Có lẽ bất cứ ai yêu bóng đá cũng đều không mong một ngày Ronaldo, Messi nói lời chia tay sân cỏ. Nhưng có vẻ như điều ấy dần bắt đầu đến.

Messi xác nhận, World Cup 2022 sẽ là lần xuất hiện cuối cùng của anh tại giải đấu này cho tuyển Argentina

Ronaldo đặt mục tiêu chơi với tuyển Bồ Đào Nha đến năm 40 tuổi nhưng dường như mọi thứ đang chống lại anh thời gian qua, từ cấp CLB (MU) đến ĐTQG.

Đêm qua, khi MU đấu Omonia của Đảo Síp ở Europa League, có thể thấy được tận cùng sự bất lực của Ronaldo khi anh bỏ lỡ một cơ hội mà chỉ mùa trước thôi, điều ấy sẽ không xảy ra.

Messi tại PSG, kém Ronaldo hơn 2 tuổi, hiện đang có những ngày thoải mái và thăng hoa cùng PSG (8 bàn và 8 kiến tạo từ đầu chiến dịch) sau mùa đầu chật vật, khó khăn nhất trong sự nghiệp như chính anh thừa nhận gần đây.

Đối với tuyển Argentina, Messi cũng có phong độ tốt. Ở kỳ FIFA Days vừa qua, Messi đã ghi 4 bàn trong 2 trận giao hữu của đội nhà (Jamaica và Honduras), dù chỉ chơi tổng cộng 120 phút.

Messi đã giành được Copa America vào mùa hè 2021 và anh sẽ lại được tận hưởng niềm hạnh phúc còn lớn lao hơn, ở Qatar tới đây?

Nhưng, cầu thủ vĩ đại của làng bóng thế giới, vẫn xác nhận một tin không vui đến người hâm mộ trong cuộc trả lời phỏng vấn gần đây với Sebastian Vignolo: World Cup 2022 tại Qatar sẽ là lần xuất hiện cuối cùng của anh tại giải đấu này.

"Chắc chắn là vậy, đây sẽ là kỳ World Cup cuối cùng của tôi", Messi cho biết.

Messi sẽ 39 tuổi vào thời điểm World Cup tiếp theo được tổ chức ở Mỹ, Canada và Mexico (2026). Có thể hiểu về quyết định của đội trưởng số 10. Và người ta mong anh sẽ thành công cùng vũ khúc Tango tại Qatar, để chinh phục giải đấu lớn duy nhất mà anh còn thiếu trong sự nghiệp vĩ đại của mình.