Mẹo truy cập nhanh tính năng Kính lúp trên iOS 14

Kể từ iOS 14, người dùng có thể mở tính năng Kính lúp ngay từ màn hình chính, không cần phải truy cập qua nhiều lớp trình đơn như trước đây.

Nếu bạn chưa biết, tính năng Magnifier (Kính lúp) cho phép bạn sử dụng camera của thiết bị để phóng to nhanh một đối tượng bất kỳ, thường là chữ in, chữ viết,... Nó phù hợp với người dùng lớn tuổi hoặc người có thị lực kém, nhất là khi họ quên mang kính lão, kính cận bên mình.

{keywords}
Mẹo truy cập nhanh tính năng Kính lúp trên iOS 14

Mặc định sau khi nâng cấp lên iOS 14, tính năng Magnifier (Kính lúp) sẽ ở trạng thái tắt và ẩn bên trong trình đơn Accessibility (Trợ năng). Tuy nhiên, bạn có thể kích hoạt và mang nó ra màn hình chính dựa trên hướng dẫn sau.

Truy cập Settings (Cài đặt) > Accessibility (Trợ năng) > Magnifier (Kính lúp) > và bật công tắc nằm bên cạnh tùy chọn Magnifier (Kính lúp).

Sau khi kích hoạt tùy chọn trên, bạn có thể kéo Magnifier (Kính lúp) từ App Library (Thư viện ứng dụng) ra màn hình chính.

{keywords}
 

Ngoài ra, bạn có thể truy cập nhanh tùy chọn này bằng cách sử dụng phím tắt trợ năng. Để thực hiện, bạn truy cập Settings (Cài đặt) > Accessibility (Trợ năng) > Accessibility Shortcut (Phím tắt trợ năng) > và chọn tùy chọn Magnifier (Kính lúp). Sau này, mỗi lần muốn mở kính lúp, bạn chỉ cần bấm nút Side (Nguồn) ba lần liên tiếp.

{keywords}
 

Để sử dụng kính lúp, bạn mở nó từ biểu tượng trên màn hình chính hoặc bằng phím tắt trợ năng. Sau đó, bạn hướng camera của thiết bị về phía đối tượng muốn phóng to chẳng hạn hóa đơn, thực đơn,...

Để nâng mức phóng to, bạn kéo thanh trượt ở cạnh dưới màn hình sang phải, kéo ngược lại để giảm mức phóng to. Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng các bộ lọc, tăng giảm độ sáng, độ tương phản,... sử dụng các tùy chọn có sẵn của ứng dụng.

 

{keywords}
 

Ca Tiếu (theo Cult of mac)

Cách tìm ảnh hoặc video trên iOS 14, iPadOS 14 nhanh chóng và hiệu quả

Cách tìm ảnh hoặc video trên iOS 14, iPadOS 14 nhanh chóng và hiệu quả

Trên iOS 14 và iPadOS 14, Apple đã bổ sung tính năng chèn chú thích vào ảnh hoặc video, giúp bạn sau này tìm kiếm nó nhanh chóng và dễ dàng hơn.

tin nổi bật

Khởi động dự án nghiên cứu hệ thống IoT cho nông nghiệp thông minh

Hệ thống IoT nông nghiệp dựa trên điện toán biên là dự án nghiên cứu được Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thực hiện với kinh phí do Nhật Bản tài trợ.

EVNHANOI hợp tác vận hành nền tảng dữ liệu thành phố thông minh

Ngày 11/5/2022 Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với Liên Minh Công ty TNHH Phát triển THT & Bespin Global Việt Nam về vận hành nền tảng dữ liệu thành phố thông minh.

Base.vn hợp tác Phi&P nâng tầm quản trị nhân sự cho doanh nghiệp Việt

Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Nhân sự Phi&P và Base.vn vừa ký kết thỏa thuận hợp tác, cùng hướng tới mục tiêu nâng tầm chất lượng nhân sự và công tác quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp Việt dựa trên các ứng dụng công nghệ.

Giáo dục STEM là cách tiếp cận phù hợp để nâng cao kiến thức, kỹ năng số

Theo Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Xuân Định, cần đẩy mạnh việc đào tạo nguồn nhân lực về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo từ chính các em học sinh, thế hệ măng non của đất nước.

Điện khí hoá xe cổ cao cấp phức tạp như thế nào?

Do nhu cầu sở hữu xe cổ tăng đột biến, nhiều người muốn chuyển đổi điện khí hoá xe cổ, phương tiện nằm trong phân khúc cao cấp.

Facebook sẽ đăng ký, kê khai và nộp thuế nhà thầu nước ngoài ở Việt Nam

Đây là cam kết vừa được Meta - công ty mẹ của mạng xã hội Facebook chia sẻ, nhân sự kiện tập đoàn này ký kết biên bản ghi nhớ với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia.

Tôn vinh các trí thức hàng đầu Việt Nam về khoa học, công nghệ

Các trí thức được vinh danh là những cá nhân có uy tín khoa học, có nhiều đóng góp thiết thực, hiệu quả và có tầm ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành, được xã hội công nhận.

Nga: Hợp pháp hóa thanh toán bằng tiền điện tử chỉ là sớm hay muộn

Bộ trưởng Thương mại Nga Denis Manturov khẳng định việc nước này hợp pháp hoá việc thanh toán sử dụng tiền mã hoá chỉ là “vấn đề sớm hay muộn”.

Người Việt tìm kiếm gì nhiều nhất trên Google về SEA Games 31?

Không nằm ngoài dự đoán, trên công cụ tìm kiếm Google, các thông tin liên quan đến những trận đấu bóng đá là điều được nhiều người Việt Nam tìm kiếm nhất trong kỳ SEA Games 31 năm nay.

Hơn 23% tài khoản theo dõi Twitter của Elon Musk là giả mạo

Hơn 23,42% trong số 93 triệu người theo dõi trên Twitter của tỷ phú Elon Musk có thể là tài khoản giả mạo hoặc spam, theo nghiên cứu từ hai nhóm SparkToro và Followerwonk.

Dữ liệu gene người Việt sẽ được bảo vệ bằng công nghệ Blockchain

Genetica – startup về giải mã gene của người Việt vừa cho biết sẽ dùng Blockchain để bảo vệ dữ liệu nhờ mối quan hệ hợp tác với một công ty công nghệ Mỹ.

Toàn cảnh ‘drama’ chưa hồi kết giữa Twitter và Elon Musk

Những khúc ‘cua gắt’ liên tục xảy ra với thương vụ mua lại Twitter của tỷ phú lắm chiêu trò Elon Musk.

Nga chính thức phát hành kho ứng dụng nội địa, đáp trả Google

Kho ứng dụng tên NashStore mang ý nghĩa “Cửa hàng của chúng tôi”.

“Kỳ lân” Fintech MoMo định biến Đà Nẵng thành “cứ địa” công nghệ mới

Startup MoMo đang có dự định ra mắt một trung tâm công nghệ đặt tại Đà Nẵng, biến nơi này trở thành “cứ địa” công nghệ thứ ba, sau TP.HCM và Hà Nội.

Google tiến hành hạn chế dịch vụ tại Belarus

Các lệnh trừng phạt của Google đối với Nga đã lan rộng đến Belarus.