windows-7.jpg

Cùng thời điểm khôi phục lại việc cho phép mọi người dùng tải về Windows 7 Beta, Microsoft cũng chính thức cung cấp rộng rãi mã khóa sản phẩm (key) nhằm cho phép mọi người dùng – trong đó có cả những người dùng đã tải Windows 7 Beta trên mạng BitTorrent – có thể dễ dàng kích hoạt phiên bản hệ điều hành mà họ đang sử dụng.

Được công bố lần này có đầy đủ cả mã khóa sản phẩm cho phiên bản Windows 7 Beta 32-bit và 64-bit. Windows 7 Beta là phiên bản Windows 7 Ultimate.

Microsoft đã thực hiện đúng lịch trình phát hành rộng rãi bản thử nghiệm Windows 7 Beta trong ngày 9/1 nhưng do lượng người dùng truy cập vào website chính thức Windows 7 quá lớn vượt qua “sức chịu đựng” của nền tảng cơ sợ hạ tầng của Microsoft nên việc cho tải về đã phải ngừng lại.

Rất có thể lượng tải về Windows 7 tăng vọt là do người dùng nhận được một lời khuyến khích tham gia thử nghiệm cùng với một lời cảnh báo nhẹ nhàng của Steve Ballmer – Giám đốc điều hành Microsoft – về việc sẽ chỉ có khoảng 2,5 triệu mã khóa sản phẩm chính thức cho Windows 7 Beta. Có lẽ chính vì thế ai cũng muốn nhanh chân tải về khiến toàn bộ website nhanh chóng “chết bất đắc kỳ tử”.

Tháng 6/2008, Microsoft đã phải đề nghị người dùng nhận phiên bản Windows Vista Beta 2 thông qua con đường chuyển phát đĩa DVD thay vì cho tải trực tiếp tệp tin ảnh đĩa từ website chính thức của hãng cũng với lý do việc tải về ngốn quá nhiều băng thông khiến hệ thống quá tải.

Hiện người dùng có thể truy cập vào đâyđể tải về phiên bản Windows 7 Beta. Yêu cầu tối thiểu để tải về là người dùng phải có một tài khoản Windows Live. Nói một cách đơn giản hơn là người dùng phải có trong tay một tài khoản Hotmail.

Theo Computerworld/ Vnmedia