Mới đây, Ming-chi Kuo - nhà phân tích chuyên đưa ra những nhận định đúng về các sản phẩm sắp ra mắt của Apple - đã tuyên bố rằng Apple chuẩn bị ra mắt tới 2 mẫu AirPods mới. Cụ thể, trong báo cáo gửi cho các nhà đầu tư mới đây, Kuo dự tính 2 mẫu AirPods mới sẽ được sản xuất hàng loạt trong khoảng thời gian Q4/2019 và Q1/2020. Các hãng Luxshare, Goertek và Amkor dự kiến sẽ là đối tác chính sản xuất các mẫu AirPods mới cho Apple.

Kuo tin rằng một trong hai mẫu AirPods mới kể trên sẽ có thiết kế hoàn toàn khác và mức giá cao hơn AirPods 2 hiện tại. AirPods 2 hiện đang được bán với giá 159 USD với hộp thường và 199 USD với hộp sạc không dây. Mẫu AirPods còn lại sẽ chỉ có những nâng cấp nhỏ và bán với giá tương đương AirPods 2.

Dự kiến, theo Kuo, cả hai mẫu AirPods mới đều sẽ áp dụng thiết kế bên trong dạng SiP mới giúp cải thiện tỷ suất lắp ráp, tiết kiệm không gian bên trong và giảm chi phí sản xuất. Kuo tin rằng AirPods với thiết kế mới sẽ tăng nhu cầu thay nâng cấp AirPods của người dùng cũng như thu hút các khách hàng mới. Ông cho rằng doanh số AirPods có thể đạt doanh số 52 triệu chiếc trong năm 2019 và 75 đến 85 triệu chiếc trong năm 2020.

AirPods 2 ra mắt hồi tháng 2 được trang bị chip H1 hoàn toàn mới của Apple. Con chip này giúp AirPods 2 có tính năng kích hoạt Siri bằng giọng nói và tăng thời gian đàm thoại lên 50% so với AirPods đời đầu.

Mới đây, trang tin Digitimes cũng đưa tin rằng AirPods 3 sẽ ra mắt vào cuối năm nay và được trang bị tính năng khử tiếng ồn. Bên cạnh đó, AirPods 3 cũng sẽ có thêm màu đen.

Theo GenK