổi vào tủ lạnh. Tuy nhiên, hãy cân nhắc đựng trong hộp nhỏ, nông để quá trình làm lạnh nhanh, đậy kín bằng nắp tránh hơi nước thoát ra có thể ảnh hưởng hoạt động của tủ lạnh. Ảnh: Healthline.

bao quan do an trong tu lanh anh 6

Ngâm phần thân hành, ngò trong nước: Bạn cắt rễ, rửa sạch phần thân và lá rồi dùng khăn giấy lau khô hoàn toàn. Đặt rau vào lọ nước ngập một phần thân, dùng một túi zip trùm kín phần ngọn rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Nên thay nước 2-3 ngày/lần để rau tươi trong 2-3 tuần. Phương pháp bảo quản tốn diện tích tủ lạnh nhưng khá hiệu quả. Ảnh: Kitchn.

bao quan do an trong tu lanh anh 7

Sắp xếp tủ lạnh thông minh: Để thực phẩm thường xuyên sử dụng ở phía trước, nơi dễ dàng lấy được, tránh mở cửa tủ lạnh quá lâu. Người nội trợ cũng nên cân nhắc kích thước các hộp, sắp xếp từ nhỏ đến lớn để khi mở tủ không bị che khuất tầm nhìn. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra, vệ sinh tủ lạnh đều đặn hàng tuần để sớm phát hiện thức ăn bị hỏng, kịp thời loại bỏ, tránh lây lan sang thực phẩm khác. Ảnh: MyRecipes.

Theo Zing