miền trung lũ lụt

Cập nhập tin tức miền trung lũ lụt

Bản tin trưa 16/11: Miền Trung đối mặt tổ hợp thiên tai, mưa lũ còn khó lường

Bản tin trưa 16/11: Miền Trung đối mặt tổ hợp thiên tai, mưa lũ còn khó lường, Giáo viên 'tố' bị nguyên hiệu trưởng 'ăn chặn' tiền phụ cấp suốt 7 năm, Bắt kẻ ném bom xăng làm cháu bé 4 tháng tuổi bị bỏng nặng

Hiệp hội Sắn Việt Nam trao 320 triệu đồng ủng hộ bà con vùng lũ Quảng Bình, Quảng Trị

Ngày 24/11, Thường trực Văn phòng Hiệp hội Sắn Việt Nam đã đến thăm 4 xã thuộc hai tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị, trao mỗi xã 40 suất quà trị giá 2 triệu đồng/suất nhằm giúp đỡ bà con nơi đây khắc phục hậu quả thiên tai để lại.

EVN triển khai tháng tri ân khách hàng

Trong tháng 11, 12/2020, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) triển khai hoạt động thường niên “Tháng tri ân khách hàng”. Chương trình đặc biệt hướng tới việc hỗ trợ, giúp đỡ khách hàng khu vực miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lũ.

CHUNG MỘT TIẾNG LÒNG

Trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, người dân cả nước đã có những khoảnh khắc ấm lòng vì sự chia sẻ, ủng hộ tinh thần, vật chất đến với miền Trung. Những vần thơ giản dị dưới đây đã góp phần khích lệ đối với đồng bào.

Hỗ trợ 330 triệu tới các gia đình liệt sỹ hy sinh vì lũ lụt

Trong các ngày từ 4 – 6/11/2020, Đoàn công tác Tổng công ty 319 – Bộ Quốc phòng đã có chuyến thăm và ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua trận lũ lịch sử.

Thuỷ Tiên trao 76 tỷ tiền từ thiện, tiết lộ tin nhắn xúc động của Công Vinh

Trong tin nhắn được Thủy Tiên chia sẻ, Công Vinh rất lo lắng cho sức khỏe của cô khi liên tục đi cứu trợ nhưng ăn uống, ngủ nghỉ đều không ổn.

Người lao động Vinamilk góp ngày lương ủng hộ miền Trung gần 4 tỷ đồng

Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) ủng hộ gần 4 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau bão lụt. Quỹ hỗ trợ này có sự đóng góp của người lao động Vinamilk bằng việc trích một ngày lương.

Báo VietNamNet trao tặng 80 triệu đồng đến Bộ đội biên phòng Quảng Trị

Mới đây, Báo VietNamNet đã trao tới Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị 50 triệu đồng, đồn biên phòng Hướng Lập (thuộc Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Trị) 30 triệu đồng nhằm giúp đỡ các cán bộ, chiến sỹ khắc phục khó khăn do mưa lũ gây ra.

Chính sách hỗ trợ ổn định sản xuất nông nghiệp sau thiên tai

Chính sách hỗ trợ ổn định sản xuất nông nghiệp để khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại do thiên tai.

Diễn viên, MC Bình Minh kêu gọi gần 400 triệu đồng ủng hộ miền Trung

Ngay sau khi nắm được những thông tin đăng tải trên báo VietNamNet, MC Bình Minh đã kết nối với Báo, xác nhận tài trợ gần 400 triệu đồng để xây nhà cho người dân chịu thiệt hại sau lũ và ủng hộ trực tiếp tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị.

Chị Tuyết được tài trợ xây nhà chỉ sau 1 tiếng kêu gọi

Ngay sau khi bài viết "Lũ dữ cuốn trôi nhà, vợ chồng nghèo bật khóc" được đăng tải, diễn viên, MC Bình Minh đã liên hệ với Báo VietNamNet, đề nghị được xây nhà hỗ trợ vợ chồng chị Tuyết.

Khách sạn, nhà hàng phục vụ miễn phí các đoàn cứu trợ miền Trung

Cùng chung tâm trí hướng về miền Trung “ruột thịt”, nhiều khách sạn, nhà hàng cũng phục vụ miễn phí cho các đoàn từ thiện, mong họ đủ sức khỏe để giúp đỡ được nhiều bà con.

Chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với người dân thiệt hại do thiên tai

Những chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với người dân thiệt hại do thiên tai.

Cứu trợ miền Trung: Làm sao cho hợp lý?

Đồ ăn, nước uống, áo phao và thuốc men được đặt lên hàng đầu đối với người dân đang bị cô lập trong biển nước. Cứu trợ là hoạt động cấp bách, nhưng các nhà từ thiện cũng phải tự đảm bảo sự an toàn cho chính mình.

Đắk Lắk đỏ lửa nấu hơn 2000 đòn bánh tét gửi bà con miền Trung

Những đòn bánh tét nóng hổi, thơm phức, đầy đủ chất dinh dưỡng được người dân Quảng Phú, Cư Mgar, Đắk Lắk chuyền tay nhau, gói ghém tình cảm của mình gửi tới bà con miền Trung đang chống chọi với lũ dữ.

Bạn đọc VietNamNet tiếp sức đồng bào miền Trung

Sau nhiều ngày mưa lớn kéo dài, lũ ở nhiều con sông đã vượt lũ lịch sử, diễn biến phức tạp, khó kiểm soát. Người dân ở nhiều địa phương chỉ còn biết kêu cứu trong sự bất lực.