Gout là một loại viêm khớp nặng phát triển khi axit uric tích tụ trong cơ thể mang đến những cơn đau nhức và sự sưng phồng ở các khớp. Dưới đây là một vài mẹo giúp bạn kiểm soát bệnh gout.

1. Kết hợp anh đào đen và quả mọng vào chế độ ăn uống hàng ngày

{keywords} 

Uống một ly nước ép anh đào hoặc ăn nhẹ trên mười quả anh đào tươi. Quả việt quất, mâm xôi, dâu, táo gai cũng giúp giảm triệu chứng bệnh gout. Các trái cây màu tối giúp chống viêm và giảm axit uric hiệu quả.

2. Tham gia vào các liệu pháp điều trị bằng nước

Đây là liệu pháp điều trị bằng nước đã được con người sử dụng từ thời cổ xưa. Ngâm vùng bị đau vào trong nước nóng ấm (khoảng 95 độ F hay 35 độ C) để khoảng 20 phút. Thêm một phần ba đến một phần tư chén gừng xắt nhỏ. Nước giúp thư giãn và giúp giảm bớt các cơn đau, giải phóng endorphins và gây ra mồ hôi - một cách giúp loại bỏ axit uric dư thừa.

Ngâm trong nước nóng và lạnh thay phiên nhau để giảm đau và cải thiện lưu thông máu của bạn.

{keywords}

3. Xem xét châm cứu hoặc bấm huyệt để giảm đau nhanh chóng

Khôi phục dòng chảy năng lượng của cơ thể và cho phép nó tự chữa lành.

Bạn cũng nên tận dụng lợi thế của bấm huyệt, một phương pháp chữa bệnh cổ xưa giúp giảm đau nhanh.

4. Tăng lượng vitamin C bằng cách ăn rau lá xanh, ớt xanh, trái cây và dâu tây

Vitamin C bổ sung dinh dưỡng cũng như làm giảm nồng độ acid uric trong máu. Các nhà khoa học thuộc đại học Johns Hopkins một trường đại học nghiên cứu có trụ sở tại Baltimor, bang Maryland, Hoa Kỳ đã tiến hành một nghiên cứu phân tích ảnh hưởng vitamin C tới nồng độ acid uric trong máu. Kết quả cho thấy bổ sung vitamin C 500 mg/ngày trong vòng 2 tháng có tác dụng giảm acid uric huyết thanh. Do đó, vitamin C có lợi trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh gout.

{keywords}

5. Sửa đổi chế độ ăn uống của bạn

Tránh ăn các loại thực phẩm chiên và có đường cũng như hạn chế số lượng đậu, gia cầm, men bia, cá, các loại hạt và thịt đỏ. Đồng thời, tăng phần ăn các loại rau xanh và các loại củ quả giàu tinh bột, bắp, trái cây, gạo và các sản phẩm sữa, cũng như uống nhiều nước bao gồm nước tinh khiết.

{keywords}

6. Những liệu pháp thiên nhiên

Thêm hai muỗng cà phê khoảng 10 mg mật ong hữu cơ và giấm táo vào một cốc nước và uống vào buổi sáng và buổi tối để giảm bớt phần nào cơn đau do bệnh gout gây ra.

Đắp lá bắp cải đông lạnh vào vùng bị viêm. Các bác si ngành Y ở Paris đã viết vào năm 1829 (Universal Dictionary of Materia Medica): “Bắp cải có giá trị qúy báu đối với con người. Nó chống lại bệnh còi do thiếu vitamin C (scurvy), nó ngăn chặn bệnh gout, các lá non mềm được đắp lên các vết thương và hạt trị giun sán”.

Lấy 3.000 milligram rễ cỏ linh lăng uống hàng ngày để giảm bệnh gout và giảm độ acid uric của bạn. Rễ cây bồ công anh có chứa axít kynurenic, một amino axít giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp, nó làm dịu cơn viêm rất tốt.

Ngoài việc áp dụng các biện pháp từ thiên nhiên thì bạn cũng nên sử dụng thêm TPCN hỗ trị điều trị bệnh gout GBC. Với chiết xuất từ trái anh đào và hàm lượng vitamin C cao, TPCN GBC hỗ trợ chống lại sự lão hóa tế bào, chống lại sự tiến triển của viêm xương khớp, đặc biệt hỗ trợ đắc lực cho người bị bệnh gout.

{keywords}

Khánh Hòa