
Thực ra, tin đồn này đã lan truyền từ ngày chiếc điện thoại thông minh (smartphone) của Apple có mặt trên thị trường.
Tim O’Reilly, CEO của O’Reilly Media, nhà tổ chức hội nghị Web 2.0, đã hỏi Elop về tin đồn này. Elop đã trả lời Microsoft nhận ra nhu cầu ngày càng tăng của người dùng smartphone để truy cập đến các ứng dụng web khác nhau và các ứng dụng chức năng khác. Chẳng hạn, nhiều người truy cập Facebook trên iPhone bởi thiết bị và hệ điều hành di động đã tiến hóa, giúp truy cập các ứng dụng web như Facebook. Ngoài ra, trong khi người dùng iPhone và các loại smartphone có thể truy cập các tệp tin Word, Excel và PowerPoint, họ cũng muốn chỉnh sửa chúng từ smartphone.
O’Reilly đã hỏi Elop liệu người dùng iPhone sẽ thực sự có một phiên bản Microsoft Office di động. “Chưa, nhưng hãy chờ xem”, Elop nói.
Elop cho biết Microsoft vẫn đang lên kế hoạch giới thiệu một phiên bản web của bộ Office, nhưng ngày sản phẩm này ra đời “sẽ không phải là năm nay”.
Một phần khó khăn, theo Elop, là Microsoft phải thận trọng khi xây dựng giao diện người dùng cho các ứng dụng web di động. Hiện nay Microsoft Office được hơn 500 triệu người trên thế giới sử dụng. Công ty phải làm thế nào không thay đổi cơ bản giao diện, nhờ đó hàng triệu người trên sẽ không phải học lại cách sử dụng ứng dụng.
Theo eWeek