Tập đoàn Microsoft đang đặt niềm tin rất lớn vào Titanfall với hy vọng sẽ tạo ra một cú tăng trưởng ngoạn mục về doanh số bán thiết bị Xbox One mới nhất của mình - thiết bị độc quyền để chơi tựa game này, giúp Microsoft bắt kịp với doanh số tiêu thụ PlayStation 4 vô cùng ấn tượng của đối thủ nặng ký SONY. Được hé lộ từ Hội chợ E3 2013 vào tháng 6 năm ngoái nên từ trước khi chính thức ra mắt, Titanfall cũng đã làm cộng đồng game thủ thế giới đứng ngồi không yên. Ví thế việc Microsoft đặt niềm tin vào tựa game này có lẽ cũng không phải là một điều vô lý.

Titanfall là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất với bối cảnh khoa học viễn tưởng, được phát triển bởi Respawn Entertainment & phát hành bởi Electronic Arts (EA) vừa được chính thức ra mắt hôm thứ ba 11/03 và có thể chơi trên hệ máy PC hoặc Xbox. Tựa game này cũng nhận được đánh giá rất cao từ giới chuyên môn cũng như người chơi, với bối cảnh không còn xa lạ với cộng đồng nhưng Titanfall vẫn chinh phục những tín đồ của game bắn súng với hệ thống vũ khí “khủng” và đẹp mắt, các lớp nhân vật đa dạng phù hợp với lối chơi của mỗi người. Nếu bạn nghĩ rằng mình đang mất dần tình yêu với các tựa game bắn súng thì Titanfall chính là thứ bạn nên thử để lấy lại tình yêu đó .

“Chúng tôi tin tưởng một cách chắc chắn rằng “Titanfall” sẽ trở thành cơn sốt trên hệ máy Xbox”, trích lời Giám đốc về chiến lược kinh doanh của Microsoft, Yusuf Mehdi. Cùng với lời khẳng định này là một loạt những hành động thiết thực của Microsoft trong việc quảng bá Titanfall đến các hội chợ điện tử trên khắp nước Mỹ. Ngoài ra Microsoft cũng áp dụng chiến lược cạnh tranh với việc bán combo Xbox One và Titanfall với mức giá không thay đổi so với việc chỉ mua Xbox One, như vậy khi mua bộ combo này, game thủ sẽ được miễn phí tựa game Titanfall có mức giá $60.

Microsoft và SONY đều đang trong cuộc chạy đua doanh số tiêu thụ các thiết bị console. Với lời tuyên bố đã tiêu thụ 6 triệu máy PlayStation 4 từ phía SONY hôm 02/03 vừa rồi, PS 4 đã vượt mặt Xbox One trở thành thiết bị console bán chạy nhất tại Mỹ nửa đầu quý I/2014. Và chắc chắn với tình hình như vậy,  Microsoft không thể ngồi im để nhìn đối thủ cạnh tranh vượt mặt mình.

Cùng được ra mắt trong tháng 11/2013 nhưng với giá thành $499, đắt hơn tới $100 so với PlayStation 4 chỉ $399, Xbox One dường như đang gặp phải rất nhiều khó khăn trong cuộc chạy đua này. Với sự ra mắt của Titanfall, người ta đang chờ đợi một hiệu ứng giống như “Halo” đã làm được với hệ máy Xbox vào năm 2001. Halo – cũng là một tựa game bắn súng khoa học viễn tưởng, cùng với việc được ra mắt độc quyền trên hệ máy Xbox, Halo đã làm tăng doanh số tiêu thụ Xbox một cách ngoạn mục. Chúng ta hãy cùng chờ đợi xem Titanfall có làm được như Halo mười ba năm trước, đưa Xbox trở thành thiết bị thống trị trong làng console thế giới hay không?