- Dưới đây là những mẹo vặt đơn giản mà vô cùng hiệu quả giúp bạn loại bỏ mọi độc tố trong măng.


Măng là món ăn phổ biến được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên việc loại bỏ độc tố trong măng thế nào để không gây hại cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết. 

Luộc với rau ngót

Măng sau khi mang về, bạn hãy bóc tách vỏ và cắt thành từng lát nhỏ. Sau đó, bạn bỏ tất cả vào nồi luộc cùng với nắm rau ngót. Khi nồi măng sôi lên, bạn hãy nhấc xuống và chắt hết nước nóng đi. Tiếp theo, bạn vớt bỏ lá rau ngót ra ngoài và rửa lại măng với nước sạch là có thể đem chế biến món ăn.

Đun măng với ớt và nước vo gạo

Mẹo vặt khử độc măng tươi bằng nước vo gạo rất đơn giản. Bạn không cần phải lột hết vỏ bên ngoài của chúng đi, mà hãy để cả vỏ và xếp gọn chúng vào trong nồi. Cho nước vo gạo ngập măng và bổ sung thêm vài quả ớt đã bỏ hạt. Sau đó bắc lên bếp đun cho đến khi bạn thấy măng mềm thì tắt lửa. Chắt hết bỏ nước đó đi rồi xả lại nhiều lần bằng nước sạch. Như vậy măng tươi vừa không bị đắng, vừa có thể loại bỏ hết độc tố.

{keywords}


Ngâm với nước vôi

Ngâm vào nước vôi trong là mẹo vặt hay khử độc măng tươi nhanh nhất. Bạn chỉ cần ngâm măng tươi vào nước vôi khoảng 3 giờ, sau đó đem luộc lại nhiều lần, cho đến khi bạn nhìn thấy nước trong thì vớt ra và đem chế biến. Nhớ là trong quá trình chế biến cần phải mở nắp nồi để chất độc bay hết ra ngoài nhé.

Những ai không nên ăn măng?

Người bị đau dạ dày

Các chuyên gia khuyến cáo những bệnh nhân đang bị đau dạ dày hoặc đang uống thuốc chữa dạ dày không nên ăn măng, bởi hàm lượng Acid Cyanhydric trong măng là chất có hại cho dạ dày, khiến bệnh càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Người đang mang thai

Tuy măng là món ăn khá phổ biến và được nhiều người yêu thích, nhưng đối với bà bầu, các bác sĩ khuyến cáo không nên ăn quá nhiều măng, nhất là trong quý đầu thai kỳ. Bởi trong những tháng đầu, do chưa thích nghi được với thay đổi của cơ thể và bị ốm nghén, hầu hết các mẹ thường không ăn được nhiều. Trong khi đó, măng lại chứa nhiều chất xơ, ăn nhiều dẫn đến no lâu, đầy hơi.

Hơn nữa, nếu chế biến măng không đảm bảo dễ dẫn đến tình trạng ngộ độc, rất nguy hiểm cho bà bầu và thai nhi trong bụng. Để an toàn, các bà bầu sau khi mua măng về cần rửa sạch nhiều lần với nước, ngâm muối, sau đó luộc kỹ khoảng ba lần mới ăn. Chú ý, trong khi luộc măng, hãy mở nắp nồi để độc tố bay đi.

Trên đây là những mẹo vặt hay giúp khử độc tố trong măng nhanh chóng mà các bà nội trợ nên biết.

Thành Luân(tổng hợp)

Mẹo hay khử ngay mùi hôi dạ dày trong chốc lát

Mẹo hay khử ngay mùi hôi dạ dày trong chốc lát

Chỉ với vài mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp bạn đánh bay ngay mùi hôi khó chịu và làm sạch bong miếng dạ dày trong thời gian ngắn.

8 mẹo vặt trang trí nhà cửa đẹp lộng lẫy mà không tốn kém

8 mẹo vặt trang trí nhà cửa đẹp lộng lẫy mà không tốn kém

Để ngôi nhà của mình trở nên ấm cúng hơn thì bạn cần trang trí và sắp xếp mọi thứ sao cho hợp lý. Mời bạn tham khảo 8 mẹo vặt trang trí nhà cửa đẹp lộng lẫy mà không tốn kém sau đây.

Mẹo vặt chọn mua hải sản tươi ngon

Mẹo vặt chọn mua hải sản tươi ngon

Hải sản là món ăn ưa thích của rất nhiều người, làm thế nào để chọn lựa được hải sản tươi ngon nhất? Cùng tham khảo một số mẹo vặt sau.

Mẹo vặt nhà bếp các bà nội trợ không thể không biết

Mẹo vặt nhà bếp các bà nội trợ không thể không biết

Để đỡ vất vả hơn trong công việc nội trợ của mình, các chị em phụ nữ không nên bỏ qua một số mẹo vặt nhà bếp sau đây.